Thứ bảy, 12/11/2016, 10:12 (GMT+7)

Facbooker cảnh báo đèn sưởi ấm trong nhà tắm bị nổ

Người này cho biết khi con trai đang tắm, bóng đèn sưởi bị nổ khiến các mảnh vỡ thủy tinh rơi tứ tung trên sàn nhà. 

Sự việc nổ bóng đèn sưởi ấm trong nhà tắm được Faecbooker Nhung Vu chia sẻ trên trang cá nhân: "Kinh hồn bạt vía. Con trai em đang tắm thì bóng đèn sưởi nổ, suýt mất mạng. Thôi từ nay rét quá thì đành ở bẩn thôi mọi người ơi". 

facbooker-canh-bao-den-suoi-am-trong-nha-tam-bi-no

Do đèn sưởi ấm hiện là thiết bị điện được nhiều gia đình sử dụng trong mùa đông nên bài viết nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Nhiều người cũng góp ý, chia sẻ cách để đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ trong sinh hoạt hằng ngày.

Facebooker Jos Trần Nam chia sẻ: "Muốn tắm không lạnh thì đóng kín cửa xả nước nóng vài phút trước khi vào  tắm. Nước nóng sẽ làm cho không khí trong phòng tắm ấm hơn, chứ xài thêm bóng sưởi khá nguy hiểm mà cũng chẳng đỡ lạnh hơn được là bao”. 

Một tài khoản khác cũng cho biết: “Bóng đèn thủy tinh khi nóng ở nhiệt độ cao nếu bị rớt nước vào sẽ rất dễ bị nứt vỡ nên mọi người nên chú ý bảo dưỡng, kiểm tra thường xuyên nhé”.

Bên cạnh đó một số người góp ý, cho rằng vị trí đặt ổ điện trong phòng tắm của gia đình này không phù hợp: "Thôi không có ai bị sao là may mắn rồi. Nhưng tôi có góp ý như này, ổ điện nhà bạn để vị trí thấp như kia rất nguy hiểm. Nhìn ảnh là có thể thấy vị trí ổ điện chỉ ngang bồn rửa mặt vì thấp hơn cả giá phơi khăn mặt kia kìa. Quá trình tắm rửa, giặt giũ có thể khiến nước bắn vào, nhất là nhà lại có trẻ con nữa".

Tuy nhiên cũng có người lại cho rằng chiếc bóng đèn sưởi này có thể đã phải chịu tác động của ngoại lực trước đó:  “Không bao giờ bóng đèn tự nổ cả, kể cả có đang sử dụng đi chăng nữa. Bóng sợi đốt cháy thì đứt tóc, bóng huỳnh quang cháy thì đen đầu, chỉ có thể là vô tình khua, đập cái gì vào khiến nó nứt từ trước rồi nên khi nóng nó nổ vỡ, hoặc xịt thẳng nước vào (trường hợp này cũng khó vỡ lắm). 

Hay như một tài khoản khác cho biết: “Nếu bạn mua hàng chính hãng hãy thử khiếu nại nhà sản xuất xem. Chứ đèn sưởi chuyên dụng cho nhà tắm người ta phải tính toán hết rồi, đâu thể để hơi nước hay nước dính vào mà nổ được. Nhà mình cũng dùng nhưng loại khác, không giống như loại trong hình, thỉnh thoảng vẫn nghịch dại phun nước lên suốt nhưng không làm sao cả, nhà mình dùng được 6 năm nay rồi”, Dũng Vũ Huy.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?