Chủ nhật, 29/6/2014, 02:10 (GMT+7)

Khi tôi 30

Trong bữa ăn khi tôi 30, chúng tôi sẽ bỏ qua những chuyện không vui mà thay vào đó là những câu chuyện vui vẻ, thú vị nhất có thể.

Triệu Gia

Và đến khi đó chỉ còn 5 năm nữa kể từ thời điểm hiện tại - khi tôi đang ngồi trong phòng làm việc ngay sát biên giới Việt - Trung. Tôi đang cố gắng co giãn các nơron thần kinh để tưởng tượng ra tương lai của mình sẽ như thế nào khi tôi 30. Chắc chắn trong đó sẽ là những điều tốt đẹp nhất có thể như bức tranh sơn thủy được treo trên tường ngay trước mặt tôi vậy.

Khi tôi 30, sẽ không tham lam nếu tôi có một căn nhà nhỏ - nhỏ thôi, đủ để tôi và những người thân của mình dùng làm chỗ trú chân sau khi hết một ngày làm việc vất vả. Tôi sẽ có một khuôn viên trồng thật nhiều cây cảnh. Chắc chắn sẽ không thể thiếu những giỏ lan rừng và những bông quỳnh đang hé nụ chỉ trực chờ đến đêm là có thể nở bung ra, trắng tinh khiết. Và trong cái khuôn viên đó, tôi sẽ đặt một chiếc xích đu trắng cùng một bộ bàn ghế bằng đá nhỏ được đặt ngay ngắn trong không gian đó. Để đến khi ai đó treo mặt trăng lơ lửng trên bầu trời, tôi sẽ tự tay pha một ấm hồng trà hay một tách cà phê đủ ngọt và ngồi đó nhâm nhi từng chút một cho đến khi sương đêm làm ướt áo tôi.

Khi tôi 30, sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi, tôi sẽ trở lại căn nhà nhỏ của mình. Tự tay lau dọn nó, sắp xếp lại đồ đạc trong nhà. Sẽ không thể thiếu khi tôi bày một lọ hoa violet trong căn phòng khách của mình. Và một ngày sẽ trôi qua một cách nặng nề nếu tôi không lao nhanh xuống bếp - tại đó những món ăn đang chờ đợi tôi chế biến. Tôi sẽ không ngần ngại xắn cao tay áo, đeo thêm chiếc tạp dề treo trên tường và bắt tay làm một vài món mà tôi yêu thích.

vanhugo-7384-1403922436.jpg

Vân Hugo sinh năm 1985, nữ diễn viên sắp bước sang tuổi 30 đã trải qua một cuộc hôn nhân đầy sóng gió. Tuy nhiên với tài năng cũng như bản lĩnh của mình, cô đã tự nuôi con và khẳng định bản thân trên con đường sự nghiệp.  Ảnh: Bảo Lê.

Khi tôi 30, tôi sẽ cùng người thân của mình ngồi lại ăn tối trong căn bếp nhỏ xinh xắn của mình. Tự tay tôi gắp thức ăn cho họ. Trong bữa ăn khi tôi 30, chúng tôi sẽ bỏ qua những chuyện không vui mà thay vào đó là những câu chuyện vui vẻ, thú vị nhất có thể. Và trong căn bếp khi tôi 30 sẽ đầy ắp những tiếng cười của hạnh phúc.

Khi tôi 30, chắc chắn tôi sẽ có một căn phòng khách nhỏ - đủ để các thành viên trong gia đình tôi ngồi lại sau bữa tối. Chúng tôi cùng ngồi uống chút trà nóng và ngồi lại nói chuyện với nhau như những người bạn thực sự. Kể cho nhau nghe những chuyện vui - buồn của cuộc sống hay cùng thưởng thức những bộ phim hay, một bản nhạc không lời da diết.

Khi tôi 30, tôi sẽ có một căn phòng - riêng tư. Trong đó, sẽ là thế giới riêng của mình. Sẽ không thể thiếu một tủ sách đủ rộng để tôi bày lên đó tất cả những cuốn sách hay mà tôi đã mua đó từ chục năm về trước (tức là khi tôi 20 tuổi). Một chiếc bàn được kê sát chiếc cửa sổ nhỏ và trên đó bày thêm một chiếc đèn học.

Khi tôi 30, tôi sẽ giữ thói quen hiện tại của mình. Chẳng biết là tốt hay xấu nhưng sẽ thiếu vắng và chắc chắn ngày hôm đó trôi qua mà không có điểm nhấn nào ấn tượng - đó là ngồi lại đọc sách và nhấm nháp chút cà phê đủ đắng. Và sẽ thật thú vị nếu tôi vẫn giữ được nó đến khi tôi 30.

Khi tôi 30, tôi sẽ thức dậy sớm sau một đêm vùi mình trong những giấc mộng. Việc đầu tiên tôi sẽ làm là mở tung các cửa sổ nhỏ trong nhà, để căn nhà được tắm mình trong ánh bình minh của ngày mới. Và sẽ thiếu nếu tôi không pha một ấm trà hay một ly cà phê để chào đón ngày mới của mình.

Đó là khi tôi 30, tất cả những điều tuyệt vời đó đang chờ tôi phía trước. Và hiện tại, tôi sẽ phấn đấu và nỗ lực làm việc để có được điều đó khi tôi chạm ngõ tuổi 30.

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao