Thứ sáu, 26/5/2017, 09:43 (GMT+7)

Học sinh tiểu học tính toán nhanh đến bất ngờ

Đoạn video đã thu hút gần 500.000 lượt xem và hàng trăm ý kiến bình luận, nhận xét về khả năng tính toán quá nhanh của các em học sinh.

Choáng với lớp học siêu nhân tính toán cực nhanh
 
 

Một video dài hơn 1 phút đang được chia sẻ nhiều, ghi lại hình ảnh một lớp học có 9 học sinh khoảng 9-10 tuổi. Trong lớp học này, khi cô giáo đưa ra các phép tính như: "1+4+5+8+2+3+7" hay "121+132+125+141"… các em học sinh đều trả lời rất nhanh và chính xác. Thậm chí khi tốc độ đọc của cô giáo tăng nhanh hay phép tính được thử thách dài hơn, khó hơn các em nhỏ đều trả lời trùng khớp với kết quả của máy tính. Đặc biệt, điều thú vị trong đoạn video là mỗi khi cô giáo đọc phép tính, các em nhỏ đều đồng loạt... vẩy tay sau đó đưa ra đáp án.

Đoạn video sau khi đăng tải đã nhanh chóng gây chú ý. Mọi người đều phải nể phục trước khả năng tính toán nhạy bén của những đứa trẻ. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng có lẽ đã có mẹo gì đấy hay đã có sự sắp đặt trước khi thấy những đứa trẻ này liên tục vẩy tay đưa ra đáp án đúng.

Tài khoản Ngọc Huyền bình luận: "Siêu quá, mình còn không kịp nhớ số chứ đừng nói ngồi nhẩm ra kết quả". "Các bé giỏi quá, huhu. May mình đã qua thời cấp 1 không có gặp các em không thì xấu hổ chết mất, haha. Chúc các bé ngày càng học giỏi nha", Facebooker Ha Nguyen viết.

"Theo mình đây cách dạy dùng tay để nhớ, học sinh có cùng một cử chỉ khi thực hiện một phép tính. Có thể không cần thông minh mà dùng mẹo để ra đáp án. Phương pháp này ít thấy và hình như chỉ dạy ở dân lập", tài khoản Trí Hoàng nhận xét. Facebooker Trần Minh Ánh viết: "Chắc chắn phải có mẹo gì đấy. Nhìn tay đứa nào lúc cộng số cũng ra ký hiệu mà".

"Đây là một phương pháp rèn luyện trí não đặc biệt, tuy nhiên có một số điều cần lưu ý để tránh những tổn thương nhất định do não trẻ bị quá tải", một Facebooker khác chia sẻ thêm. 

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?