Thứ ba, 18/2/2020, 10:02 (GMT+7)

Đan Trường 'lo sốt vó' khi bay từ Việt Nam về Mỹ

Ca sĩ Đan Trường rất lo lắng vì sợ cảnh sát sân bay đo thân nhiệt và bắt cách ly 14 ngày do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Ngày 17/2, Đan Trường cập nhật tình hình khi bay từ Việt Nam về Mỹ. Nam ca sĩ cho biết đi hãng China Airlines của Đài Loan từ Việt Nam, quá cảnh tại Đài Bắc hai tiếng, sau đó về San Francisco (Mỹ). Trước khi lên máy bay nhân viên hãng hàng không chỉ hỏi hành khách có qua Trung Quốc cách đây 14 ngày không. Trên máy bay ai cũng đeo khẩu trang, từ tiếp viên hàng không cho đến hành khách.

Đan Trường cùng vợ con đi ăn tối sau khi về đến Mỹ.

Đan Trường cùng vợ con đi ăn tối ở Mỹ.

Giọng ca Tình khúc vàng thừa nhận đã lo sốt vó khi ngồi trên máy bay: "Mình sợ gần chết, cố gắng không để cho mệt cho bệnh gì cả. Sợ lát tới nơi bị đo nhiệt độ hay cách ly thì xong luôn". Thế nhưng thực tế lại không phức tạp như Đan Trường nghĩ. "Không có máy đo nhiệt độ và cũng chẳng bị hỏi câu nào liên quan đến Trung Quốc. Mọi việc diễn ra nhanh chóng, chỉ có sân bay quá đông người. Khi đáp xuống Mỹ, vừa ra khỏi máy bay ai cũng vội vàng tháo khẩu trang vì tâm lý sợ cảnh sát sân bay. "Nếu bịt kín mít họ lại nghi ngờ. Hỏi bạn bị bệnh hả, bạn có cần gặp bác sĩ không, lúc đó bị cách ly 14 ngày càng khổ. Ai cũng cố tỏ ra tôi hoàn toàn khoẻ mạnh, không bệnh gì. Cả cảnh sát cũng chẳng thấy đeo khẩu trang", nam ca sĩ kể.

Trên toàn thế giới, tính tới 7h15 ngày 18/2, có 73.332 ca nhiễm nCoV và 1.873 người đã chết vì dịch bệnh này, trong khi 12.712 người bình phục. Tại Việt Nam, 16 người nhiễm Covid-19, trong đó, đã có 13 người khỏi bệnh, số còn lại đang được cách ly và điều trị trong các cơ sở y tế.

Người phát ngôn của Uỷ ban Y tế quốc gia Trung Quốc hôm 16/2 cho biết các số liệu cho thấy dịch bệnh đang được kiểm soát. Tuy nhiên, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã cảnh báo "không thể dự đoán được dịch bệnh này sẽ đi theo hướng nào".

An Nhiên

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao