Thứ sáu, 28/4/2017, 15:22 (GMT+7)

Cô giáo trẻ bị 'ném đá' vì chen lấn, xấc xược với người lớn tuổi

Không những chen lấn khi xếp hàng, cô giáo này còn tỏ thái độ hỗn láo với người lớn tuổi ở một khu trung tâm thương mại tại Hà Nội. 

Một tài khoản trên mạng xã hội có tên Đ.V. đã đăng tải bài viết khá dài thể hiện sự bức xúc về hành vi kém văn hóa của một cô gái tại trung tâm thương mại lớn ở Hà Nội. Bài viết có đoạn:

"Chuyện là trưa hôm qua mình với anh đồng nghiệp có đi Big C Thăng Long mua sắm, gặp một chú phải ngang ngửa bố mình đứng xếp hàng ngay sau mình để thanh toán. Mình thấy chú hiền hiền, cũng định nhường vì chả đi đâu vội cả. Nhưng đồ đã để lên quầy rồi, hơn nữa chú cũng bảo: 

- 'Cảm ơn, chú xếp hàng cũng được. Nhanh làm gì đâu' và đứng nép vào góc để đồ bên quầy thanh toán.

Bỗng ở đâu có bạn nữ và một bạn khác đi cùng chen ngang đứng ngay sau anh đồng nghiệp mình rồi cứ bô bô nói chuyện theo cái kiểu rất quan tâm tới câu chuyện đang nói, không có màng thế sự. Bất ngờ bị cô gái chen ngang khi đứng xếp hàng, người chú bên cạnh nhắc nhở:

- 'Cháu ơi, chú xếp hàng ngay sau các bạn này mà'. Tuy nhiên, cô gái này vẫn mặc kệ thậm chí còn nói chuyện khó nghe.

- 'Chú xếp nhưng chú đi đâu nãy giờ, từ lúc các bạn này (ý nói mình và anh đồng nghiệp) đứng đây! Cháu đã đứng ngay đây rồi!'

Chú kia có trình bày lại với giọng rất từ tốn thì bạn ý vênh mặt lên bảo: 

- 'Loại người kiểu gì, đi rồi quay lại đòi lên luôn mà nghe được à'.

co-giao-tre-bi-nem-da-vi-chen-lan-xac-xuoc-voi-nguoi-lon-tuoi

Bài viết của tài khoản Đ.V. được một diễn đàn chia sẻ lại.

Câu chuyện từ "bé xé ra to", người đăng status đã lên tiếng góp ý song cô gái này vẫn không hề quan tâm, còn dùng những lời khó nghe khiến mọi người xung quanh cả người đi cùng thấy ái ngại. 

'Lúc đó mình đứng hơi xa nhưng cũng có góp ý với bạn ý là chú này đứng ngay sau mình nãy giờ, các bạn nói chuyện vô tư quá không để ý chú, chen ngang vào, làm chú phải khép sang một bên đấy bạn ạ'

Bạn ý mặc kệ, không thèm để ý. Chú kia có nói thêm: 

- 'Cháu ơi cái sự việc này nó không đáng gì cả, chú không muốn nói nhiều đâu nhưng cháu xử sự như thế là tệ lắm cháu à. Chuyện nhỏ này còn xử lý tệ như vậy thì làm được gì tốt hả cháu?'

Bạn ý thái độ:

- 'Ông bảo không muốn nói nhiều mà vẫn nói lắm thế'.

Vẫn theo status này, cô gái sau đó vẫn lời qua tiếng lại với người chú đứng tuổi, còn sử dụng những ngôn từ chợ búa, khó chịu khiến ai nghe cũng cảm thấy không hài lòng. Qua câu chuyện này, chủ tài khoản hy vọng mọi người sẽ lấy đó làm bài học, biết kính trên nhường dưới và lịch sự trong văn hóa xếp hàng.

Bài viết sau khi được một diễn đàn đăng tải lại đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng, đến nay đã có hơn 18.000 lượt thích và gần 3.000 ý kiến bình luận, đánh giá. Qua tìm hiểu, cô gái này đến từ Thái Bình và hiện là giáo viên. Trước nghề "trồng người" cao quý lại hành động như vậy, cô gái bị chỉ trích gay gắt hơn từ cộng đồng. Những câu chuyện về "văn hóa xếp hàng" cũng được mọi người nhắc đến. 

co-giao-tre-bi-nem-da-vi-chen-lan-xac-xuoc-voi-nguoi-lon-tuoi-1

Hình ảnh cô giáo chen lấn xếp hàng trong siêu thị.

Tài khoản Nhất Nhật Thiên Thu bình luận: "Xúc phạm nghề giáo, tôi là tôi ức chế cái thể loại này vô cùng vì tôi cũng là thu ngân trong siêu thị và tôi không bao giờ tính tiền cho người không chịu xếp hàng cả. Trừ khi có 2-3 món đồ nhỏ và họ phải xin phép người đứng trước, người đồng ý tôi mới tính còn không thì dẹp". "Nhiều người mang tiếng làm giáo viên, đi dạy người khác cách sống mà nhân cách không ra gì. Tôi thật ái ngại cho các em, các cháu nếu có lỡ may gặp cô giáo này chủ nhiệm", tài khoản Trang Minh nhận xét.

Facebooker Tường Vi Nguyễn chia sẻ: "Nhiều người đi siêu thị lạ lắm. Những ngày cuối tuần siêu thi nào cũng đông mà đi đám 3-4 người mua sắm xong lúc thanh toán sợ lạc hay sao ý đứng cả  đấy xếp hàng trong khi đó bao nhiêu người đứng chờ phía sau. Có nhiều người mắt để đi đằng nào ấy, thấy xếp hàng mà cứ chen lên đẩy đồ của người trước qua một bên. Vô duyên hết sức". "Hôm bữa cũng bị một bà cô khoảng 40 tuổi chen ngang khi xếp hàng mua đồ ăn nhanh, mình nhắc thì gân cổ lên chửi mình. Đùa, chẳng biết xử lý sao, chẳng nhẽ vật nhau ra phân ai thắng thua, ức lắm mà đành phải nhường cho thanh toán trước", một tài khoản khác viết.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?