Thứ ba, 26/12/2017, 15:43 (GMT+7)

Cụ bà 84 tuổi lặn lội làm ruộng giữa trời lạnh

Cụ bà ở Nghệ An dù tuổi đã cao nhưng vẫn muốn vận động chân tay bằng các công việc đồng áng.

Mạng xã hội đang lan truyền video ghi cảnh một bà cụ ở Nghệ An đi phát cỏ bờ để chuẩn bị làm đất cấy trên cánh đồng. Bà tóc đã bạc trắng, gương mặt đầy nếp nhăn, nhưng bà vẫn xắn cao quần, mặc tạm chiếc áo mưa mỏng giữ ấm để ra đồng làm. 

Cụ bà cho biết năm nay đã 84 tuổi, hai ông bà sống cùng con trai út nhưng ăn riêng. Bà có 3 người con trai, một người đi làm công ty, còn hai người ở nhà đang cày bừa đất, làm ruộng cho bà. Nhưng bà vẫn muốn tự đi làm đồng để vận động cho khỏe.

Cụ bà 84 tuổi lặn lội ngoài đồng giữa trời lạnh
 
 
 

Đoạn video này đang gây chú ý cộng đồng. Nhiều người ngưỡng mộ vì bà đã 84 tuổi mà vẫn còn khỏe và thích lao động. Facebook Giang Trần bình luận: "Nhìn bà cũng giống ngoại mình, chỉ thích đi làm túc tắc cho khỏe chứ không thích ngồi một chỗ. Bà ngoại mình năm nay 98 tuổi nhưng vẫn tự nấu ăn, làm công việc lặt vặt tối ngày, dù bố mẹ nói bà nghỉ đi để con cái làm. Tôi nghĩ, có lẽ vì bà thích vận động nên dù tuổi cao nhưng bà vẫn rất khỏe và minh mẫn".

Còn Facebook Trần Minh Trí chia sẻ: "Nghe bà nói: 'Tôi ưng đi làm chứ không ưng ở nhà' là mình hiểu tính bà rồi. Bà muốn đi làm cho khỏe mạnh thêm chứ không ai ép bà cả. Con cái có khuyên cũng chẳng được. Ngoại mình giờ cũng thế, nhiều lúc con cái nhắc bà đừng làm gì cả, ngồi nghỉ ngơi hay đi chơi đâu đó cho khỏe nhưng ngoại không chịu".

Tuy nhiên, một số ý kiến khác cho rằng, ở miền Bắc giờ trời đang rất lạnh, bà tuổi đã cao không nên ra đồng. Nếu bà thích vận động thì con cái nên khuyên bà làm công việc ở nhà tốt hơn.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?