Thứ tư, 20/12/2017, 10:46 (GMT+7)

Hương Giang Idol: 'Nỗi đau nào cũng có thể vượt qua nếu không bị trầm cảm'

Nữ ca sĩ nói về khoảng thời gian mắc chứng trầm cảm sau khi mới chuyển giới và kêu gọi mọi người hãy chia sẻ để vượt qua căn bệnh.

Những ngày qua, sự ra đi của Jonghyun (SHINee) do mắc chứng bệnh trầm cảm đã gây rung động làng giải trí ở bất cứ quốc gia nào. Trên trang cá nhân, Hương Giang Idol đã có những quan điểm về căn bệnh nguy hiểm này. Cô cho biết cách đây gần 6 năm, khoảng thời gian cô vừa chuyển giới, đáng lẽ việc được sống đúng giới tính của mình sẽ khiến Hương Giang cảm thấy hạnh phúc nhưng đó cũng là lúc cô cảm thấy suy sụp, nặng nề và thường xuyên nghĩ đến cái chết.

"Suốt 20 ngày liền mình đã không thể ngủ một tiếng nào mặc dù rất mệt và yếu, lúc nào cũng suy sụp và buồn, thường xuyên nghĩ tới cái chết, cố gắng nghĩ về tương lai tốt đẹp nhưng không thể, những miền ký ức buồn khổ lúc nào cũng hiện lên trong đầu. Nó làm tinh thần và sức khoẻ kiệt quệ đến mức lúc nào cũng muốn kết thúc những chuyện này, có âm thanh trong tai thường xuyên vang lên như kiểu hãy kết thúc những chuyện này, muốn chấm dứt tất cả những sự mệt mỏi ấy sớm nhất. Mình nhốt mình trong phòng tầng 4 và không muốn đi đâu thậm chí không bước xuống nhà", giọng ca Vì yêu mà cưới kể. Cô cho hay thời điểm đấy may mắn có chị gái ngủ chung phòng an ủi và chăm sóc thường trực nên mọi chuyện đã tiến triển khá hơn.

huong-giang-idol-noi-dau-nao-cung-co-the-vuot-qua-neu-khong-bi-tram-cam

Hương Giang Idol tiết lộ khoảng 6 năm trước cô mắc phải căn bệnh trầm cảm.

Hương Giang Idol khẳng định căn bệnh trầm cảm là một căn bệnh đáng sợ và có nhiều lý do để mắc phải. "Những ai chưa từng mắc bệnh trầm cảm hay gặp vấn đề về tâm lý sẽ không bao giờ hiểu vì sao một người có tất cả lại từ bỏ cuộc sống của mình vì họ tin là nỗi đau nào khó khăn nào cũng có thể vượt qua. Đúng, nỗi đau nào khó khăn nào cũng có thể vượt qua nếu như bạn không mắc bệnh trầm cảm", cô viết.

Cuối cùng, Hương Giang gửi lời cảnh báo tới tất cả mọi người không nên xem thường trầm cảm, căn bệnh có thể tác động vào bất cứ ai. Cô bày tỏ: "Nếu được xin hãy quan tâm nhiều hơn đến cảm xúc của những người xung quanh bạn, nếu là những người bạn yêu thương xin hãy lắng nghe tâm sự của họ và chia sẻ với họ thường xuyên hơn. Hãy mang lại cho những người xung quanh mình sự lạc quan và biết đâu bạn đang vô tình giúp được rất nhiều người. Và quan trọng hơn hết, dù bạn là người độc lập đến đâu, mạnh mẽ đến đâu, đừng cố giấu một mình. Hãy luôn chia sẻ với người khác, để chúng ta không phải chứng kiến thêm bất kỳ câu chuyện buồn nào trong cuộc sống".

huong-giang-idol-noi-dau-nao-cung-co-the-vuot-qua-neu-khong-bi-tram-cam-1

Trước đó, ngày 18/12, ca sĩ JongHyun (SHINee) đã tự tử bằng khí than do mắc phải căn bệnh trầm cảm trong một thời gian dài.

Câu chuyện của Hương Giang Idol sau khi đăng tải đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Tài khoản Ngọc Minh nói: "Đúng là trầm cảm rất đáng sợ nếu không nhập viện để chữa trị thì em cũng tự tử rồi vì em quá nặng nên mới phải nhập viện"."Nghĩ đến khởi đầu mà cố gắng. Em luôn theo dõi mọi hoạt động của chị. Mạnh mẽ lên chị", Facebooker Tuấn Kiệt chia sẻ.

"Mình hiểu cảm giác ấy. Viết truyện đã giúp mình vượt qua được thời gian ấy, dù viết chỉ để đốt đi. Nhưng nó giúp tạm quên những điều tuyệt vọng bất mãn nhất. Mọi thứ từ từ sẽ ổn lại", một người dùng Facebook phát biểu.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao