Thứ sáu, 15/2/2019, 10:00 (GMT+7)

Lời hứa của thanh xuân

Ngày đó, có người đã hứa dù bận rộn đến mấy cũng sẽ nhắn cho tớ một tin nhưng sau cùng, tất cả gói gọn thành một câu tạm biệt.

Cái nắm tay đầu tiên giữa chúng ta như một luồng điện khiến tớ run rẩy, nhưng lại ấm áp, hạnh phúc lạ kỳ. Rồi cái ôm bất ngờ từ phía sau trong một buổi chiều mưa khiến tim tớ đập thình thịch, ngốc nghếch sợ rằng cậu cũng nghe được.

Mối tình đầu của tuổi học trò mộng mơ với những cảm xúc chân thực đến thế và tớ đã trao trái tim mình cho cậu. Đó đơn giản là một tình yêu không lý do, không toan tính. Là những tin nhắn trước khi chìm vào giấc ngủ và mỗi sáng thức dậy. Là chiếc bánh ngọt và hộp sữa dâu trên bàn mỗi sáng đến lớp. Là những hôm học thêm buổi tối ở trung tâm, cậu nhất định đưa tớ tới tận cổng rồi mới ngược đường trở về nhà.

Các cặp đôi có thể cùng PTI tỏ tình vào ngày Valentine tại đây.

Các cặp đôi có thể cùng PTI tỏ tình vào ngày Valentine tại đây.

Nhưng tình yêu không đơn giản chỉ là ngày ngày chở nhau trên chiếc xe đạp, cùng nhau hít hà mùi hoa sữa nồng nàn, càng không phải chỉ toàn là tiếng cười, được bên nhau mọi lúc mọi nơi. Tốt nghiệp phổ thông, hai đứa bàn nhau cùng nộp đơn vào một trường đại học. Nhưng trớ trêu thay, cuối cùng cậu lại phải tìm cơ hội ở một ngôi trường khác, còn lại mình tớ.

Cuộc sống mới, những kiến thức mới, sự bận bịu của một sinh viên đại học cuốn chúng ta đi. Rồi ở một môi trường mới, có những người bạn mới, thời gian hai đứa gặp nhau càng ít dần. Ngày mưa ấy, có người đã hứa sẽ cùng tớ đi đến cuối con đường. Ngày đó, có người đã hứa dù có bận rộn đến mấy cũng sẽ nhắn cho tớ một tin. Nhưng sau cùng, tất cả gói gọn thành một câu tạm biệt, ai đi đường nấy. Bởi chúng ta không còn gặp nhau 6 tiếng mỗi ngày, 5 ngày một tuần, 4 tuần một tháng và 9 tháng một năm...

Con gái rất cần sự quan tâm, chăm sóc, và hơn cả là cảm giác an toàn bên người đàn ông của mình.

Con gái rất cần sự quan tâm, chăm sóc, và hơn cả là cảm giác an toàn bên người đàn ông của mình.

Trong một bộ phim có nói: "Thật ra, cuộc sống vốn tàn nhẫn, ban đầu có những người nói mãi mãi không xa nhau, nhưng rồi hai bên đều phải quên đi. Con đường trưởng thành sẽ luôn có sự rời xa nhau theo cách này hay cách khác". Trong tình yêu, mọi lời hứa đều trở nên đẹp đẽ, cho đến khi nó trở thành một lời nói hờ hững mà không ai quyết tâm thực hiện. Lời hứa cũng chính là thứ khiến chúng ta dằn vặt và đau lòng mỗi khi nhớ lại những năm tháng thanh xuân.

Giá như ngày đó, cậu và tớ kiên trì hơn một chút, tin tưởng hơn một chút... Giá như ngày đó, cậu cho tớ cảm giác dù thế nào đi nữa cũng nhất định không buông tay để không phải lo lắng và bất an mỗi ngày... thì chúng ta đã không kết thúc như vậy.

Con gái rất cần sự quan tâm, chăm sóc, và hơn cả là cảm giác an toàn bên người đàn ông của mình. Thế nên, dù yêu nhau bao lâu, một tháng, hai tháng hay hai năm, ba năm thì hãy dành cho cô ấy một niềm tin, một sự đảm bảo trong tình yêu.

Minh Ngọc

Bảo hiểm tình yêu là một lời cam kết rõ ràng về sự nghiêm túc trong một mối quan hệ và thực sự muốn xây dựng một gia đình hạnh phúc ở tương lai không xa. Phí bảo hiểm chỉ một lần duy nhất khi bắt đầu hợp đồng. Bạn sẽ được chi trả quyền lợi khi đăng ký kết hôn sau 3 năm kể từ ngày ký hợp đồng, với món "quà cưới" trị giá tới 30 triệu đồng từ bảo hiểm tình yêu PTI. 

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả