Thứ sáu, 21/12/2012, 14:39 (GMT+7)

Facebook có tính năng bảo mật mới

Hôm nay 21/12 Facebook tạo 'đường tắt' cho người dùng tùy chỉnh tốt hơn thông tin chia sẻ trên trang cá nhân.

Lọ Mọ tổng hợp

Không những vậy các nhà cung cấp còn đưa ra nhiều công cụ cần thiết giúp các Facebooker hiểu rõ nội dung mà mình chia sẻ cho ai và tại đâu. Tính năng này cũng cho phép người dùng xóa hoặc chặn các thông tin nhạy cảm khỏi những người "ngoài luồng". Dưới đây là một số công dụng của tính năng mới:

1. Các "Shortcut" bảo mật

fb2-686579-1368251912_500x0.JPG

Thanh công cụ ổ khóa mới này cho phép bạn truy cập nhanh vào cài đặt bảo mật, hiện thì theo định dạng FAQ. Ba câu hỏi bảo mật thường gặp nhất được liệt kê đầu tiên, "Who can see me stuff" - (Ai có thể xem các nội dung của tôi?), "Who can contact me" - (Ai có thể liên lạc với tôi?) hay "How do I stop someone from bothering me?" - (Làm cách nào để ngăn chặn một người nào đó làm phiền tôi?)... Bạn có thể chọn bất kỳ các liên kết trực tiếp để cài đặt các bảo mật tương ứng.

2. Cho phép ứng dụng qua hai bước

Một thay đổi lớn nữa của Facebook đó là việc thực hiện các quy trình qua các ứng dụng. Trước đây, khi bạn đăng nhập một ứng dụng mới bằng tài khoản Facebook, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn sử dụng thông tin tài khoản và đề nghị đăng nội dung đó lên Timeline hay gửi cho những người trong Friend List của bạn... Sau đó, hai yêu cầu này cùng xuất hiện một lúc, người dùng chỉ có thể từ chối cả hai, hoặc chấp nhận cả hai.

Với tính năng mới này, điều đó sẽ thay đổi. Hai yêu cầu này sẽ được đưa ra ở hai bước khác nhau.

fb4-554189-1368251912_500x0.JPG

Tuy nhiên có những ứng dụng sẽ chuyển sang mô hình mới, còn một số sẽ không. Để biết thêm thông tin bạn hãy truy cập blog của các nhà phát triển ứng dụng (Facebook Developers).

3. Activity Log được cập nhật
 
Bên cạnh các tính năng bảo mật mới, Facebook sẽ làm rõ thêm các những tin cũ. Trước đây bạn có thể dễ dàng xem lại những gì đã đăng trên Facebook, thay đổi những người xem bài cũ...

fb71-103284-1368251912_500x0.jpg

Sau khi được cập nhật, Activity Log sẽ giúp bạn xem lại từng hoạt động khác nhau như việc nhấn "Like', "Comment", hay những bức ảnh hoặc bài đăng mà bạn được "tag"...

fb8-850029-1368251921_500x0.JPG

Đây cũng là một cách để bạn phân loại thông tin, bạn có thể loại bỏ thông tin trên Timeline của mình chỉ bởi một lần click, tuy nhiên bạn vẫn có thể thấy ở những chỗ khác trên Facebook.

Một tính năng nữa đi kèm, bạn hãy truy cập vào phần "Photos of you" trong phần "Photos", chọn những bức ảnh bạn không thích và gỡ tag nếu muốn. Bạn còn có thể gửi kèm tin nhắn giải thích vì sao điều này quan trọng với bạn. Đồng thời công cụ này còn cho phép bạn untag nhiều bức ảnh một lúc. Nhưng tuy là bức ảnh untag không xuất hiện trên Timeline của bạn, những nó vẫn hiện ở những chỗ khác trên Facebook như mục New Feeds hoặc Timeline của bạn bè.

fb1-344133-1368251921_500x0.JPG

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao

    Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

    Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

    Không hài lòng

    Rất hài lòng

    Tại sao bạn lại đánh giá như trên?