Thứ tư, 8/1/2014, 02:06 (GMT+7)

Hương xưa

'Anh phải cảm ơn em đã tìm lại mùi hương ấy để cho hai ta có thời gian tìm lại những gì mà mình đã bỏ qua'.

NguyenHa1080

Anh trở về nhà sau một ngày làm việc đầy mệt mỏi và căng thẳng, công việc không suôn sẻ khiến anh thấy lòng mình lặng trĩu. Dắt xe vào nhà, dựng xe xong anh vòng ra sau bếp vừa định rửa mặt mũi chân tay cho thoải mái thì bất chợt nhìn thấy vợ anh đang khom người bên chậu nước bốc hơi nghi ngút, biết là chị đang chuẩn bị gội đầu, nhưng bình thường chị hay gội trực tiếp bằng vòi hoa sen trong nhà tắm, vậy mà hôm nay chị lại phải cho nước ra chậu, thấy lạ anh tiến lại gần chị.

Bất chợt một mùi hương là lạ nhưng cũng thấy quen mà lâu rồi anh không gặp lại, nhìn vào chậu nước anh mới nhớ đây là loại nước gội đầu mà lâu rồi anh không còn được gặp lại, đó là thứ nước được pha bằng bồ kết và các loại lá thơm mà trước kia chị hay dùng, nhưng từ ngày các loại dầu gội đưa ra tiện lợi hơn nhiều nên chị đã không còn dùng loại nước này nữa.

Nhìn bàn tay chị nhẹ nhàng vò những quả bồ kết và các loại lá thơm mà tự dưng anh thấy lòng mình dâng lên một cảm xúc khó tả, mùi hương của nó đưa vào mũi anh, lan toả khắp người anh khiến cho anh thấy mình hết mệt nhọc. Anh cứ đứng nhìn chị như thế cho đến khi chị gội xong đầu.

Còn chị mải gội đầu mà không để ý anh đã về. Đến khi ngẩng đầu lên bắt gặp anh đang nhìn mình chăm chú thì chị vừa thấy lạ vừa thấy ngại ngùng, bất chợt gương mặt chị cứ đỏ ửng lên như ngày đầu anh nhìn chị. Hai người cứ nhìn nhau như vậy mà không ai biết nói câu gì để xoá tan bầu không khí đó, thế rồi chị quay mặt đi để tìm khăn để lau tóc cho khô, bất ngờ anh lấy cái khăn từ tay chị và lau tóc cho chị, vừa lau anh vừa cố tình đứng gần chị và hít hà mùi hương từ tóc chị bay ra, anh dịu dàng nói: "Lâu rồi anh mới lại tìm thấy hương vị quen thuộc này, sao hôm nay bà xã anh thay đổi vậy".

couple12-3143-1389091151.jpg
 

Chị nhìn anh mỉm cười, ôi vẫn nụ cười ấy mà sao lâu rồi anh đã không để ý, ngày xưa anh đã bị chị hớp hồn vì nụ cười chết người ấy, vậy mà lâu nay vì bận rộn với công việc mà anh đã bỏ qua những hình ảnh yêu thương này. Hôm nay cũng phải cảm ơn sự không suôn sẻ trong công việc mà anh mới có chút thời gian để ý đến những cái thân thương mà anh vì công việc đã bỏ qua lâu rồi.

Buổi tối ấy anh đã gạt tất cả những công việc cũng như các thú vui quen thuộc của buổi tối, dành thời gian để trò chuyện cùng chị, hai anh chị đã có một buổi tối ấm áp vui vẻ bên nhau. Chị nhẹ nhàng nói:
"Hôm nay xong việc sớm đi qua vườn thuốc lá tự dưng em ngửi thấy mùi hương từ lá cây sả và hương nhu, em bất chợt nhớ tới mùi hương của bồ kết hoà quyện với các loại lá thơm đó em lại muốn gội đầu bằng thứ nước quen thuộc ấy. Gội đầu bằng thứ nước ấy đã nhắc lại cho em nhớ về thời con gái của mình và đã giúp em tạm quên đi những nhọc nhằn của công việc chồng ạ".

Nghe chị nói anh thấy lòng mình ấm áp lạ, khẽ nắm bàn tay chị anh thủ thỉ: "Thời gian qua chúng mình đã để cho công việc và các mối quan tâm bên ngoài chiếm hết thời gian và sức lực của mình, để rồi khi về nhà mình đã không còn thời gian để dành cho nhau, lúc nào cũng ở trong tâm trạng mệt mỏi mà quên hết những điều giản dị nhưng vô cùng quan trọng. Anh phải cảm ơn em đã tìm lại mùi hương ấy để cho hai ta có thời gian tìm lại những gì mà mình đã bỏ qua. Từ nay mình hãy dành thật nhiều thời gian cho nhau em nhé!".

Chị dịu dàng áp mặt vào ngực anh khẽ gật đầu và thấy tim mình đập lên những nhịp đập ấm áp và hạnh phúc.

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao