Hãy thông cảm cho phụ nữ khi họ đãng trí sau sinh

Rất nhiều cái 'hay quên' của phụ nữ khiến các anh gắt gỏng nhiều lần, nhưng việc chăm con chúng tôi chẳng sót bao giờ.

Chủ nhật, 12/6/2016, 14:16 (GMT+7)

Kim Oanh Phan

Khi bạn 25 khác xa 35-45 tuổi. Bạn sẽ rất hay quên, trong khi đàn ông lại rất nhớ... Hãy giãi bày hợp tình hợp lý vì đôi khi... "dậu đổ thì bìm lại leo". Hạnh phúc rất cần chia sẻ!

Chân tình, chúng tôi hay quên trong khi đàn ông các anh lại rất nhớ, nhớ nhất ưu điểm của những hào nhoáng bên ngoài. Với phụ nữ của gia đình, mọi so sánh chỉ là khập khiễng:

- Quên thời gian: các anh đừng ca thán và trách móc: cô chúa là hay quên, là đoảng vị... Thật ra khi 28 - 30 chúng tôi vẫn nhớ nhiều thứ lắm - có nhiều chị em chót "nhớ' quá khiến mặc định mình thành kẻ "nhớ lâu thù dai" không trút được khỏi đầu... Nên các anh cũng cho chúng tôi được hay quên và được giải thích: Các anh ơi khi sinh con chúng tôi mất khoảng 9-10 lít máu và nếu sinh mổ còn mất nhiều hơn (có đoạn video trên yotube sợ các anh chẳng dám xem) và việc nhà hãy giúp nếu chúng tôi có quên anh nhé!

- Quên tắt bếp: hàng ngày chúng tôi luôn quá ít thời gian. Lúc vào bếp thì tay nọ tay kia đã đành, mắt này đảo sang bếp, mắt kia nhìn con chơi, nên chắc có lúc quên bếp do phải ôm đồm mấy thứ trong một lúc... Nếu xem tivi mà thấy xèo xèo rồi bốc khói, hãy chạy vào tắt bếp nhấc nồi khẩn trương các anh nhé.

- Quên ngày quan trọng: nào là việc học của con, việc kiếm tiền, việc bên cha mẹ chồng, bên nhà mẹ đẻ - vẫn xen kẽ công việc họ ngoại, rồi việc giỗ tết bên họ nội chẳng có sót việc gì nên đôi khi lại quên khuấy một ngày để ai cũng ca thán: "có mỗi thế cũng quên". Các anh hãy lưu vào điện thoại và khi gần đến nhắc chúng tôi.

hay-thong-cam-cho-phu-nu-khi-ho-dang-tri-sau-sinh

Ảnh minh họa. 

- Quên khoá cửa: nam giới họ ra trước, họ đi trước nên tưởng phụ nữ đi sau là nhàn chắc, nào cửa tủ, cửa phòng, cửa ngách, và cửa cổng... Khi đóng xong sờ đến cái xe, có khi khoá nhỏ nhất vẫn trong nhà và lại mở từ đầu - đoảng thật. Chúng tôi nhận thấy thế nhưng ai nói thì lòng tự ái dâng cao, có phải đâu ra khỏi nhà đơn giản, bắt đầu lập trình mới một bữa chiều với rau với mắm, thịt cá tùm lum trong đầu cốt sao để ấm cúng bữa cơm chiều... Khổ lắm.

- Quên rút bàn là: chúng tôi cũng may sinh ra vào thời công nghệ dệt cho nhiều loại vải không phải là như thời các mẹ. Nhưng vẫn có lúc muốn chồng con mượt mà, tự tin mình có hậu phương chu đáo. Chính lúc định ghi điểm với chồng lại mắc lỗi to: quên rút bàn là lại nguy hiểm nhất vì dễ gây hoả hoạn. Các anh biết thì cứ đảo qua cất hộ vợ là chắc nhất hoặc vợ bận, anh chọn loại gì mặc không nhăn càng có vẻ phong trần.

- Quên bình nước nóng: cái này chỉ là ít an toàn khi nhà có con nhỏ. Có thể người khác mở chiều nước nóng, nhầm nước bị bỏng và các con còn nhỏ nên sợ không an toàn. Tuy nhiên anh cũng nên cùng vợ kiểm tra và nhắc nhở.

Còn nhiều cái "hay quên" của phụ nữ khiến các anh gắt gỏng nhiều lần, nhưng những việc chăm con chúng tôi chẳng sót bao giờ, chẳng thể hay vì quên lại bị các anh nghĩ cái gì cũng quên tất. Phụ nữ hơn các anh là được mang thai, nhưng quả thật mỗi lần sinh là mất đi nhiều cái... Trí nhớ giảm sút và cũng chỉ giảm với việc có thể nhờ cậy đàn ông, các anh biết nhược điểm đó hãy giúp chúng tôi phục hồi hơn ca thán nhé.

Thế giới ngày càng bình quyền và thật hạnh phúc khi việc nhà được chia sẻ!

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?