Thứ ba, 31/12/2019, 10:00 (GMT+7)

Giới trẻ đón Tết theo cách hiện đại

Giới trẻ ngày nay không thích các nghi lễ Tết cầu kỳ nhưng kỳ nghỉ dài nhất trong năm vẫn được họ mong chờ.

Quẳng gánh lo công việc cùng bài vở căng thẳng, tạm gác lại những deadline chực chờ mỗi tuần. Tết là khoảng thời gian người trẻ được thỏa sức "quẩy" sau một năm dài bận rộn. Với cá tính năng động, không ngừng tiếp cận những xu hướng mới nhất, giới trẻ Việt luôn sẵn sàng "bùng nổ" để tạo nên một mùa Tết 2020 đặc biệt và đáng nhớ.

Nhiều người lớn tuổi hay trách người trẻ vô tâm, không mặn mà với Tết. Đúng là khi thời đại công nghệ phát triển, chỉ một cái chạm nhẹ màn hình smartphone giới trẻ đã có cái nhìn khác biệt về chuyện đón Tết so với thế hệ 7X, 8X. Họ muốn nghỉ ngơi, tận hưởng nhiều hơn thay vì một loạt nghi lễ mang nặng tính hình thức.

Những bao lì xì rất dễ thương được giới trẻ biến tấu theo trend nổi bật trong năm.

Những bao lì xì rất dễ thương được giới trẻ biến tấu theo "trend" nổi bật trong năm.

Tuy nhiên, không phải tất cả hoạt động truyền thống ngày Tết đều bị giới trẻ bỏ rơi. Ngược lại, nhiều nghi thức vẫn được các bạn trẻ thực hiện, như một cách kết nối với thế hệ trước và gìn giữ các giá trị, quan niệm tốt đẹp của người Việt.

Để phù hợp với cuộc sống hiện đại, các tập tục, nghi thức này đã được giới trẻ làm mới, thậm chí nâng lên cao hơn nhưng vẫn đảm bảo giữ đúng tinh thần ngày Tết, vừa mang lại sức khỏe, vừa cầu tài lộc và dành trọn sự thành tâm cho nghi thức ngày Tết.

1

Thực phẩm thức uống cay nóng ngày Tết khiến các món quà sức khỏe ngày càng được yêu chuộng để làm quà Tết.

Bên cạnh đó, quà Tết cho người thân, bạn bè không chỉ là bánh kẹo, cặp gà, chai rượu mà còn được thay bằng các món quà công nghệ trong thời đại 4.0, các thực phẩm, thức uống sạch có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe. Hay câu đối thư pháp nằm trên giấy xuyến đỏ năm nào đã được các "ông đồ trẻ" biến tấu thành bức họa graffiti với nội dung là lời cổ vũ tinh thần độc lạ, những câu "troll bá đạo" hay một vài "trend gây bão" mạng xã hội trong năm.

Những người đi học, đi làm xa nhà còn dành nhiều thời gian để tự tay lựa chọn những món quà Tết thật chu đáo, không cần đắt tiền nhưng phải ý nghĩa để gửi gắm tâm tình của mình. Hoặc khi trở về, họ sẽ đi chợ Tết cùng mẹ, chị trải nghiệm sự rộn ràng của phiên chợ cuối năm, mua một chậu hoa, cành đào, cây mai trang trí cho ngày Tết thêm rộn ràng sắc xuân.

2

Tết vẫn luôn "mặn mà", nồng ấm và đầy tình thân với giới trẻ.

Để ngày xuân trở nên tươi tắn hơn, nhiều bạn trẻ chọn những thùng Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh đỏ tươi làm quà tặng Tết cho gia đình, bạn bè. Thức uống vừa bảo vệ sức khỏe, vừa cầu tài - lộc qua nghi thức mang nước vào nhà đầu năm để mọi người cùng thưởng thức, thanh nhiệt cơ thể khỏi bia rượu, tiệc tùng ngày Tết.

Giới trẻ đón Tết theo cách hiện đại
 
 

Yên Chi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao