Fan ruột tâm sự chân thành về Sơn Tùng M-TP

'Anh chàng mà tôi đã nghĩ là công tử nhà giàu giả tạo lại có một xuất thân khá bình thường, từ một gia đình trung lưu'.

Chủ nhật, 17/8/2014, 10:30 (GMT+7)

Cộng đồng đang truyền tay nhau bức thư xúc động của fan gửi Sơn Tùng M-TP. Đây là những tình cảm chân thành của một người hâm mộ gửi gắm cho giọng ca "Em của ngày hôm qua" trong mục Fan's diary thuộc trang Facebook dành cho những fan của nam ca sĩ. Người viết bức thư chia sẻ về ấn tượng ban đầu không thiện cảm với thần tượng và cách sống chân thành của Sơn Tùng đã chinh phục trái tim và xóa bỏ những hiểu lầm của chủ nhân bức thư như thế nào.

Gửi “Chàng trai thiên chân" của tôi!

Tôi thích nghĩ về em bằng hai từ "Thiên chân", có lẽ thậm xưng nhưng đó vẫn là cách tôi nghĩ về em. Chàng trai lên luôn cười hơ hớ, luôn miệng “À ha” trên truyền hình, trông rất lanh chanh ấy hoá ra là đứa tinh ý đi lùng sục hàng mấy con phố để mua cho bạn đúng loại bim bim bạn nhắc tới, là đứa ra về đứng khoanh tay chào fan lớn tuổi. Người ta có công kích em, miệt thị em, em cũng cũng chăm chỉ làm việc nhiều hơn chứ chẳng hề đôi co. Chàng trai mà tôi đã nghĩ là kiêu căng ấy lại là đứa chuyên nói xấu bản thân: “Tùng là người rất ích kỉ", "Tùng không tốt được như nhân vật Đình Phong đâu”, "Tùng ham mua quần áo nên bị mẹ mắng”. Nào là chuyện hồi bé nghịch bị bố mẹ “phi dép vào mặt”, nào là "Tùng là người hay ghen, nóng tính …”, việc nhà thì chỉ biết mỗi việc bắt nồi cơm và rửa bát.

Nghe em tự bạch thì chỉ có mà thấy em không được cái nết nào. Anh chàng mà tôi đã nghĩ là loại ăn chơi đua đòi, rất nhiều quần này áo nọ trên sân khấu trong đời thường mặc đi mặc lại mấy chiếc áo thun, vài chiếc áo sơ mi, thêm cái áo khoác da màu đen, cùng với hai chiếc cái ba lô thay đổi đã dùng 2-3 năm rồi. Em cũng chẳng có món đồ nào đắt tiền nào cả, lâu lâu mua được mấy đôi tất màu mè thì khoe um như trẻ con được quà. Em chỉ có một chiếc ga giường hình Hello Kitty được người hâm mộ gọi là “huyền thoại” vì bao lần em chia sẻ ảnh trong phòng là bấy nhiều lần thấy chiếc ga giường ấy, nhưng em thích vì đấy là quà em được tặng mà.

Anh chàng mà tôi đã nghĩ là thích khoe mẽ ấy hoá ra thừa biết cái tên Sơn Tùng M-TP (chữ M-TP là Music, Tài năng, Phong cách) nghe buồn cười, phô trương nhưng vẫn nhất nhất đòi giữ lại chữ M-TP là bởi vì đó là nghệ danh đầu tiên của em, được đàn anh đặt cho. Nghệ danh gắn liền với Young Pilots, nhóm nhạc nghiệp dư chưa bao giờ chính thức lên sân khấu mà em tham gia năm 17 tuổi nhưng lại là một phần của em ngày hôm nay. Tôi chưa thấy nghệ sĩ nào có cái tên Facebook khó hiểu như em M-TP YPs Sơn Tùng - Hoàng tử mưa. (Bây giờ thì là Nguyễn Thanh Tùng). Chàng trai cố chấp này nhất định phải giữ lại tất cả những gì thuộc về cậu ấy cho dù là cái nghệ danh trẻ con, cho dù là cái nhóm nhạc chẳng mấy ai từng nghe tên, cho dù là cái tên fan tặng cho mà không cần người khác có hiểu hay không.

Anh chàng mà tôi đã nghĩ là anh công tử nhà giàu giả tạo ấy. Em có một xuất thân khá bình thường, từ một gia đình trung lưu. Em có một niềm tự hào đặc biệt với tất cả những gì mình có. Em lúc nào cũng khoe mình đến từ Thái Bình, khoe lớn rồi mà về nhà được mẹ sấy tóc cho, khoe món ăn mẹ làm, khoe căn phòng bình dị có chút luộm thuộm với đầy nét vẽ nghịch ngợm trên tường, nơi chứa đựng kỷ niệm thời thơ ấu. Đọc những gì em viết về gia đình, tôi có thể tượng tượng ra khung cảnh gia đình em, ra khuôn mặt giận dỗi của em vì "bị bố xem là trẻ con dù đã 18 tuổi rồi”, tưởng tượng ra gương mặt bắng nhắng làm trò của em khi thấy mẹ sắp khóc vì em lại sắp xa nhà... Ừ, thì em trông khó gần đấy, em trẻ con không biết xã giao đấy, em hay sáng nắng chiều mưa đấy... và rất nhiều khiếm khuyết nữa mà em cần hoàn thiện khi trưởng thành hơn. Nhưng chàng trai này có một thứ với tôi là quan trọng hơn tất cả: Một trái tim trong lành. Và chỉ riêng điều đó cũng đủ làm tôi yêu quý em, chàng trai thiên chân của tôi!

Mimie

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?