Thứ năm, 19/7/2018, 00:20 (GMT+7)

Mẹ mải quay video, con trai bị sóng biển động xô ngã

Người mẹ để mặc cho con đùa nghịch với sóng dữ, đến khi con bị xô ngã mới chạy lại đỡ dậy.

Video ghi cảnh bé trai đứng nghịch nước ở khu vực gần biển ở Quất Lâm, Nam Định đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Kèm theo đó là dòng chia sẻ: "Quất Lâm thất thủ. Sóng đánh tràn qua đê và ngập gần như hết các ki-ốt bán ghẹ tại đây".

Trong video, những con sóng lớn lớn dồn dập xô vào bờ, nhưng bé trai vẫn đứng một mình nghịch nước. Người mẹ ở cạnh nhưng không bế con đi chỗ khác mà vẫn mải mê dùng điện thoại quay video. Chỉ đến khi đứa bé bị sóng xô ngã mới chạy lại đỡ con dậy.

Bé trai bị sóng xô ngã, hụp nước biển vì mẹ mải quay video
 
 

Người mẹ trong video đã nhận được nhiều chỉ trích của cộng đồng. Facebook Anh Tuan Hoang bức xúc: "Để con nhỏ chơi thế này nguy hiểm lắm. Sóng đánh nước to thế kia không di chuyển đi còn đứng đó quay phim được. Bị sao lại hối không kịp, đừng coi thường sức nước". Thành viên Mai Lan lo lắng: "Vừa xem video vừa sợ sóng biển cuốn đứa bé đi. Tại sao người mẹ chủ quan thế?", 

Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng đây là chuyện khá bình thường với người dân vùng biển. Facebook Hai Ha chia sẻ: "Các bạn bình tĩnh, nếu khách du lịch thì bố mẹ dại thật, nhưng nếu dân biển bản địa thì họ xem là bình thường. Trẻ con 4-5 tuổi bơi ầm ầm rồi còn người lớn bơi lặn hơn cả người nhái nên thấy bình thường thôi". Tài khoản Bùi Quang Đức cùng quan điểm: "Đúng rồi, con nhà sinh ra ở biển sợ gì. Mà đây là nó đứng trên đất chứ có bãi biển đâu. Đây là sóng lớn tràn qua cả đê tràn vào đất liền thì bình thường thôi".

Không đồng tình với ý kiến trên, tài khoản Trần Minh Hậu phản biện: "Bạn ơi không nói trước được gì đâu. Vận động viên bơi giỏi về sông bơi còn chết đuối vì chuột rút hoặc gặp sóng ngầm kìa. Người lớn còn không nên chủ quan nói gì trẻ con. Thiên nhiên luôn khắc nghiệt mà". Người dùng Vuong Phuong Anh ý kiến: "Con nhà sinh ra ở biển thì không chết đuối hả bác? Con sóng to như kia nó ụp vào đầu thằng bé thì tính sao? Đất liền mà ngập nước thì cũng nguy hiểm chứ cứ phải là biển mới nguy hiểm sao".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao