Thứ ba, 23/12/2014, 15:10 (GMT+7)

Đừng bỏ quên yêu thương

Yêu thương có lối đi riêng của nó, chỉ cần bạn biết yêu bản thân, trân trọng những gì đang có, bạn sẽ học được nhiều và làm được nhiều hơn những gì mình có thể tưởng tượng.

Phương Anh

Khi còn trẻ, ta có quyền theo đuổi đam mê, chinh phục thử thách và làm mọi điều mình muốn. Nhưng có bao giờ bạn nhìn lại, mình đã đánh đổi những gì để có được sự tự do tự tại của tuổi trẻ? Đó là những vấp ngã, những sự vô tình tổn thương người khác và tổn thương chính bản thân mình.

Chúng ta luôn cảm thấy thấy thiếu nhiều thứ, thiếu cơ hội, giá mà cuộc đời cho ta nhiều lần được thử sức hơn nữa, được chinh phục nhiều thứ hơn nữa. Thiếu thời gian, giá mà mỗi ngày có tới 48 giờ để ta không phải tiếc về những gì chưa kịp làm. Cảm thấy luôn luôn cần nhiều hơn, cần nhiều hơn nữa…

t-8841-1419320213.jpg

Nhưng bạn có biết trên những con đường miệt mài theo đuổi thành công đó, bạn đã bỏ quên thứ gì không? Đó là sự yêu thương. Bạn chẳng cần theo đuổi yêu thương, bởi nó đã có sẵn trong bạn và trong mỗi người khác rồi. Bạn chỉ cần dừng lại một chút, hít thật sâu và nhận ra mình phải làm gì với kho báu vô giá ấy.

Yêu thương bản thân vừa đủ để mỉm cười với cuộc sống mỗi ngày
Yêu bản thân là yêu thương cơ thể, biết chăm chút sức khỏe
Yêu thương đủ để được là chính mình và quý trọng sự khác biệt.

Yêu thương đủ để cho qua những thứ không đáng bận tâm, biết tha thứ
Để tận hưởng từng phút giây của cuộc sống
Để sống với 100% năng lượng
Để nắm bắt cơ hội mọi lúc mọi nơi
Để cho bản thân thời gian làm người lớn
Đứng lên sau vấp ngã, sống có trách nhiệm và biết chia sẻ, giúp đỡ kẻ khác
Là để yêu chính quên hương nguồn cội của mình.

Quẳng mọi lý thuyết và những tham lam đi. Yêu thương có lối đi riêng của nó, chỉ cần biết yêu bản thân, trên trọng những gì đang có. Khi đó bạn sẽ học được nhiều và làm được nhiều hơn những gì bản thân có thể tưởng tượng được đấy.

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao