Chủ nhật, 5/3/2017, 22:27 (GMT+7)

Du khách phá hoại hoa mai anh đào Đà Lạt, phớt lờ lời nhắc nhở

Phát hiện ra người phụ nữ bẻ hoa để chụp hình, một người dân đã nhắc nhở nhưng không nhận được thái độ hợp tác. 

Sáng 5/3, sự việc một người phụ nữ ngắt hoa mai anh đào để chụp hình selfie tại khu vực hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt được Facebooker Ngô Anh Tuấn chia sẻ.

du-khach-pha-hoai-hoa-mai-anh-dao-da-lat-phot-lo-loi-nhac-nho

“Mình với bạn đi xuống hồ Tuyền Lâm chụp hình mai anh đào gặp một nhóm khách chụp hình hoa, có một chị lớn tuổi mạnh miệng nói với các bạn trẻ trong nhóm:

- Tụi mày không dám bẻ để chị bẻ cho, có ai nói gì đâu.

Mình nghe vậy liền nhắc: 

- Đừng bẻ hoa chị ơi, hoa này bẻ về héo liền, ai mà cũng bẻ hoa như chị thì làm gì còn cái đẹp để mọi người chiêm ngưỡng.

Mình cứ nghĩ nhắc vậy là không bẻ nữa nên mình sang chỗ khác chụp ảnh. Lát quay lại thấy chị bẻ hoa cầm trên tay. Mình và bạn nhắc thì bà chị này nói: 

- Em là ai mà có quyền nói chị vậy? Em là chủ ở đây à? Em cho chị xem giấy tờ.

Bạn mình nói:

- Em không là gì cả, em là người yêu Đà Lạt, muốn bảo vệ Đà Lạt, chị không xứng đáng được cầm những bông hoa này. 

Hai bên nói qua nói lại, bà chị kia vẫn giữ thái độ như kiểu ‘mình thích thì mình bẻ thôi’, trong khi các thành viên đi cùng đoàn chỉ biết im tiếng, không nói một lời…”.

Sau khi phát tán trên mạng, các Facebooker đã nhanh chóng tìm ra danh tính của người phụ nữ trong hình là bà Phạm Thị Minh Hiếu, phó Giám đốc Sở Tư pháp và là đại biểu HĐND tỉnh Bình Thuận. Phần lớn đều tỏ rõ thái độ không đồng tình cũng như chỉ trích hành động của người này. 

Hiện bà Hiếu đã xác nhận sự việc, ngày 2/3 sau khi đi họp tại TP Đà Lạt, bà cùng một số đồng nghiệp đến hồ Tuyền Lâm ngắm cảnh. Khi thấy một nhánh hoa bị gãy nhưng chưa lìa cành, một tài xế đã bẻ nhánh hoa đưa cho bà Hiếu. Lúc này, bà Hiếu bị một số người chụp ảnh, truy vấn tại sao lại bẻ hoa và hai bên đã có lời qua tiếng lại. Phía Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cũng đã tiếp nhận sự việc và cho biết sẽ tiến hành xác minh rõ ràng, nếu đúng sẽ đưa ra hình thức xử lý thích đáng.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?