Thứ ba, 22/10/2019, 08:26 (GMT+7)

MC Quang Bảo giảm 22 kg trong 3 tháng

Quang Bảo đã ghi danh vào các giải bơi lội trong nước, quốc tế để có động lực tập luyện và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng nhằm giảm cân thần tốc.

MC Quang Bảo cho biết gần đây anh nhận được nhiều câu hỏi "Tại sao lại gầy và có nhiều nếp nhăn vậy". Để trả lời thắc mắc của mọi người, anh đành "thú tội" từng nặng gần 90 kg cách đây hơn một năm. Thời điểm đó anh đã "rời xa nhịp sống của một VĐV Quốc gia Nguyễn Ngọc Quang Bảo", trở thành MC Quang Bảo nên không còn những ngày tập luyện gắt gao, ăn uống theo chế độ đặc biệt và giữ số cân theo quy định nữa. Anh chuyển sang lịch trình làm việc không cố định, di chuyển nhiều nơi, nghỉ ngơi và ăn uống không đúng giờ.

Anh kể: "Vì thương bản thân bị áp lực nên luôn tự bù đắp bởi những bữa ăn đêm thả phanh, những cuộc ăn nhậu thâu đêm suốt sáng với bạn bè. Cuộc vui không bao giờ kết thúc bằng chỉ 1-2 chai". Anh từng bỏ bê bản thân, mặc kệ những lời góp ý của người thân và quản lý của mình. "Sau những cuộc vui không suy nghĩ đấy là những lời nói không hay với bạn bè. Là tai nạn ngã xe máy đến nứt hai xương mặt, trầy xước và ê ẩm khắp người nhưng vẫn phải tươi cười đứng trên sân khấu".

MC Quang Bảo trước và sau khi giảm cân.

MC Quang Bảo trước và sau khi giảm cân.

Mãi đến khi anh nhận ra số cân nặng của bản thân đã gần chạm đến mốc 90 kg - con số khó chấp nhận với một người từng là VĐV vô địch bơi lội của quốc gia - anh mới giật mình. "Béo lên không chỉ khiến cho bản thân thời điểm đó stress nặng mà định hướng công việc cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Trở về từ bệnh viện đứng trước gương, mới giật mình tự hỏi: "Mày đã làm gì với bản thân mình vậy Bảo? Tương lai sẽ ra sao nếu cứ tiếp tục với lối sống như này?", Quang Bảo tự hỏi.

Dù chán đời, Quang Bảo không thể ngồi nhìn cuộc sống trôi qua như vậy nữa. Anh loay hoay tự tìm cách giảm cân cấp tốc nhưng đều thất bại. Ngay lúc bế tắc nhất, anh tìm được rất nhiều giải thể thao mở rộng và quyết định trở lại với đam mê. Nam MC ghi danh vào các giải bơi lội trong nước, quốc tế để có động lực tập luyện trở lại và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cho hợp lý do những người bạn đã thiết kế riêng cho mình.

Sau 3 tháng, con số 90 kg ám ảnh chỉ còn 68 kg. "Rồi từ giải bơi 10 km tại Đài Loan, đến Oceanman tại Thái Lan, rồi Half Marathon đầu tiên trong đời. Đỉnh điểm là tháng 6 năm nay đã liều mình đặt ra cột mốc chưa bao giờ có trong đời - chinh phục 100 km đường biển tại Phú Quốc trong 7 ngày", Quang Bảo tâm sự.

Hình ảnh sống tích cực của Quang Bảo thời gian gần đây.

Hình ảnh sống tích cực của Quang Bảo thời gian gần đây.

Chính sự thay đổi này khiến nhiều người bất ngờ vì thấy vẻ ngoài của Quang Bảo có chút lạ lẫm. Anh có nhiều nếp nhăn trên mặt, gầy và đen hơn. Tuy nhiên Quang Bảo thấy tất cả những điều đó là dấu vết giá trị đánh dấu việc mình đã chiến thắng bản thân như thế nào, đã vượt quá những cám dỗ đời thường ra sao để sống có giá trị hơn, làm được nhiều việc tích cực và ý nghĩa hơn.

Quang Bảo cũng gửi lời xin lỗi đến những người mà anh đã làm tổn thương: "Bảo biết dù không thể quay ngược lại thời gian để làm mọi thứ tốt hơn nhưng vẫn mong các bạn đều khoẻ mạnh và vui sống. Bảo cũng muốn được gửi lời cảm ơn nhiều yêu thương nhất đến những người thân yêu nhất đã luôn chấp nhận dù Bảo là ai, đã luôn bên cạnh, chăm sóc và chưa bao giờ mất đi niềm tin vào Bảo. Cảm ơn vì tất cả những tin yêu của mọi người đã tiếp thêm động lực giúp cho Bảo được trở về".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?