Thứ năm, 21/9/2017, 14:44 (GMT+7)

Khoảnh khắc đẹp khi thợ lau kính trò chuyện với bé gái

Đang treo mình lơ lửng giữa không trung, người thợ vẫn mỉm cười, trò chuyện với em bé trong phòng qua lớp kính.

Trên một diễn đàn, tài khoản Du Phi Tố đã chia sẻ bức hình ghi lại khoảnh khắc một người thợ lau kính đang trò chuyện vui vẻ với em bé dù đang treo mình lơ lửng giữa không trung, kèm dòng status: "Tấm ảnh đẹp nhất không nằm ở kỹ thuật mà nằm ở khoảnh khắc". 

khoanh-khac-dep-khi-tho-lau-kinh-tro-chuyen-voi-em-be

Người thợ lau kính trò chuyện với em bé giữa không trung.

Bức ảnh nhanh chóng gây ấn tượng với cộng đồng, nhiều người dành lời khen ngợi khi thấy người thợ không quản vất vả, nguy hiểm để làm việc nhưng vẫn dành thời gian giao tiếp với đứa trẻ. Chị Phi Du, chủ nhân bức ảnh chia sẻ, khoảnh khắc đẹp này được chị vô tình chụp lại vào hai ngày trước tại căn hộ chung cư của gia đình ở quận Bình Thạnh, TP HCM. Chị cho hay cô bé trong hình chính là con gái của chị, bé Khả Mẫn, 1 tuổi. "Căn hộ mình đang ở là căn hộ nằm trên tầng 43, hôm đó bé nhà mình đang chơi ở trong phòng một mình thì bất ngờ la lên rất vui mừng. Mình thấy lạ nên có đi vào xem thì thấy có chú thợ lau kính của tòa nhà đang làm việc. Mặc dù làm việc trong thời tiết khá nóng nực nhưng chú thấy bé nhà mình thích thú quá nên đã tạm dừng công việc để chơi với bé", chị kể.

Chị còn cho hay mặc dù qua lớp kính nên khó có thể nghe được người thợ nói chuyện gì với bé nhưng hai chú cháu vẫn tỏ ra vui vẻ. "Hai người trò chuyện với nhau gần 5 phút. Con bé cứ đòi chú nhưng do chưa biết nói nên chỉ 'a, a' được thôi. Dù vậy, chú cũng rất vui và chiều chuộng, chú còn có động tác 'high five' đùa với bé. Bé thấy thế cũng đáp lại, hai chú cháu cứ nhìn nhau như luyến tiếc tách ra vậy. Sau một lúc, chú thợ rời đi, bé tìm mãi không thấy nên tỏ ra không vui và có chút mếu máo", người này chia sẻ. 

Qua đây, chị cũng bày tỏ: "Mình cảm thấy rất vui bởi sau khi chia sẻ bức ảnh lại nhận được sự tán dương và thích thú của mọi người như vậy. Bản thân mình cảm thấy thật yên bình khi thấy khoảnh khắc đẹp đó, đặc biệt là ấn tượng với nụ cười hiền hậu, thân thiện của người thợ lau kính dành cho bé nhà mình". 

khoanh-khac-dep-khi-tho-lau-kinh-tro-chuyen-voi-em-be-1

Hai chú cháu còn có động tác "high five" với nhau. 

Tài khoản Huỳnh Jaki thích thú: "Đúng thật, tấm hình đẹp không nằm ở kỹ thuật mà nằm ở khoảnh khắc. Mình nghĩ nên đặt tên cho bức ảnh là: Khi hai thế giới chạm tay nhau". "Nghề nào cũng đẹp, em bé nào cũng hồn nhiên. Chú thợ có tâm, em bé dễ thương. Yêu lắm", tài khoản Đạt Hồ bình luận.

"Chắc bé con nghĩ 'wow sao có thể bay lên được' nên tò mò và thích thú đó. Với bé chắc chú là một siêu nhân có thể bay lên trời ấy, cưng quá cơ", Facebooker Vũ Hoàn phát biểu. "Ảnh đẹp nhưng thấy thương chú thợ quá, nghề đó vừa vất vả vừa nguy hiểm", một tài khoản khác chia sẻ.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao