Thứ sáu, 19/8/2016, 11:52 (GMT+7)

Hình ảnh đẹp của cảnh sát giao thông trong mưa bão Hà Nội

Hai chiến sĩ công an ân cần chăm sóc anh thanh niên nghèo bị ngã giữa đường đã khiến nhiều người cảm động.

Tối qua trong cơn giông bão, mưa lớn đổ xuống Hà Nội, hình ảnh người chiến sĩ cảnh sát giao thông ân cần cứu giúp người thanh niên nghèo ngã quỵ giữa phố đã nhanh chóng được các Facebooker chia sẻ trên mạng.

Những hình ảnh này đã được Facebooker Nguyễn Văn Long ghi lại tại khu vực ngã tư Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Người thanh niên nằm ngã sõng soài cùng chiếc xe đạp cũ ngay giữa ngã tư đường đã được hai chiến sĩ cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ tai khu vực đó nhanh chóng đưa vào một nhà dân bên đường. Sau đó anh cũng được 2 chiến sĩ công an mua cho một ổ bánh mỳ và một chiếc áo.

hinh-anh-dep-cua-canh-sat-giao-thong-trong-mua-bao-ha-noi

Câu chuyện khiến hàng nghìn người xúc động, chia sẻ liên tục trên các diễn đàn.

Anh Long chia sẻ: “Hậu quả của cơn bão số 3. Còn những mảnh đời vất vả. Mình đang đi trên đường thấy anh này đi xe đạp ngã vật nằm im ra đường. Nhiều người hờ hững đi qua coi như không thấy. Chỉ có mấy người với vào gọi các anh cảnh sát giao thông ra giúp người bị ngất, mình và các anh cảnh sát giao thông bê vào tưởng chết sợ quá đi mất. Các anh có gọi cấp cứu. Nhưng được một lúc thì mình thấy anh này tỉnh. Lúc này mình thấy hình ảnh của các anh cảnh sát giao thông mới thật đẹp.

Hỏi thì được biết anh kia sinh năm 1987, chưa có vợ. Nhà nghèo tới cái điện thoại mà nhà anh còn không có. Bị ốm nhưng vẫn cố đi làm lấy tiền để về mua thức ăn cho bố mẹ. Anh ấy tên Tốn nhà ở Trung Trâu, Đan Phượng. Được hai anh cảnh sát giao thông mua tặng một cái áo còn sướng hơn cả được ăn chứ”.

hinh-anh-dep-cua-canh-sat-giao-thong-trong-mua-bao-ha-noi-1

Trước hành động đẹp của chủ nhân bài đăng và những chiến sĩ công an, không ít Facebooker bày tỏ thái độ ủng hộ, cám ơn: “Trời mưa gió, ai cũng mong về nhà thật nhanh, tránh bị ướt nên đôi lúc thờ ơ với những tình huống mà ai đó chẳng may bị ngã hay ngất trên đường. Cảm ơn hành động đẹp của bạn cùng những anh cảnh sát giao thông, chỉ là chai nước suối, chiếc bánh mì nhưng cũng khiến người khác cảm thấy ấm lòng”, một người bình luận.

Khi biết câu chuyện về anh thanh niên nghèo kia, nhiều người cũng bày tỏ sự thương cảm: “Khổ thân anh thanh niên, cũng một kiếp người, hình ảnh những người nông dân nghèo đang mưu sinh kiếm sống trên những chiếc xe đạp trong bão thật là tội nghiệp”, độc giả Linh chia sẻ.

hinh-anh-dep-cua-canh-sat-giao-thong-trong-mua-bao-ha-noi-2

Đại đa số đều bày tỏ mong muốn: “Dù chỉ là việc làm nhỏ nhưng rất có ý nghĩa, hy vọng sẽ được nhìn thấy nhiều hành động đẹp của các anh trong cuộc sống”. Bên cạnh đó một số người cũng đưa ra nhận định: “Thật sự thì vẫn có nhiều những quân nhân, chiến sĩ công an rất tốt, chỉ một vài con sâu làm rầu nồi canh mà thôi, mong rằng những hình ảnh này nên được chia sẻ nhiều hơn nữa”, nickname hanatran chia sẻ quan điểm.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?