Thứ sáu, 17/1/2020, 15:00 (GMT+7)

Diễn viên Viết Ly, Lu An thực hiện dự án cho cộng đồng LGBT

Hai nam diễn viên dành 3 tháng để xây dựng dự án 'Lovewins' nhằm giúp công chúng cởi mở hơn với giới LGBT.

Diễn viên, ca sĩ Lu An (Mai Vũ Luân) cho biết: "Mặc dù không phải là một thành viên trong cộng đồng LGBT nhưng Lu An làm việc, chia sẻ nhiều với các anh em và chứng kiến được sự cố gắng của bạn bè mình. Lu An thấy mọi người xứng đáng được nói lên tiếng nói của mình. Vì tất cả những lý do trên nên Lu đã quyết định đồng hành cùng Lovewins".

polyad

Diễn viên Viết Ly (trái) và Lu An (phải) cùng đồng hành trong dự án dành cho cộng đồng LGBT.

Diễn viên Viết Ly tiết lộ bạn bè của anh trong giới LGBT, mỗi khi bước vào tình yêu đều vừa mừng vừa sợ: "Được yêu thì mừng, nhưng sợ mất mát. Sợ tình yêu của mình sẽ thua cuộc thôi. Yêu nhau đó, rồi sao nữa? Có được cưới xin đàng hoàng không, có được xem như vợ chồng chính thức không, có sau này không? Yêu nhau rồi có được cái chính danh yêu đương như mọi cặp đôi khác không, hay phải tém tém lại để người ta bớt hiểu sai về giới LGBT? Có vượt qua được những khó khăn của cuộc sống thường nhật không? Ừ thì người ta yêu dị tính đã dễ chia tay vì những lý do nhỏ nhặt nào đó, mình cũng vậy thôi. Mình cũng có những yếu đuối, cũng là con người thôi mà...".

Nhưng theo Viết Ly, sợ thì không yêu được vì nếu không tin tình yêu sẽ thắng, là đã thua ngay từ đầu rồi. Nếu chúng ta không tin rằng ta bình đẳng trong tình yêu và bình đẳng trong cuộc đời này thì ta đã thua chính mình rồi. "Vậy nên, hãy tin rằng Love always wins. Cho các bạn dị tính: tình yêu, còn là cái tình giữa người với người", anh viết trên trang cá nhân.

polyad

Diễn viên, ca sĩ Viết Ly luôn ủng hộ những người thuộc giới tính thứ ba.

Viết Ly nói thêm ai cũng xứng đáng được yêu và tin tưởng vào tình yêu. Cái tình giữa người với người vượt qua mọi rào cản, chiến thắng mọi phân biệt. Nếu mọi người từng cảm thấy khó hiểu, thấy kỳ lạ về một người đồng tính thì hãy cứ dành thời gian trò chuyện với họ. "Hãy hỏi nhau về quan điểm sống, về sở thích thời trang, về món ăn yêu thích, về những mơ ước và kế hoạch tương lai. Rồi bạn sẽ thấy, chúng ta giống nhau. Vì chúng ta chỉ có chung một chủng tộc là: loài người, nên chúng ta có thể hiểu nhau", Viết Ly chia sẻ.

Nam diễn viên tin rằng xã hội cởi mở đã giúp rất nhiều người come-out với bản chất thật của mình. "Vậy thì dù bạn là ai, trong mối quan hệ bạn bè, gia đình, đồng nghiệp - sẽ luôn có sự hiện diện của LGBT. Chẳng lẽ bạn không muốn ủng hộ cho họ như ủng hộ những người bạn, người thân của mình? Nếu sinh nhật là một dịp để ăn mừng, thì ngày 'come-out' cũng vậy", anh khuyến khích mọi người.

Những chia sẻ của diễn viên Viết Ly và Lu An nhận được hàng trăm nghìn lượt likes cùng comments của khán giả. Hầu hết fan đều ủng hộ dự án của cả hai diễn viên cũng như động viên họ "hãy luôn đồng hành và làm nhiều việc hơn cho cộng đồng LGBT".

polyad

Từ trái qua: diễn viên Trần Viết Ly, anh Huỳnh Văn Tuấn và diễn viên Lu An.

Đồng hành cùng diễn viên Viết Ly và Lu An là anh Huỳnh Văn Tuấn - Giám đốc kinh doanh khu vực TP HCM. Anh Huỳnh Văn Tuấn cho biết "Human our race. Love our religion", mọi người có chung một chủng tộc được gọi là "nhân loại", chung một tôn giáo là "tình yêu". Thế giới bị chia cắt không phải bởi địa lý mà bởi sự phân biệt giới tính, địa vị, tôn giáo, quốc tịch, tuổi tác... Tất cả tạo nên những ngăn cách giữa con người. "Chúng tôi muốn gạt bỏ mọi sự phân biệt, đặc biệt là phân biệt xu hướng giới tính. Chúng tôi ủng hộ LGBT và tin rằng chúng ta đều bình đẳng trong tình yêu. Tình yêu luôn chiến thắng".

Những thành viên sáng lập của "Lovewins" muốn tạo nên một không gian văn hóa của cộng đồng lục sắc, với các chương trình mang tính giáo dục như talkshow, hướng nghiệp, tư vấn tâm lý và sân chơi giải trí cho các nghệ sĩ LGBT. "Nếu sinh nhật là một dịp để ăn mừng, thì ngày bạn 'come-out' cũng vậy. Love always wins - dù bạn là ai, thuộc giới tính nào, hãy tin tình yêu luôn thắng" là thông điệp chung mà các chàng trai muốn gởi đến công chúng.

Hải My

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?