Thứ ba, 11/6/2019, 10:57 (GMT+7)

Lê Dương Bảo Lâm giải thích việc bị đánh khi phát cơm từ thiện

Diễn viên hài cho biết rất buồn khi mình làm việc tốt lại bị điều tiếng và sốc khi mọi người nói anh dựng cảnh để quay video.

Trên trang cá nhân, Lê Dương Bảo Lâm vừa đăng một status dài trần tình về việc bị nhóm thanh niên lạ mặt đánh khi đang phát cơm từ thiện ở khu vực Bệnh viện Ung Bướu (TP HCM) sáng 9/6. Nam diễn viên hài cho biết, anh phải giải thích để mọi người hiểu rõ, không hiểu nhầm là anh dựng cảnh hòng đánh bóng tên tuổi.

Lê Dương Bảo Lâm viết: "Câu chuyện diễn ra rất đơn giản. Một tuần vợ tôi sẽ phát cơm tại Bệnh viện Ung Bướu TP HCM 2 lần. Trước khi sự việc xảy ra, khoảng 3-4 bữa trước có người tới cảnh cáo vợ tôi rồi. Lúc đó, họ nói vợ tôi là cứ phát ngay giờ cơm như vậy thì quán của họ không bán được, nhưng vợ tôi về không nói cho tôi biết. Khi làm từ thiện tôi chỉ nghĩ rằng, giờ cơm mình phát cơm, để người nghèo đỡ phần nào chi phí. Dù tôi biết mỗi một hộp cơm không quá nhiều tiền. Còn phát vào những giờ lưng lửng thì cơm, thức ăn hết nóng, tội cho người nhận".

Bảo Lâm cho biết, thực sự sốc khi những người ở gần đó nói anh dàn cảnh diễn để quay video.

Bảo Lâm cho biết, thực sự sốc khi những người ở gần đó nói anh dàn cảnh diễn để quay video.

Nam diễn viên hài tâm sự, hôm xảy ra vụ việc, anh đi tập tạ gần đó nên chạy qua phát cơm phụ vợ. Ngày hôm đó có con và mẹ vợ đi cùng. "Nhiều người nói tại sao tôi hiền vậy, không phản ứng lại. Nếu như những người đó làm gì tôi hay đâm vợ con tôi thì tôi biết làm sao. Ban đầu chỉ có một người đánh tôi, sau đó là hai người thì tôi không biết còn bao nhiêu người ở đó nữa. Khi gặp chuyện này, tôi lên mạng xem thông tin thì thấy có nhiều người bị trường hợp như vậy rồi", anh chia sẻ.

Làm việc tử tế nhưng lại bị điều tiếng khiến Bảo Lâm rất buồn. Anh thực sự sốc khi những người ở gần đó nói anh dàn cảnh diễn để quay video. "Chẳng ai rồ dại dàn cảnh đánh đập khi vợ con, mẹ của mình ở đó cả. Tôi cũng như người khác, có tự ái, có tức giận. Nhưng vì không muốn mọi chuyện rùm beng, tôi và gia đình quyết định không lên tiếng. Nhưng khi tôi im lặng, một số người bảo tôi sợ, dựng chuyện. Cảm giác thực sự quá khủng khiếp. Xin gửi những bạn antifan: Ai cũng có gia đình, lòng tự trọng riêng. Lâm không dại dột đem lòng tự trọng của mình ra để dàn cảnh được quan tâm như các bạn nghĩ. Còn khi các bạn cố tình đẩy mọi chuyện theo hướng mình nhằm hả hê, thì xin phép cho Lâm không bàn tới", anh nhấn mạnh.

Cuối dòng trạng thái, anh gửi lời cảm ơn đến các đồng nghiệp, nghệ sĩ, bạn bè đã nhắn tin động viên. "Khi vừa ra trường tôi chỉ mong công việc ổn định, lo cho gia đình vì tôi không muốn ai thiếu thốn. Khi cuộc sống ổn hơn, thu nhập tạm ổn định tôi hạnh phúc và chỉ cầu mong công việc cứ thế đều đặn là được. Còn danh tiếng, làm nghệ sĩ đa số đều cần nhưng đó chưa phải là tất cả. Cá nhân tôi chỉ cần ổn định, hạnh phúc và anh chị trong nghề yêu thương là đủ", Bảo Lâm chia sẻ.

Dưới phần bình luận, nhiều bạn bè và fan vào động viên anh cố lên và đừng để tâm đến những lời thị phi của thiên hạ. Hãy cứ sống tốt và làm đúng với lương tâm của bản thân là được.

"Mình thực sự trân quý và ngưỡng mộ tấm lòng bạn dành cho người nghèo. Cho đi là hạnh phúc. Mình chỉ nghĩ sẽ không an toàn nếu Lâm tiếp tục phát cơm như vậy, phần sẽ bị hăm doạ và đánh tiếp tục, phần sẽ làm tắc nghẽn giao thông. Mình nghĩ Lâm liên hệ với văn phòng hội từ thiện của bệnh viện, xin phép vào phát cơm, đăng ký bao nhiêu suất, phát chủ yếu cho bệnh nhân hay người nhà... như vậy nó sẽ đến tận tay người được phát hơn là những phần cơm này đôi khi bị giành giật bởi những người chưa thực sự cần. Thêm nữa, sự an toàn của em, vợ em và em được đặt lên hàng đầu, lòng tốt là rất đáng quý, nhưng nếu không may em bị thương vì lòng tốt của mình, ai sẽ đòi lại công bằng cho em", MC Nguyên Khang viết.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao