Thứ bảy, 24/9/2016, 05:00 (GMT+7)

Học sinh cấp 2 ở Kon Tum đồng loạt xăm hình giống nhau

Nhóm học sinh gồm cả nam và nữ vẫn mặc nguyên áo đồng phục nhà trường rủ nhau đi xăm hình khiến nhiều người không tán đồng.

Hình ảnh về một nhóm học sinh cấp 2 xăm hình đồng phục tại Kon Tum đang thu hút sự chú ý của cộng đồng và làm xuất hiện nhiều bình luận trên các trang mạng. 

hoc-sinh-cap-2-o-kon-tum-dong-loat-xam-hinh-giong-nhau
hoc-sinh-cap-2-o-kon-tum-dong-loat-xam-hinh-giong-nhau-1

Theo người đăng tải chia sẻ, tuy chưa biết chính xác nhóm học sinh học trường nào, khối lớp mấy nhưng trong độ tuổi khoảng 12-15. Đặc biệt trong nhóm không chỉ có học sinh nam mà còn xuất hiện một số bạn nữ và vẫn còn mặc nguyên áo đồng phục của nhà trường. Bài đăng khiến đại đa số đều tỏ ra lo lắng cho nhận thức của một bộ phận giới trẻ hiện nay. Những dòng bình luận có nội dung "Không biết nói gì hơn" hay "Mới ba tuổi đầu đã bày đặt xăm hình, còn rủ nhau xăm hình chung thế này thì hết nói"... xuất hiện khá nhiều.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến chuyển sang chỉ trích người thợ đã xăm hình cho nhóm học sinh này. Các Facebooker cho rằng thợ xăm nên từ chối không thực hiện hình xăm cho các bạn trẻ trong độ tuổi học sinh khi chưa có sự đồng ý của phụ huynh. Tuy nhiên cũng có một số khác lại lên tiếng cho rằng: “Cũng không trách được người xăm, chúng nó đòi xăm chẳng nhẽ lại đuổi về. Không xăm cho chúng nó thì lại bị kêu là chảnh, xăm thì bị chửi. Dù sao họ cũng làm việc bằng mồ hôi nước mắt của họ cơ mà”, Thanh Nguyen bình luận. 

hoc-sinh-cap-2-o-kon-tum-dong-loat-xam-hinh-giong-nhau-2

Sau khi những bình luận mang tính chất chỉ trích, đổ lỗi cho thợ xăm xuất hiện tràn lan, chính người thợ xăm hình cho nhóm học sinh này cũng lên tiếng: "Đâu nghĩ nó rắc rối tới mạng xã hội vậy đâu. Mình làm xăm cũng kiếm tiền bằng mồ hôi nước mắt, công sức của mình chứ có trộm cắp gì đâu. Khách vô xăm là họ muốn khắc ghi kỷ niệm của họ mà. Chẳng lẽ mình đuổi khách về ạ. Cái gì cũng có cái lý của nó mà, mình làm gì sai sao ạ".

Facebooker Bá Dũng cũng bày tỏ quan điểm: “Xăm hình tuy không vi phạm pháp luật hay không thể nhận định nhân phẩm con người nhưng các em vẫn chưa đến tuổi đủ chín chắn để quyết định những việc như này. Lỡ sau mấy em có ước mơ làm việc trong ngành nghề gì đó không được phép có hình xăm, sẽ rất hối hận”.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?