Thứ tư, 13/12/2017, 11:49 (GMT+7)

Đôi nam nữ vượt đèn đỏ bị cảnh sát phạt đứng điều tiết giao thông

Mỗi khi đèn đỏ sáng, nam thanh niên cùng cô gái lại giơ tay ra hiệu cho người đi đường dừng lại, đứng kế bên là hai người cảnh sát.

Ngày 12/12, Facebook Chidu đăng đoạn video ghi cảnh đôi nam nữ đi xe máy bị cảnh sát phạt đứng điều tiết giao thông ở cột đèn đỏ. Kèm theo đó là status: "Hình phạt hay phải không các bạn? Cảnh sát giao thông thành phố Thái Nguyên phạt người đi đường vượt đèn đỏ (đường tàu Đồng Quang) bằng cách đứng điều hành giao thông cùng các đồng chí".

Đôi nam nữ vượt đèn đỏ bị cảnh sát phạt đứng điều hành giao thông ở Thái Nguyên
 
 

Đoạn video này đang gây chú ý trên cộng đồng. Nhiều người cho rằng cách phạt này của cảnh sát giao thông rất hay, vừa khiến người dân hiểu luật lại không làm căng thẳng mối quan hệ giữa CSGT và người dân. Facebook Nguyễn Thành bình luận: "Vượt đèn đỏ nhưng không bị phạt tiền, thu giữ giấy tờ mà chỉ phạt đứng điều hành giao thông giờ để khiển trách người vi phạm là cách phạt giúp người vi phạm nhớ lâu và nhận thức được rõ lỗi của mình. Hy vọng, hai bạn trẻ này sẽ rút được một bài học sâu sắc mà không dám tái phạm nữa".

Còn Facebook Phạm Minh Quang chia sẻ: "Cách xử lý này vừa nâng cao ý thức người dân mà hình ảnh của cảnh sát giao thông lại đẹp nữa". Đồng quan điểm, Facebook Quang Minh viết: "Một hành động phạt cảnh cáo rất hay và văn minh, không nhất thiết phạt phải tiền, mà phạt tiền chưa chắc họ đã nhớ lâu và ý thức được lỗi vi phạm của mình".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?