Thứ năm, 12/9/2013, 11:02 (GMT+7)

Ghen tỵ với 'trai đẹp bị trục xuất'

Hình như chúng ta đang sống trong cái thời thổ tả của những giá trị thực giả không biết đâu mà lần.

Trương Anh Ngọc 

Ghen tị với bạn Omar Borkan Al Gala kinh lên được. Bạn ý vừa được đông đảo các bạn hiếu kỳ bỏ học, bỏ làm (hoặc được thuê ra sân bay) chào đón tưng bừng chẳng khác một tài tử Hollywood hạng nhất đến Việt Nam. Mình không rõ tài cán bạn ý đến đâu, chỉ biết là bạn ý trông đẹp trai, có nhiều râu và bị trục xuất chỉ vì đẹp trai quá (hình như cái người ký lệnh trục xuất bạn Omar này cố gắng chứng tỏ mình không phải là gay).

Mình ghen tị với bạn ý bởi vì mình đâu chỉ có đẹp trai. Mình hét khỏe, "chém gió" giỏi và thỉnh thoảng viết nhì nhằng để in báo và xuất bản sách nữa. Vậy mà xuống tàu xuống sân bay ở bất cứ đâu cũng chẳng có ai đón, ngoài các bạn taxi trông mặt hiền lành mà khi lên xe rồi mới biết là họ cố đi lòng vòng để móc thêm tiền túi của mình thôi. Thật tội nghiệp cho mình. Mình mà bị trục xuất kiểu như Omar thì chắc chắn thành ngôi sao cỡ "vũ trụ"!

Omar5-3658-1378956398.jpg

Chàng trai Ảrập cho biết, chuyện anh 'bị trục xuất' chỉ là sự nhầm lẫn. Trong lễ hội, anh đi nhầm vào một chỗ không đúng thời điểm nên bị mời ra. Theo: VnExpress

Nói đùa chút cho vui, chẳng qua chỉ để nói thật: hình như chúng ta đang sống trong cái thời thổ tả của những giá trị thực giả không biết đâu mà lần. Cứ cái đà này, theo chân anh đẹp trai bị trục xuất đến Việt Nam sẽ còn có những nhân vật hết sức tầm phào khác nhưng được các mạng xã hội và các trang thông tin ăn theo nâng lên tầm cỡ ngôi sao trên Facebook được đông đảo bạn trẻ bàn luận tối ngày. Nghe nói sắp có chương trình "Big Brother" ở Việt Nam. Thế là người xem truyền hình, sau khi đã ném đá chán chê trong các chương trình thực tế trước đó, giờ sẽ được dịp dán mắt vào tivi 24/24 để xem các nhân vật trong đó làm đủ trò theo thời gian thực (cả trong phòng tắm lẫn phòng ngủ). Họ làm tất cả chỉ để được nhắn tin nhằm chiến thắng và nổi tiếng sẽ đến theo cách ấy.

Trong cái thời đại thổ tả như thế này, chính những người sử dụng mạng xã hội như kiểu Facebook vừa là người tiêu thụ, vừa là nạn nhân của thông tin, lại vừa vô tình lôi kéo những người khác vào những luồng thông tin vốn đã hết sức vớ vẩn và bị nhiễu loạn (một cách cố ý bởi ai đó), để rồi những luồng thông tin ấy cứ lan ra mãi theo cấp số nhân. Rảnh quá và sẵn quá sinh lắm chuyện là vậy đấy...

Vài nét về tác giả:

Trương Anh Ngọc đang là nhà báo, bình luận viên thể thao. 

Bài đã đăngCái chết và sự sống

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?