Đỗ Mạnh Cường sẽ chấp thuận nếu các con nuôi muốn về với bố mẹ đẻ

Nhà thiết kế cho rằng nếu con thương anh và ở lại thì đó là phúc đức, nếu chúng về với bố mẹ ruột anh cũng ráng vui và chấp thuận. 

Thứ tư, 10/7/2019, 16:20 (GMT+7)

NTK Đỗ Mạnh Cường vừa có những chia sẻ xoay quanh chuyện nhiều gia đình nhận con nuôi nhưng lại lo lắng sau này con lớn sẽ về ở với bố mẹ ruột. Anh cho biết bản thân luôn tâm niệm rằng nhận nuôi trẻ là muốn giúp đỡ và cho chúng cuộc sống tốt hơn. Là người nuôi nấng các con từ khi còn đỏ hỏn, ai cũng mong các con sẽ ở lại với mình. Tuy nhiên nếu chúng chọn về ở với bố mẹ ruột anh cũng sẽ chấp nhận.

"Tôi nhận con nuôi, nhưng trong đầu tôi chưa bao giờ sợ chuyện cha mẹ ruột của đứa trẻ biết tôi nhận nuôi rồi sau này đến đòi lại khi tôi nuôi con khôn lớn. Tôi luôn tâm niệm rằng, khi mình nhận nuôi là mình muốn giúp đỡ cho đứa trẻ ấy có một tương lai tốt. Sau này nếu như bố mẹ đứa trẻ ấy có lỡ tìm lại thì tôi cũng phải chấp nhận vì đó là cuộc sống. Con mình nếu nó hiểu, nó thương mình mà ở lại với mình thì đó là phước đức của mình. Còn nếu nó theo bố mẹ đẻ, thì mình cũng phải ráng vui cho con và chấp nhận dù có buồn. Cuộc sống này rốt cuộc cũng chỉ là cõi tạm, nên lúc sống mình cố gắng sống sao cho tốt, không hổ thẹn với bản thân là đủ rồi", Đỗ Mạnh Cường chia sẻ.

NTK Đỗ Mạnh Cường bên hai con MyMy và bé Gấu.

NTK Đỗ Mạnh Cường bên hai con MyMy và Gấu.

Nhím và bé Đen được bố gọi là anh em siêu quậy.

Nhím và bé Đen được bố gọi là anh em siêu quậy.

Anh cũng nhắn gửi đến những gia đình đang có ý định nhận con nuôi. "Nếu không vượt qua được những suy nghĩ sợ chuyện này chuyện kia thì tốt nhất đừng có nhận nuôi ai làm chi cho mệt".

Đỗ Mạnh Cường đang là bố của 4 con nuôi gồm Nhím, Đen, MyMy và Gấu. Anh cảm ơn ông trời đã cho mình nhân duyên gặp các con: "Mọi chuyện xảy ra trong đời đều là nhân duyên và có lý do của nó. Và bố tin rằng các con đã đến trong cuộc đời của bố vì những gì thật tốt đẹp. Cảm ơn ông trời vì nhân duyên này". Với những ý kiến hoài nghi sợ anh một mình không thể nuôi nổi 4 con, NTK cho biết anh hoàn toàn biết chuyện nuôi dậy 4 đứa trẻ không hề đơn giản nhưng tự tin mình sẽ làm tốt. Anh không giàu nhưng đủ yêu thương và hứa cho các con ăn học đàng hoàng.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?