Thứ tư, 28/12/2016, 12:25 (GMT+7)

Hoàng Bách bức xúc về phát ngôn được cho là của Minh Béo

Anh bất bình khi thấy Minh Béo vẫn 'dương dương tự đắc' và 'phẫn nộ vì kẻ lợi dụng mác nghệ sĩ làm chuyện đồi bại'.

Mới đây, trên trang cá nhân, Hoàng Bách đã có những chia sẻ về việc Minh Béo được trả tự do về Việt Nam: "Ấu dâm không phải là một lỗi lầm. Ấu dâm nói nhẹ thì là một thứ bệnh, còn nói đúng là biến thái. Là một người cha, tôi cảm thấy thật đáng sợ khi kẻ ấu dâm vẫn dương dương tự đắc, nhởn nhơ ngoài xã hội. Là một người thầy có hơn một học trò từng là nạn nhân của kẻ biến thái này ở Việt Nam, tôi thấy phẫn nộ vì kẻ lợi dụng mác nghệ sĩ làm chuyện đồi bại. Là một nghệ sĩ tôi không hiểu, thực sự không hiểu, tại sao đến giờ này, các bộ, sở, hội... vẫn chưa lên tiếng. Trong khi trước đây, chỉ cần một cô bé diễn viên vô tình bị phát tán video riêng tư, một cô người mẫu hở ngực, một cô ca sĩ mặc váy ngắn là ngay lập tức bị cấm diễn, phạt tiền". 

hoang-bach-buc-xuc-ve-phat-ngon-duoc-cho-la-cua-minh-beo

Bài viết của Hoàng Bách nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của nhiều người, trong đó có MC Phan Anh, ca sĩ Nathan Lee… 

hoang-bach-buc-xuc-ve-phat-ngon-duoc-cho-la-cua-minh-beo-1

Nguyên nhân sự bức xúc của Hoàng Bách một phần có thể do thái độ như không có chuyện gì xảy ra của Minh Béo sau khi được thả tự do về nước. Ngày 22/12 Minh Béo chia sẻ trên trang cá nhân: "Con người ai cũng có thể mắc sai lầm. Nhưng con người ta phải biết quên đi và phải biết tha thứ. Chuyện của Minh đã khép lại ở Mỹ rồi, việc Minh làm cũng ở Mỹ chứ không có ở Việt Nam mà nhiều người rảnh việc đi soi mói và chỉ trích. Cảm ơn tất cả bạn bè yêu mến đã ủng hộ và sát cánh bên Minh, yêu các bạn nhiều lắm. Mong rằng có một sinh nhật thật vui vẻ và hạnh phúc bên bạn bè và người thân". 

hoang-bach-buc-xuc-ve-phat-ngon-duoc-cho-la-cua-minh-beo-2

Thái độ này của Minh Béo đã khiến không chỉ Hoàng Bách mà rất nhiều khán giả khác tỏ ra bức xúc. Tuy nhiên cũng có người cho rằng đây không phải tài khoản của Minh Béo hoặc Facebook chính thức của Minh Béo đã bị kẻ gian lợi dụng. Một số nguồn tin cho hay, Minh Béo đã đóng Facebook được mấy ngày nay. 

Minh Béo (tên thật là Hồng Quang Minh) sinh ngày 27/12/1977, quê ở Tiền Giang. Ngày 24/3, Minh Béo bị bắt khi đang lưu diễn tại Mỹ và bị kiện vì 3 tội danh: Quan hệ bằng miệng với trẻ vị thành niên; Có toan tính và cố gắng thực hiện hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi; Hẹn gặp và có ý định dâm ô với trẻ vị thành niên. Ngày 19/12 anh được mãn hạn tù, bồi thường 300 USD cho tiểu bang, 70 USD cho quận hạt. Minh Béo buộc phải cung cấp mẫu DNA cho tiểu bang và địa phương đồng thời bị ghi tên vào danh sách tội phạm tình dục suốt đời nếu sinh sống, đi học, đi làm tại California. Sáng 21/12, Minh Béo trở về Việt Nam sau hơn 8 tháng ngồi tù. 

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả