Kiều Anh chỉ trích Lâm Khánh Chi vì chê Tú Vi ích kỷ với chồng

"Tư tưởng thiếu tiến bộ chỉ khiến đàn ông mãi lười, còn phụ nữ thì sẽ muôn đời kêu khổ", ca nương Kiều Anh chia sẻ. 

Thứ bảy, 4/8/2018, 18:18 (GMT+7)

Trên trang cá nhân, ca nương Kiều Anh vừa đăng tải status dài không đồng tình với quan điểm của Lâm Khánh Chi khi người đẹp chuyển giới nhận xét Tú Vi ích kỷ. Cụ thể, khi tham gia Học viện mẹ chồng, Tú Vi chia sẻ cô không thích Văn Anh quá đam mê đá bóng. Cô cảm thấy khó chịu khi Văn Anh xin đi đá bóng, để hai mẹ con ở nhà. Lúc này, Khánh Chi cho rằng Tú Vi quá "ích kỷ" vì "đàn ông ai cũng có thú vui", "đàn bà ai chả đẻ". Lời nói của Lâm Khánh Chi làm Tú Vi bật khóc nức nở.

Tú Vi tức giận đáp trả những kẻ mỉa mai người bị trầm cảm sau sinh
 
 

Tú Vi bật khóc khi bị nhận xét là ích kỷ trong chương trình "Học viện mẹ chồng".

Sau khi xem xong chương trình, ca nương Kiều Anh đồng cảm với Tú Vi và chỉ trích quan điểm của Lâm Khánh Chi. Cô viết: "Cũng tại vì chị Lâm Khánh Chi chưa đẻ hoặc không đẻ, nên chị sẽ không bao giờ hiểu được cảm giác 'mong manh dễ vỡ' của một bà mẹ sau sinh đâu chị ơi. Không phải tự tưởng tượng ra mình yếu đuối đâu, mà cái thể lực cũng như thần kinh của phụ nữ lúc đó nó yếu ớt vô cùng. Nhiều nước phát triển, và ngay cả ở Việt Nam bây giờ cũng đã có quy định cho đàn ông nghỉ việc để đỡ đần vợ chăm con mà chị. Đủ thấy mức độ quan trọng của việc đồng cam cộng khổ cùng vợ sau đẻ nó như nào. Việc còn phải nghỉ nữa là đi chơi, đi thoả mãn thú vui ư? Không chị ơi. Nó không còn là chuyện ông chồng nào tốt thì mới giúp đỡ vợ đâu, mà giờ đây dưới sự phát triển văn minh của loài người thì việc chăm con đã không còn là việc của riêng đàn bà nữa chị à".

Kiều Anh tiếp tục phân tích: "Chị bảo 'đàn ông ai cũng có thú vui, đàn bà ai chả đẻ' rồi 'như vậy là em ích kỷ đó, chồng em như vậy là quá tốt rồi', em hơi lăn tăn cái quan điểm của chị một chút đó. Bởi đàn bà cũng có thú vui, và cũng không tự dưng mà đàn bà chửa được. Thế lúc đẻ xong rồi đàn ông lại không có mặt thì lỗi ích kỷ lại ở đàn bà là sao chị ơi? Chị Vi như này là hiền rồi đó ạ. Lúc em đẻ xong, chồng em quần là áo lượt để đi làm mà em còn ghen tị và khóc ầm khóc ĩ lên đây, đừng nói là đi đá banh. Chồng em lúc đó mà còn đi đá banh, thì không đến lượt em mà mẹ chồng em sẽ cho banh luôn chứ khỏi có đá".

Cuối status, Kiều Anh còn dẫn lời Lâm Khánh Chi nói để đáp trả đàn chị: "Quan ngại thật sự mỗi khi nghe phát biểu 'là đàn ông ai chẳng abc, đàn bà thì phải chấp nhận bca'. Tư tưởng thiếu tiến bộ lại còn chậm đi lên thì chỉ khiến đàn ông sẽ mãi lười, còn phụ nữ thì sẽ muôn đời kêu khổ. À mà nhớ có lần chị bảo phụ nữ là phải điệu, phải đẹp. Ơ thế chị lại cho đàn ông đi thoả thú vui thì chị bảo phụ nữ phải đẹp, phải điệu lúc nào đây?"

Ca nương Kiều Anh hạnh phúc bên con trai.

Ca nương Kiều Anh hạnh phúc bên con trai.

Chia sẻ của Kiều Anh nhận được nhiều đồng cảm của người hâm mộ. Facebook Thanh Huong Nguyen viết: "Đơn giản bởi chị ấy cũng từng là đàn ông nên chị cứ cho phép và bênh vực đàn ông cũng có thú vui, cũng có đam mê và bắt buộc phải được thực hiện cái đam mê đó vô điều kiện! Cứ nói đàn bà ích kỷ nọ kia, nhưng cứ thử làm mẹ, làm đàn bà một ngày đi rồi sẽ biết! Đàn ông cứ chải chuốt là lượt ra đường, một mình ở nhà ôm con, đủ thứ việc trên đời xem có trầm cảm không, không phát điên lên mới lạ".

Tài khoản Thanh Thu cho rằng: "Ai cũng có sở thích của mình, nhưng khi sinh con là lúc người phụ nữ cần người đàn ông của mình bên cạnh nhất. Sao không cùng vợ chia sẻ quãng thời gian này để cùng vượt qua". "Đúng rồi đây là lý do khi mà chồng em nói em tự về nhà nội sinh nhưng em nhất quyết không về. Ba mẹ chồng cực tốt, cũng không phải xa chồng thì nghi ngờ hay gì. Mà là trong lúc như vậy, thật sự rất cần chồng ở bên cạnh chia sẻ", người dùng Hoa Rơi phát biểu.

Tú Vi sau đó cũng lên tiếng cảm ơn khi được Kiều Anh đồng cảm: "Thật ra Văn Anh cũng hạn chế đi đá banh lắm rồi. 2-3 tuần mới đi một lần để giải phóng năng lượng thôi, nhưng mình cũng không tránh khỏi chuyện hơi buồn. Chị Chi nói mình ích kỷ do chị chưa chăm con cái trong lúc bị đau vết mổ dài gần 15cm nên chị không hiểu, mình cũng không trách chị. Nhưng quả thật trầm cảm sau sinh làm mình khóc liên tục và cần có chồng bên cạnh suốt. Văn Anh cũng cùng Vi thức đêm thức hôm chăm con và cả chăm Vi, nói chung Vi cũng có phước lắm rồi. Chia sẻ với Kiều Anh tí, cảm ơn Kiều Anh đã hiểu cho Vi".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?