Thứ năm, 9/6/2011, 17:13 (GMT+7)

Khi đàn ông chiều vợ

Người ta vẫn nói nếu bạn sinh ra được là phụ nữ thì đó là một diễm phúc. Và đến khi bạn được chồng chiều, điều đó còn hạnh phúc gấp bội.

  Thi Lê

Đó có phải là sự lý tưởng hóa không khi trong xã hội vẫn đầy rẫy sự khô khan lại có những điều tuyệt vời như thế?

Người ta vẫn quen với hình ảnh của một người vợ đảm đang, chăm chỉ khi về đến nhà sau giờ làm. Tạt qua chợ mua đồ ăn, phóng về nhà như điên cho khỏi tối và thoát khỏi cảnh bụi bặm rồi lao vào bếp với tốc độ ánh sáng để nấu cơm, nấu đồ ăn. Sau khi ăn xong, lại lao vào giặt giũ, lau dọn nhà cửa. Trong khi đó, đàn ông làm gì? Xin thưa, anh thì đọc báo, anh thì xem tivi, anh thì chơi điện tử...

Đến một ngày, khi những thứ kể trên hoàn toàn đi ngược lại với tự nhiên, bạn sẽ nghĩ tới những trường hợp sau:

1. Chuyện lạ có thật.
2. Vợ mang bầu.
3. Vợ ốm.
4. Vợ về quê hay đi công tác.
5. Đàn ông làm điều gì tội lỗi nên giả vờ chăm chỉ để mong hòng xóa tội.

chieuvo-598754-1378318074.jpg

Dĩ nhiên là còn vô vàn lý do khác nữa. Nhưng hiếm ai có thể nghĩ đến một khả năng tuyệt vời khác: Biết đâu đàn ông... chiều vợ thì sao nhỉ? Là phụ nữ, bạn nghĩ đến những tình huống đàn ông sẽ chiều vợ khi nào? Có thể vào các dịp như: sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới, ngày lễ 8/3, 20/10...

Đàn ông chiều vợ có nhiều cách muôn hình vạn trạng. Có thể chỉ đơn giản là: đi siêu thị cùng vợ, vào bếp cùng nàng hay mua tặng một món đồ vợ ấp ủ từ lâu... Đó, xét một cách thẳng thắn thì đó chẳng phải là những việc ghê gớm, to tát. Ấy vậy mà, phụ nữ lại "chết đứ đừ" từ những việc bé tí như thế. Nói đi nói lại, phụ nữ đôi khi có làm mình làm mẩy một tí, cũng chỉ là để được chồng quan tâm hơn một chút thôi mà.

Có không ít phụ nữ cho rằng: "Việc bếp núc là của đàn bà và nếu đàn ông có tham gia chỉ (nên) đóng vai trò là người... giúp việc". Tức là: vợ sai gì, làm nấy, cấm có được chỉ đạo. Nhưng thật lòng mà nói phụ nữ luôn cảm động nếu như đến bữa, chồng vào bếp chỉ cần bưng bê giúp vợ là hạnh phúc lắm rồi. Và sẽ thật tuyệt vời hơn nếu như điều đó diễn ra một cách thường xuyên, thậm chí là rất thường xuyên.

Phụ nữ, chưa lúc nào từ chối sự chiều chuộng, nhất là người thực hiện nó là chồng mình. Nhưng nếu như điều đó được thực hiện một cách không tự nguyện hoặc nhằm một âm mưu "đảo chính" nào đó, hẳn tính chất của sự (được) chiều chuộng vơi đi rất nhiều.

Phụ nữ khi đã kết hôn, cần một mái ấm gia đình thật sự và chính sự chiều chuộng của người đàn ông đã làm cho cuộc sống có thêm những tiếng cười hạnh phúc.

Vài nét về blogger:

Symbol_End_NS.gif

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao