Thứ bảy, 27/4/2013, 10:00 (GMT+7)

Hãy luôn vững tâm

Sống ở cõi đời này, bất cứ ai cũng từ bị vấp ngã, sau đó phải đứng dậy và đi hết cuộc đời.

Nguyễn Hữu Hiếu

Nếu tâm mà bị bệnh thì mệt mỏi lắm. Vì muôn sự tại tâm nên tâm đã bệnh thì không làm được gì cả. Tâm có sáng thì mới làm được việc. Dù cơ thể khỏe mạnh nhưng nếu cái tâm khỏe mạnh thì vẫn làm được nhiều thứ. Khi có bình an trong tâm trí, bình an sẽ là "bảo bối" để ta làm việc. Cây viết phải thắng cây gươm, cũng giống như trí tuệ phải chiến thắng sức mạnh của bạo lực.

Cuộc sống rất công bằng và logic, nếu hiểu ra mọi thứ thì sẽ thấy cuộc sống này thú vị đấy. Phải giữ sức khỏe cho bản thân, mình tôn trọng mình thì người khác mới tôn trọng mình được. Đừng so sánh mình với những điều không thể làm được, phép so sánh không cho ra kết quả hạnh phúc. Ai cũng có cái giỏi riêng của mình. Hãy biết trân trọng, nâng niu tình thương yêu.

da-829493-1368270312_600x0.jpg

Nhiều khi ý nghĩa của từ "hạnh phúc" thật đơn giản, đó chỉ là được nhìn thấy nụ cười của người khác, chẳng cần gì phải lớn lao. Cứ trải nghiệm cuộc đời, nếm trải mọi hương vị: lúc "lên voi xuống chó", từ vui đến buồn, lúc tự hào đến tuyệt vọng, rồi bạn sẽ biết được mình thật sự giỏi ở lĩnh vực gì.

Sống ở cõi đời này, bất cứ ai cũng từ bị vấp ngã, sau đó phải đứng dậy và đi hết cuộc đời. Khi ở trong vũng lầy của cảm xúc, người ta cảm thấy vô cùng đau khổ và tuyệt vọng. Nhưng hãy biết hy vọng vào cuộc sống và vượt qua nó.

Hãy làm cho tâm trí của bạn vững chãi.

Vài nét về tác giả:

Bài đã đăng: Đừng nhìn đời một cách hời hợtYêu là một phạm trù giữa nam và nữKhi bạn chỉ tay vào mặt người khácĐi tìm sức mạnh tâm linhThế nào là người hạnh phúcHãy suy nghĩ tích cực; Sự thật luôn là sự thật, Có lao động thì có hạnh phúc.

 

 

 

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?