Thứ hai, 17/7/2017, 16:50 (GMT+7)

Hà Nội mưa như trút nước, xe trải bê tông đường vẫn làm việc

Đã có rất nhiều quan điểm khác nhau được đưa ra trước sự việc này.

Sáng nay, do ảnh hưởng của cơn bão số 2, Hà Nội mưa lớn trên diện rộng đã khiến các phương tiện gặp khó khăn trong việc di chuyển. Tuy nhiên, khoảng tầm 10h sáng, trên đường Phạm Văn Đồng, hướng Nam Thăng Long (Hà Nội) một chiếc xe rải thảm bê tông nhựa đường vẫn đang thi công dù mưa to đã khiến nhiều người xung quanh chú ý.

Hà Nội mưa như trút nước, xe vẫn thi công trải bê tông đường
 
 

Đoạn video do tài khoản Quỳnh Hoa ghi lại, sau vài giờ khi đăng tải đã nhanh chóng gây chú ý. Nhiều người bày tỏ sự thông cảm cho rằng việc thực hiện thi công trong thời tiết này có lẽ để kịp tiến độ.

Tài khoản Le Nguyen viết: "Người ta làm cho kịp tiến độ, bất kể nắng mưa nhé, công việc của người ta vậy rồi, đã nhận nên phải làm". "Bây giờ mới có loại nhựa phải trải thảm khi trời mưa mới tốt, biết đâu mấy người công nhân ở đây dùng loại nhựa đó", tài khoản Trọng Đoàn chia sẻ. 

Bên cạnh đó, nhiều người lại không đồng tình, nhận định việc rải thảm bê tông nhựa trong thời tiết xấu như này ảnh hưởng lớn tới bề mặt đường. Facebooker  Toàn Lê bình luận: "Mưa mà làm như vậy thì nhựa đường không liên kết được do nhiệt độ giảm đột ngột, đường sá nhanh hỏng. Của một đống tiền chứ ít gì, chẳng hiểu nhà thầu nào thi công cái khu vực này, làm như thế xong đường có hư hỏng lại đổ tại ông trời". "Mấy người này làm việc phản khoa học, chẳng lẽ vì kịp tiến độ mà chả quan tâm về chất lượng với hậu quả sao? Một người dân bình thường cũng biết trời mưa không thể trải thảm nhựa rồi vậy mà…", tài khoản Hữu Bình nhận xét.

"Tinh thần làm việc thì rất tốt nhưng đúng là nhiệt tình nhưng lại thành phá hoại", một Facebooker khác cho hay.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?