Thứ bảy, 4/3/2017, 15:28 (GMT+7)

Lễ hội hoa hồng Bulgaria bị chê tơi tả

Nhiều người tỏ ra thất vọng, ngán ngẩm khi lễ hội hoa hồng ngoài đời thực khác xa với quảng cáo trên mạng trước đó. 

Trưa 3/3, “Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè” khai mạc tại công viên Thống Nhất, Hà Nội. Đây là sự kiện kỷ niệm 68 năm thiết lập ngoại giao giữa Việt Nam và Bulgaria và nhân dịp Quốc khánh nước Cộng hòa Bulgaria (3/3). Sự kiện có giá vé niêm yết là 120.000 đồng/người vào ngày thường và 150.000 đồng vào ngày cuối tuần, ngày lễ. Khi xem quảng cáo trước đó của BTC, nhiều người khá háo hức đến tham quan. 

le-hoi-hoa-hong-bulgaria-bi-che-toi-ta

Ảnh quảng cáo trên website chính thức của lễ hội. 

Tuy nhiên sau đó cũng xuất hiện không ít những ý kiến chê lễ hội không được như quảng cáo, khuôn viên trưng bày toàn hoa giả, hoa héo. 

le-hoi-hoa-hong-bulgaria-bi-che-toi-ta-1

Hình ảnh thực tế khác xa với quảng cáo. 

le-hoi-hoa-hong-bulgaria-bi-che-toi-ta-2

Khu vực "Lâu đài tình yêu" làm hoàn toàn bằng hoa giả. 

Facebooker Ha Cam Vinh chia sẻ: "Ban tổ chức lễ hội hoa quá kém, đi vào đến cổng công viên đã thấy thất vọng, cổng chào toàn hoa giả, mấy khu chính cũng hoa giả là chủ yếu. Còn khu vực hoa thật thì cũng lèo tèo, có cây thì héo rũ, cánh hoa dập nát bét”.

Tài khoản tuanpa.vkh bức xúc: “Chẳng hiểu BTC nghĩ gì, treo đầu dê bán thịt chó, mất tiền vào xem trưng hoa giả, giá thì quá đắt cộng với ngày đầu đi phải đứng chờ hàng tiếng đồng hồ so với giờ ghi trên vé. Thật là buồn”.

Nickname Buta Chan cũng cho biết: “Lễ hội hoa hồng Bulgaria nhưng phần lớn toàn hồng Việt Nam, còn chẳng đẹp bằng chợ cây cảnh trên đường Hoàng Hoa Thám. Giá vé vào thì chẳng rẻ chút nào, chưa kể nhân viên bán vé thì ngồi tít sâu bên trong cổng, để cho mấy bà phe vé hoành hành bên ngoài. Thất vọng tràn trề, một sự kiện thu vé mà như này thì không hiểu BTC nghĩ gì”.

Tài khoản Dương Phạm bình luận: “Quảng cáo là 300 loài hoa nhưng quả thật là rất ít, toàn hoa của các nhà vườn mang sang trưng bày và bán, chẳng biết giống nào với giống nào, nhìn cũng không khác hồng Việt Nam là mấy. Quá thất vọng và cảm thấy tiếc tiền khi đến xem lễ hội hoa hồng”.

Bên cạnh đó cũng có ý kiến tỏ ra thông cảm: “Thật ra mà nói, nhu cầu đi xem lễ hội của người dân bây giờ chủ yếu là để vào chụp ảnh, check in, các cô các bác cũng diện váy áo từ nhà để vào lên hình cho đẹp. Được mấy người biết thưởng hoa thực sự đâu. Mấy cây hồng cổ mà các bác các cô còn víu cả cành xuống để chụp ảnh, bảo vệ nhắc cũng kệ thì ai người ta dám mang hoa hồng ngoại đắt tiền đến trưng bày nữa. Mình thấy số tiền 120.000 đồng không nhỏ nhưng cũng không phải quá đắt đỏ, họ bán vé để hạn chế lượng khách vào, chứ mở cửa miễn phí, người dân ồ ạt đến xem thì chẳng mấy mà nát bét cả vườn”.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?