Học sinh dùng lời ca khúc 'Lạc trôi' của Sơn Tùng M-TP để phân tích truyện Kiều

'Kim Trọng ra đi theo hương hoa mù giăng lối, làn sương khói phôi phai đưa bước chàng xa dần…', lời bài hát Lạc trôi được một bạn học sinh trường THPT Trần Phú mượn để phân tích thơ khiến cộng đồng thích thú.

Thứ tư, 10/5/2017, 10:21 (GMT+7)

Diễn đàn trường THPT Trần Phú, TP HCM mới đăng tải một bài văn phân tích truyện Kiều. Điều thú vị trong bài văn này là bạn học sinh đã "mượn" lời bài hát Lạc Trôi của ca sĩ Sơn Tùng M-TP để phân tích những câu thơ của tác giả Nguyễn Du.  

Bạn học sinh này viết: "Người đọc được Nguyễn Du dựng lên khung cảnh Kiều ngậm ngùi nhìn Kim Trọng ra đi theo hương hoa mù giăng lối, làn sương khói phôi phai đưa bước chàng xa dần, đơn côi mình Kiều ở lại vấn vương, hồi ức trong men say chiều mưa buồn. Dù nàng đã lỗi thề nhưng lòng nàng vẫn nguyện khắc ghi trong tim tình nồng mê say, tóc mây vương lên đôi môi cay, bâng khuâng nhìn Kiều lạc trôi giữa quá khứ và thực tại, nàng lạc trôi giữa đời".

Thậm chí tới đoạn rap trong lời bài hát giọng ca Chắc ai đó sẽ về trình bày cũng được bạn học sinh này không quên "sáng tạo": "Đôi chân Kiều lang thang về nơi đâu, bao yêu thương giờ nơi đâu, còn hẹn ước khi xưa vội phai mờ theo làn sương tạm biệt trong cõi mơ vì chữ hiếu đã khiến Kiều lỗi thề với Kim Trọng, khiến câu hẹn ước kia rời xa chôn vùi theo làn mây…".

Bài văn bá đọa của bạn nữ sinh lớp C12.

Bài văn bá đạo của bạn nữ sinh lớp C12.

Bài văn "bá đạo" này đã khiến giáo viên hoang mang. Cô giáo đã để lại những dấu hỏi cho cả đoạn văn phân tích "sáng tạo" này. Sau khi được diễn đàn đăng tải, bài văn nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng. Theo thông tin chia sẻ, tác giả của bài văn là một bạn học sinh nữ lớp C12 và được em viết trong bài thi cuối học kỳ 2 vừa qua. 

Đến nay, bài viết đã thu hút hơn hơn 2.600 lượt thích và hơn 500 ý kiến bình luận, nhận xét. Mọi người đều tỏ ra thích thú với sự sáng tạo không giới hạn của bạn nữ sinh này đồng thời bày tỏ sự tò mò không biết rằng với bài văn "chất" như vậy, số điểm bạn nhận được từ giáo viên là bao nhiêu.

Tài khoản Mai Trúc bình luận: "Fan Sếp (Sơn Tùng M-TP) chính hiệu đây rồi, chất thế. Không những thuộc cả lyric mà phần rap cũng không tha bê nguyên vào kìa". "Kiều này lạc trôi theo Sếp rồi", tài khoản Lê Sơn nhận xét.

"Tui chỉ thắc mắc đúng một điều là bài này rốt cục được mấy điểm", Facebooker Nguyễn Mỹ Ngân bình luận. "Hồi tôi học cái bài này tôi cũng phân tích nuột nà lắm mà điểm lẹt đẹt có 5-6 thôi. Hồi ấy mà quen Sếp có khi cao nhất lớp rồi", một tài khoản hài hước viết.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?