Thứ sáu, 4/11/2016, 09:00 (GMT+7)

Cụ bà gần 100 tuổi dạy cháu gái cách chọn người yêu

Đoạn video ghi lại cảnh cụ bà ở Nghệ An liên tục giục cô cháu gái 'yêu ai thì yêu đi' thu hút sự chú ý của cộng đồng. 

Đoạn video Facebooker Võ Thị Thương quay lại cảnh người bà gần 100 tuổi dạy cô cách chọn người yêu hiện phát tán trên nhiều trang mạng. 

Cụ bà gần 100 tuổi dạy cháu gái cách chọn chồng
 
 

Theo video, cụ bà giục cô cháu gái: “Có yêu ai thì yêu đi, yêu cố định đi. Yêu thì chọn người hiền hòa biết ăn, biết ở mà yêu". Thậm chí, bà còn mang câu tục ngữ: "Hàng dầu cất gánh làm cao, khi mua không bán khi rao không màng…” để răn cô cháu gái đừng kén chọn quá. 

Đoạn video khiến người xem thích thú trước tình cảm cũng như lời khuyên chân thành mà cụ bà dành cho cô cháu gái. “Xem đoạn video xong thấy nhớ bà mình quá. Bà của bạn dễ thương và còn rất minh mẫn. Chúc bà luôn khỏe mạnh và sống thọ bên con cháu nhé ạ”, nickname Kinlove bình luận. 

Hay như một tài khoản khác cũng chia sẻ: “Xem video thấy bà cháu tình cảm quá. Cụ nói rất giản dị, chân thành. Mong rằng những ai vẫn còn được ở bên cạnh những người thân yêu của mình, hãy trân trọng những giây phút đó nhé. Chúc bà luôn khỏe mạnh, minh mẫn để sống vui bên con cháu”.

Cụ bà xuất hiện trong video là bà Nguyễn Thị Quý, gần 100 tuổi, hiện sống tại xã Thái Hòa, Nghệ An là bà ngoại của Thương. Thấy bà đã cao tuổi nhưng vẫn khỏe mạnh, minh mẫn nên Thương hay trêu bà cho bà vui. 

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?