Giấc ngủ vội của người thợ lò chờ đến lượt tắm gây xúc động

Hình ảnh người đàn ông lấm lem bụi than ngủ gục sau ca làm việc nhận về gần 30.000 lượt like cùng nhiều bình luận có nội dung tích cực. 

Thứ tư, 12/4/2017, 00:11 (GMT+7)

Bức hình ghi cảnh người đàn ông lấm lem bụi than được chia sẻ trên một diễn đàn có hơn 1 triệu thành viên kèm theo chia sẻ: "Giấc ngủ vội của anh thợ lò cuối ca đang đợi nước tắm. Ở Quảng Ninh ai làm mỏ đều quá quen với hình ảnh này..."

giac-ngu-voi-cua-nguoi-tho-lo-cho-den-luot-tam-gay-xuc-dong

Hình ảnh sau khi đăng tải đã nhận về gần 30.000 lượt like cùng rất nhiều lượt chia sẻ, bình luận. Phần lớn đều tỏ ra cảm thông với sự vất vả của những người công nhân làm việc trong hầm mỏ. 

Nick name Bi Béo bình luận: “Đi qua khu Mạo Khê, Đông Triều (Quảng Ninh) nhìn thấy nhiều chú, nhiều anh công nhân hầm lò lắm. Vất vả, cực khổ, môi trường thì độc hại. Nghề nghiệp nào cũng có nỗi khổ riêng, chẳng công việc chân chính nào mà không cực khổ cả. Ai cũng vì miếng cơm manh áo hết mà thôi nên cũng chỉ biết chúc họ luôn mạnh khỏe, may mắn".

Facebooker Dang Le cho biết: "Ngày xưa tôi từng làm thợ lò và tôi hiểu được cái sự vất vả cũng như vô cùng nguy hiểm của nghề. Đã hơn 10 năm rồi nhưng giờ nghĩ lại tôi vẫn rùng mình. Đó là một nghề không những bán sức mà còn bán cả tính mạng nữa và còn là nghề có tỷ lệ tử vong cao nhất. Tôi nhớ ngày xưa tôi nghỉ việc được 3 tháng rồi mà khi ho, khạc ra đờm vẫn còn nguyên màu đen của than. Mong sao các anh luôn mạnh khỏe và được an toàn trong quá trình lao động". 

Tài khoản có tên Quang Hùng cũng chia sẻ: "Tôi làm xây dựng trong mỏ cả mấy năm. Ngày nào cũng gặp những người thợ lò đi làm về, chẳng còn chỗ nào không đen ngoại trừ hàm răng. Hình như công ty ngày nào cũng phát sữa cho họ nhưng họ nào dám uống đâu, toàn để dành đem về cho vợ, cho con. Bên dưới làm việc nhưng bên trên vẫn khai thác lộ thiên, nổ mìn ầm ầm".

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?