Hàng chục người đẩy bè qua sông đưa cụ bà đi cấp cứu

Bất chấp dòng nước lũ chảy xiết, người dân hợp sức đưa cụ bà ở Phú Thọ bị thương do sạt lở đất vượt sông đến bệnh viện.

Thứ sáu, 13/10/2017, 10:19 (GMT+7)

Facebooker Tuấn Hương Nhôm Kính vừa đăng trên trang cá nhân video ghi cảnh người dân đưa cụ bà bị đất sạt lở đè vào người vượt nước lũ đi cấp cứu. Hình ảnh này được quay vào trưa 12/11 tại khu Chiềng 2, xã Lai Động (huyện Tân Sơn, Phú Thọ).

Trong video, 6 người khiêng cụ bà, một thanh niên giữ ống truyền nước và nhiều người khác đi theo trợ giúp. Sau đó, họ đặt cụ nằm lên chiếc bè tre đóng sẵn ở dưới sông, rồi cùng nhau đẩy bè vượt qua dòng nước chảy xiết. Tất cả hò nhau cùng cố gắng, cẩn thận, chú ý giữ an toàn cho cụ bà và chính bản thân. Cuối cùng, mọi người đã đưa được chiếc bè sang bên kia bờ an toàn và kịp đưa bà tới bệnh viện. 

Người dân tự đóng bè để vượt suối, đưa cụ bà đến bệnh viện cấp cứu
 
 
 

Sau khi đăng tải, đoạn video đã thu hút hàng nghìn lượt thích và nhận được nhiều lời cảm ơn từ cộng đồng mạng. "Xem đoạn cuối mà nín thở, bản thân tôi cũng từng trải qua hàng chục mùa lũ, nhưng chưa bao giờ chứng kiến vụ nào thương tâm thế này. Cảm ơn mọi người không ngại hiểm nguy giúp đỡ đưa bà cụ đi cấp cứu! Mong cụ sớm khỏi về với con cháu, họ hàng", Facebooker Đạt Lê viết.

Bên cạnh đó, nhiều người xúc động trước tình làng nghĩa xóm của bà con nơi đây. "Tình làng nghĩa xóm thật đáng quýĐúng như câu nói của dân gian "Bán anh em xa mua láng giềng gần. Chia nhau từ chén cơm, giúp nhau lúc hoạn nạn. Sống ở quê khác ở thành phố là cái tình hàng xóm đây chứ đâu", Facebooker Đăng Văn Hải bày tỏ.

Còn Facebooker Trần Thị Kim Thu bình luận: "Cần lắm một cây cầu ở đây, chứ đi cấp cứu mà phải vòng vòng lên dốc xuống dốc, băng qua dòng sông chảy xiết thế này thì nguy hiểm quá. Nếu không kịp thời có những thanh niên mạnh khỏe, bơi lội giỏi liệu bà cụ có qua được không? Ngẫm mà xót xa. Nhiều chỗ đầu tư thừa thãi, con chỗ thì khổ như thế này đây".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?