Thứ hai, 10/2/2020, 09:11 (GMT+7)

Kỳ Duyên dạy làm nước rửa tay khô

Hoa hậu Kỳ Duyên tự làm nước rửa tay khô bằng những nguyên liệu rẻ tiền để phòng tránh lây nhiễm virus corona.

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp, người dân đổ xô đi mua khẩu trang, nước rửa tay khô để mang theo mọi lúc mọi nơi. Theo Kỳ Duyên, mọi người hoàn toàn có thể tự làm nước rửa tay khô bằng các nguyên liệu mua tại hiệu thuốc. Cô mua một lọ dung dịch cồn từ 70 độ trở lên và cho vào một chai dạng xịt. Với 60ml cồn cho thêm 1-2 viên vitamin E để làm mềm tay, và vài giọt tinh dầu (mùi tùy thích) để tạo hương thơm. Sau cùng lắc nhẹ để hỗn hợp đều nhau.

Kỳ Duyên dạy làm nước rửa tay khô
 
 

Kỳ Duyên hướng dẫn làm nước rửa tay handmade.

Ngoài ra, người đẹp còn tận dụng dung dịch cồn còn lại cho vào túi khăn ướt dùng để vệ sinh tay hoặc các vật dụng khi cần sát khuẩn. Cô khuyên mọi người nên rửa tay sạch sẽ, đeo khẩu trang đúng cách, ăn hoặc uống các loại trái cây có nhiều vitamin C để nâng cao sức đề kháng cơ thể. Khẩu trang y tế chỉ dùng một lần và nên xé bỏ để tránh tình trạng một số người thu gom lại và bán ra thị trường.

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, vào tháng 12/2019, nhanh chóng lan rộng khắp Trung Quốc và hơn 20 nước. Tính tới tối 9/2, số người nhiễm bệnh tại Trung Quốc đại lục là 40.171, tổng số ca nhiễm nCoV trên toàn cầu lên 40.553. Có 910 ca tử vong, 3.322 người đã hồi phục. Việt Nam có 14 ca dương tính nCoV, trong đó 3 bệnh nhân đã được ra viện.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao