Kẻ xấu xâm nhập Facebook của mẹ ca sĩ Thanh Thảo, lừa fan cả trăm triệu

Nữ ca sĩ cho biết kẻ gian đã mạo danh mẹ cô để lừa nhiều người hâm mộ với số tiền hơn 100 triệu đồng. 

Thứ hai, 4/12/2017, 10:42 (GMT+7)

Tối 3/12, trên trang cá nhân, Thanh Thảo đăng status thông báo khẩn về việc tài khoản Facebook của mẹ cô bị hacker xâm nhập. Chúng mạo danh mẹ cô để thực hiện hành vi lừa đảo đối với fan. Nữ ca sĩ viết: "Mẹ của Thảo đã bị hack Facebook, hiện tại bà đang du lịch tại Paris (Pháp), kẻ xấu hack Facebook đã lừa đươc fan của Thảo 20 triệu đồng và đang tiếp tục nhắn tin cho rất nhiều người khác để mượn tiền. Mong mọi người hết sức cẩn thận và cảnh giác khi nhận được tin nhắn từ Facebook này hay bất cứ Facebook nào tự nhận là mẹ Thảo".

Cô cũng cho biết gia đình đang nhờ cơ quan công an vào cuộc điều tra kẻ đã tấn công và cảnh báo đến người hâm mộ để không bị gặp tình trạng tương tự. "Hiện tại một bạn fan của Thảo đã bị lừa mất số tiền lớn. Gia đình đang báo công an. Ai có kinh nghiệm cho Thảo biết một chút cách xử lý nha. Cảm ơn nhiều”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Sáng nay, nữ ca sĩ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc và cho biết đã có 3 người bị kẻ gian mạo danh mẹ cô lừa với số tiền lên đến hơn 100 triệu. Thanh Thảo bối rối: "Phải làm sao đây khi mọi người tin kẻ gian dễ dàng quá. Lại toàn người thân Thảo mới khổ. Mẹ Thảo đang đi du lịch châu Âu không có ở nhà và cũng không thiếu thốn để phải mượn tiền ai. Lẽ ra phải cảnh giác và liên lạc với Thảo hay Thuy Anh để hỏi rõ trước khi chuyển tiền chứ".

ke-xau-xam-nhap-facebook-cua-me-ca-si-thanh-thao-lua-fan-ca-tram-trieu

Ca sĩ Thanh Thảo thông báo khẩn cấp trên trang cá nhân khi Facebook mẹ cô bị kẻ xấu hack đi lừa tiền người hâm mộ.

Vụ việc đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng. Facbeook Duy Phú Trần góp ý: "Chị thử báo mất tài khoản của cô để tạm thời khóa lại đã. Sau đó, chị nói mẹ khôi phục tài khoản theo thông tin đăng ký cũ thử xem". Còn Facebook Nguyễn Trung Dũng chia sẻ: "Hên em về kịp, không thôi thì cũng mất 45 triệu đồng rồi. Lúc đầu, em cũng thấy nghi nghi, em gọi cho chị Thuy Anh hỏi xem sao, ai ngờ em đoán như thật".

Facebook Ngoc Thuy Ngo bình luận: "Hôm trước tôi cũng bị lừa kiểu thế này. Chúng nhắn gửi 30 triệu đồng cho ba chị, vì ba đang cần gấp rồi bạn ấy sẽ chuyển tiền lại sau. Tôi suy nghĩ: 'Sao không điện thoại mà nhắn tin. Tôi gọi điện qua Messenger thì không nghe máy'. Thế là, tôi gọi thẳng vào số điện thoại của người bạn và mới lòi ra chuyện Facebook của nó bị hack. Mọi người cần phải cẩn thận, nếu nói đến tiền thì làm ơn gọi thẳng vào số điện thoại chứ đừng nghe lời nhắn tin".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?