Học cách bằng lòng với chính mình

Hãy cảm ơn cuộc đời vì những gì tốt đẹp bạn đang có. Biến điều đó trở thành một thói quen, bạn sẽ luôn hạnh phúc.

Thứ hai, 12/11/2012, 12:40 (GMT+7)

Haley
(Dịch từ Academictips)

Thần vũ trụ tạo ra một con ngựa. Con ngựa rất đẹp và cũng có nhiều phẩm chất tốt. Tuy nhiên, nó muốn trở nên hoàn hảo hơn ở mọi khía cạnh. Nó muốn có một vẻ đẹp vô song.

Một ngày nọ, ngựa hỏi thần: "Thưa Ngài, con đã có một vẻ ngoài hoàn hảo. Người cũng đã ban cho con nhiều phẩm chất tốt. Con rất biết ơn Ngài. Nhưng con vẫn luôn mong rằng mình sẽ đẹp hơn. Con sẽ rất, rất biết ơn nếu Người có thể cho con đẹp hơn".

Thần vũ trụ cho biết, "Tôi sẵn sàng có thể làm cho bạn đẹp hơn. Hãy nói cho tôi biết làm cách nào để tôi có thể giúp bạn thay đổi".

Con ngựa nói: "Dường như con không cân đối. Cổ thì quá ngắn. Nếu có thể hãy làm cho nó dài ra một chút, như thế thân của con sẽ đẹp hơn vô cùng. Và Người hãy giúp con làm cho đôi chân được dài và mỏng hơn, phần cơ thể bên dưới của con trông sẽ hoàn chỉnh hơn".

cc12-356390-1368316606_500x0.jpg

Thần vũ trụ thốt lên, "Lạy Chúa tôi!". Sau đó, ngay lập tức, ông đã biến điều ước trở thành hiện thực. Một chú lạc đà đã hiện ra thay thế cho chú ngựa trước đó. Con ngựa rất chán nản và nó bắt đầu khóc "Thưa Ngài, con muốn trở nên xinh đẹp hơn. Với hình dáng thế này thì không gọi là đẹp được ạ". 

Thần vũ trụ cho biết: "Đây là chính xác những gì bạn đã yêu cầu. Bạn đã trở thành một con lạc đà". Con ngựa kêu lên, "Ồ không, con không muốn trở thành một chứ lạc đà xấu xí, con vẫn muốn là một chú ngựa như xưa. Như vậy mọi người vẫn đánh giá cao về sự xinh đẹp của con hơn là lạc đà".

Thần vũ trụ nói: "Đừng bao giờ muốn nhận được nhiều hơn những thứ mà tôi đã ban cho bạn. Nếu bạn đã có được những thứ mình ước ao thì dần dần bạn sẽ mong muốn có được nhiều hơn, nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, bạn không thể tưởng tượng được kết quả mà bạn nhận lại sau đó.

Nếu bạn thấy tiếc nuối vì một cái cổ và đôi chân dài, đó là điều đã xảy ra và bạn không thể biết trước. Mỗi một thứ mà tôi tạo ra nó đều có những lợi ích riêng. Con lạc đà không xinh đẹp như bạn, nhưng nó thường phải mang vác nặng và có một ý thức trách nhiệm rất cao trong công việc".

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?