Thứ sáu, 17/7/2020, 17:26 (GMT+7)

Hoàng Bách khen Hoài Lâm 'hát tình và đời hơn' sau sóng gió

Ca sĩ Hoàng Bách nhận xét Hoài Lâm hát hay hơn, mong đàn em tiếp tục là chính mình trong âm nhạc và vững vàng trong cuộc sống riêng.

Hoàng Bách nhận được nhiều chú ý khi có những nhận xét chuyên môn về giọng hát của Hoài Lâm sau khi trở lại với âm nhạc. Theo nam ca sĩ, Hoài Lâm là một giọng ca tài năng, có thể hát được nhiều thể loại. Giọng của Hoài Lâm hay hơn trước đây, rất tình và có chất đời.

"Nghe Hoài Lâm hát bây giờ mới thấy cái gì xảy ra cũng có lý do của nó. Giọng Lâm là loại giọng quý, cao, vang, ngọt, âm sắc đẹp và hát được nhiều thể loại. Nghe em hát những nốt kết cao trào bài Phố buồn lại nhớ đến cảm giác đứng bên cạnh nghe Nam Khánh hát trước đây, đầy đặn, căng nhưng không bị xé, dù cách sử dụng kỹ thuật và tư duy hát của hai người là khác nhau", Hoàng Bách nhận xét.

Ca sĩ Hoàng Bách.

Ca sĩ Hoàng Bách.

Theo nam ca sĩ, sự thay đổi này là nhờ những biến cố của cuộc sống mà Hoài Lâm đã trải qua. Anh lý giải: "Lâm bây giờ hát hay hơn, có lẽ những va đập sớm với cuộc sống đang nhào nặn nên một giọng nam cao trẻ, tình và có chất đời hiếm hoi, lại hát được nhiều thể loại đều hay như vậy cho âm nhạc Việt Nam hiện tại. Nghe Lâm hát, vẫn ẩn thấy trong đó sự trong trẻo dễ chịu của một cậu trai miền Tây, có chút văn minh của Sài Gòn và cả chút bất cần nhè nhẹ của người đã trải qua nhiều thứ ở thời điểm sớm của cuộc đời".

Hoàng Bách tin rằng Hoài Lâm là một ngôi sao thiên bẩm. Anh mong đàn em vững vàng trong cuộc sống riêng và là tiếp tục là chính mình trong âm nhạc. "Khi số phận đã lựa chọn bạn là một ngôi sao, có muốn tránh né cũng không được. Lâm đã trở lại với thứ âm nhạc và cách làm đơn giản mà vẫn có sức hút đến bất ngờ, là vì em có tài năng và sự toả sáng đương nhiên của một ngôi sao. Tất nhiên, khó khăn là không thể không có, nhưng có lẽ nó sẽ đến nhiều nhất từ chính những lựa chọn của em. Phần vì em có nhiều khả năng ở nhiều lĩnh vực, thể loại khác nhau và cũng có thể vì em được nhiều người yêu quý giúp đỡ. Trước đây chưa nghe được Lâm hát nhiều vì vẫn thấy thiếu thiếu cái gì đó. Từ giờ sẽ bắt đầu nghe nhiều hơn vì bắt đầu thích. Chúc mừng Hoài Lâm đã trở lại với nơi em thuộc về, mong em tiếp tục vững vàng trong cuộc sống riêng và có lựa chọn đúng, là chính mình trong con đường âm nhạc của mình", Hoàng Bách nhắn nhủ.

Ca khúc 'Hoa nở không màu' - Hoài Lâm
 
 

Ca khúc 'Hoa nở không màu' của Hoài Lâm hút gần 28 triệu lượt xem trên Youtube.

Sau chia tay với vợ Bảo Ngọc, Hoài Lâm hoàn toàn kín tiếng và khóa tài khoản cá nhân. Theo quản lý của Hoài Lâm, hiện anh ở quê Vĩnh Long điều trị bệnh. Nam ca sĩ im lặng vì không muốn bị nghi ngờ dùng đời tư gây ồn ào trên truyền thông. Bên cạnh đó, ông bố hai con ra mắt sản phẩm mới với chi phí dao động khoảng 1,5 triệu đồng. Đầu tư với số tiền ít ỏi, đơn giản nhưng nhạc phẩm này nhanh chóng gây chú ý với gần 28 triệu lượt xem, đứng hạng 6 danh sách Video thịnh hành trên YouTube, tính đến ngày 17/7.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả