Thứ hai, 13/9/2010, 09:50 (GMT+7)

Góp nhặt yêu thương

Sống trong cuộc đời hẳn ai cũng có nhiều niềm vui, nỗi buồn, nhiều điều bất ngờ đến với riêng mình. Có những nỗi buồn khiến lòng người chùng xuống, thậm chí tuyệt vọng. Nhưng bên cạnh đó, có nhiều niềm vui và bất ngờ cuộc sống mang lại giống như những bông hoa, ánh nến lung linh thắp sáng cuộc đời.

Hồ Tịnh Thủy

Tôi cũng không ngoại lệ. Có lẽ, tôi không vui và hạnh phúc mãi nếu chỉ có một mình. Mọi thứ đều cần đến những sợi dây vô hình để kết nối yêu thương lại với nhau. Hôm nay, tôi thật sự nghĩ mình là người hạnh phúc, bởi tôi được che chở, quan tâm, được kết nối yêu thương. Và trong lòng tôi, chính "Ngôi Sao" đã là một nhịp cầu mang đến thật nhiều điều tốt đẹp và ý nghĩa.

Tôi cảm ơn vì cách đây đúng một năm - ngày tôi mừng sinh nhật lần thứ 21, Ngôi Sao đã tặng tôi một món quà vô cùng ý nghĩa. Bài viết đầu tiên của tôi được đăng trên chuyên mục "Chơi blog" mà tôi rất yêu thích.

Vào một ngày cuối hạ, khi nắng sớm đã ửng hồng bên ngoài khung cửa sổ, tôi cùng đám bạn vi vu cà phê sáng để chào một tuổi mới đầy yêu thương. Lúc trở về, theo thói quen tôi mở máy để check mail và bật Yahoo. Màn hình hiện ra rất nhiều tin nhắn chia sẻ và yêu cầu làm quen từ những người mà theo lời họ là biết tôi qua bài "Mưa và Em" trên mục "Chơi Blog". Cùng lúc đó, một cửa sổ chat hiện ra với khuôn mặt cười kèm dòng chữ: " Chúc mừng em gái, bài viết của em được đăng báo rồi kìa, em giỏi thật".

Đối với tôi lúc đó, thật sự không có từ ngữ nào để diễn tả được niềm vui ấy nữa. Nếu ai đó từng như tôi, chắc hẳn bạn sẽ hiểu được phần nào tâm trạng của tôi - niềm vui ngập tràn khi sự cố gắng của bản thân có kết quả, đó là món quà sinh nhật đặc biệt mà tôi đã có vào tròn một năm trước.

Tôi cảm ơn Ngôi Sao vì đã mang đến cho tôi nhiều bài viết có ý nghĩa trong những khoảnh khắc buồn bã của cuộc sống. Bốn năm sinh viên cùng những vui buồn xen lẫn vào nhau, những nhọc nhằn, những yếu đuối, những va chạm, những mất mát và nước mắt đã có lúc khiến tôi rụt mình vào cái vỏ đơn lẻ của bản thân. Và tôi vi vu trên mạng, tôi tìm đến Ngôi Sao, đặc biệt là chuyên mục "Chơi Blog", nơi chứa đựng nhiều điều thật sự ý nghĩa.

42-24012314-709378-1368202492_500x0.jpg

Khi đọc và suy ngẫm những bài viết, dường như nỗi buồn trong tôi biến mất. Không phải vì trên Ngôi Sao có ai đó cùng chia sẻ nỗi buồn với tôi mà ở đó, những chân lý và niềm tin vào cuộc sống hiện ra trước mắt. Người ta chia sẻ cho nhau những khoảnh khắc khác nhau của cuộc sống. Đó có thể là niềm vui của một bà mẹ mới sinh con, đó có thể là tâm sự của một nàng dâu với mẹ chồng, cũng có thể là nỗi nhớ của ai đó dành cho người yêu thương của họ... hay là niềm vui nho nhỏ khi một đôi bạn thân nào đó vừa làm lành với nhau qua nhiều ngày giận dỗi... tất cả giúp tôi hiểu rằng cuộc sống còn lắm những điều đáng yêu, còn lắm tình người, tình đời đang ngự trị chung quanh mỗi chúng ta. Nỗi buồn chúng ta đang có, rồi sẽ phai nhạt theo thời gian, nước mắt rồi cũng sẽ khô theo cơn gió và những gì còn lại là niềm tin vào cuộc sống rằng ta sẽ được yêu thương và hạnh phúc bằng cách tận hưởng và cảm nhận những vụn vặt yêu thương giữa đời thường.

Tôi cảm ơn Ngôi Sao vì chính Ngôi Sao đã giúp tôi nhận ra rằng mình còn quá nhiều thiếu sót cần phải uốn nắn và rèn luyện bản thân thêm nữa. Đọc nỗi lòng tâm sự của người mẹ khi có đứa con hư, tôi biết mình đã có lúc cũng như thế, cũng từng bướng bỉnh, ngang ngạnh để làm mẹ cha đau lòng. Cũng có lúc vì sự ích kỷ của bản thân, vì tuổi trẻ bồng bột nên đã thốt ra nhiều lời nói làm nước mắt mẹ tuôn rơi.

Đọc entry của những bậc cha mẹ có con nhỏ, nghe những niềm vui nỗi buồn mà họ có được khi đứa trẻ chập chững lớn khôn, tôi cũng hiểu ra rằng tôi cũng từng có một tuổi thơ ấm áp và hạnh phúc như thế. Ấy thế mà đã có lúc quên đi và trách giận bố mẹ đã không thương mình nhiều.

Tôi cảm ơn Ngôi Sao vì qua tâm sự của các blogger, tôi hiểu rằng có muôn vàn cách làm mới cuộc sống của chúng ta mỗi ngày. Nỗi buồn chỉ là một nốt trầm, đôi khi lại chính là nốt đệm cho những bước thăng tiếp theo sau đó. Hạnh phúc không phải một đích đến. Hạnh phúc hiển hiện quanh ta hằng ngày, ta cần cảm nhận, góp nhặt để chắp lấy yêu thương.

Tôi cảm ơn Ngôi Sao bởi Ngôi Sao đem đến cho tôi nhiều thi vị trong cuộc sống trên nhiều miền quê của Tổ Quốc. Tôi đã biết thế nào là cơn gió của mùa thu Hà Nội, biết thế nào là cơn lạnh của những miền xa, biết hoa loa kèn vào hạ đẹp thế nào... biết cả những điều rất nhỏ nhặt mà đáng yêu khác của nhiều blogger cùng chia sẻ.

Tôi cảm ơn Ngôi Sao vì tôi nhận ra Ngôi Sao không chỉ giúp ai đó đang buồn bỗng dưng thấy cuộc sống nhẹ nhàng và thoải mái hơn mà chính Ngôi Sao càng giúp niềm vui của ai đó được nhân lên gấp bội lần. Đúc kết được nhiều điều quý giá trong cuộc sống đã là một niềm vui. Và niềm vui ấy được viết ra, được chia sẻ với mọi người trên mọi miền của Tổ Quốc lại càng vui hơn nữa. Tôi cũng từng như thế, cùng từng thấy tự hào khi bài viết của mình được đăng, được mọi người chia sẻ và đồng cảm. Không vui sao được khi có người nói với bạn rằng: "Cảm ơn bài viết của bạn, nó đã giúp mình hiểu ra được nhiều điều". Ừ thì, tôi luôn tin rằng: Cho yêu thương sẽ nhận được yêu thương, không lúc này thì lúc khác, không bằng cách này thì cách khác mà thôi.

Ngôi Sao giúp tôi góp nhặt nhiều yêu thương của rất nhiều người. Họ đã mang đến cho tôi sự vững chãi và niềm tin sắt đá vào một cuộc sống tràn đầy. Giúp tôi nhận ra mình giàu có, đủ đầy tình cảm lúc nào không hay. Qua những entry, tôi giàu có kinh nghiệm để vượt qua nỗi buồn, giàu có yêu thương để cần phải sẻ chia với ai khác khi họ cần một bờ vai, giàu có nụ cười khi những blogger cá tính đã chia sẻ những entry thật sự rất ngộ nghĩnh và đáng yêu.

Tôi cũng cảm ơn Ngôi Sao vì giúp tôi tin rằng thế giới ảo nhưng có nhiều điều vô cùng thật. Đó là quan hệ giữa người với người, là tình đời, tình người lung linh.
Và hơn hết, tôi thật sự cảm ơn Ngôi Sao vì đã cho tôi và mọi người được quen, được biết thêm nhiều bạn chân thành không phân biệt tuổi tác, giới tính... Là bạn của Ngôi Sao, tôi thật sự thấy tâm hồn mình giàu có thêm lên.
Cảm ơn Ngôi Sao - nhịp cầu yêu thương.

Vài nét về blogger:

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?