Chủ nhật, 9/4/2017, 00:10 (GMT+7)

Cô gái không dám nghĩ đến kết hôn vì bị mối tình 10 năm phụ bạc

Mối tình từ thuở đi học cùng những dự định cho tương lai bỗng tan vỡ trước sự xuất hiện của người thứ ba. 

Mối tình 10 năm kết thúc vì lý do "cô ấy cho anh cảm giác của một người vợ, còn em chỉ cho anh cảm giác của một người yêu" được chủ nhân chia sẻ trên fanpage NEU Confessions hiện thu hút hơn 50.000 lượt thích cùng hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận.

co-gai-khong-dam-nghi-den-ket-hon-vi-bi-moi-tinh-10-nam-phu-bac

"Cảm ơn anh vì đã từng là 10 năm tuổi trẻ của em!

- Anh ơi !

- Anh đây!

Anh biết không, em thích nghe 'anh đây' từ anh nói lắm. Có cảm giác bình yên đến lạ. Lần đầu chúng ta gặp nhau là ở đội tuyển Hóa lớp 10 và lớp 11, học chung phòng. Anh thì giỏi Hóa, dễ gần hơn mấy anh khác trong đội tuyển nên giờ ra chơi nào em cũng mặt dày xuống lớp tìm anh hỏi bài. Thi có kết quả, em được giải Đồng nên nhắn tin mời anh ly trà sữa, em không hề có ý gì, chỉ là biết ơn anh thôi. Tưởng có kết quả xong thì anh em mình ít gặp, nhưng giờ ra chơi nào anh cũng lên lớp tìm em, lấy cớ là chữ em đẹp viết bài hộ anh hay anh bao em ăn sáng vì em chép hộ bài.

Ba tháng sau, anh bảo thích em nhưng em không đồng ý vì em tự ti bản thân. Lúc đó anh buồn lắm, nhưng vẫn giữ quan hệ anh trai - em gái với em. Cứ bài nào không hiểu em lại hỏi anh, rồi dần nói về gia đình, cuộc sống, có để ý ai chưa. Anh lên lớp 12, em lớp 11, anh tỏ tình em lần nữa và em nhận ra mình cũng đã có chút tình cảm với anh rồi nên đồng ý. Em đồng ý nhưng trong lòng em lại rất sợ, sợ không môn đăng hộ đối, nhưng yêu thì cứ yêu thôi. Tình yêu đôi ta là những giờ ra chơi ít ỏi tranh thủ gặp nhau, ngồi hàng ghế đá dưới gốc cây nói chuyện xàm xí, cùng ăn hủ tiếu vỉa hè. Em còn nhớ như in, lúc ăn hủ tiếu, tay anh định chạm tay em nhưng em ngại nên rụt tay lại, lúc ấy cả 2 đều bối rối không biết nói sao. Và rồi mẹ em biết chuyện, phản đối kinh khủng, bảo là yêu cái gì mà yêu, chỉ là sự tò mò tuổi mới lớn thôi, học sa sút, trước sau gì ba má thằng đó biết chuyện 2 đứa thì cũng khinh mày, tại vì mày nhà nghèo. Nhưng qua hôm sau, anh tới nhà em không báo trước, anh giải thích với mẹ em về tình cảm nghiêm túc của cả 2. Dần dần ba mẹ 2 bên đều chấp nhận cho chúng mình quen nhau, lúc ấy anh đã vui mừng mà hét lên anh còn nhớ không? Tình yêu ta là chở nhau đi học về trên chiếc xe đạp cũ, ăn vỉa hè, nhiều lúc anh muốn nắm tay em nhưng em lại đỏ mặt rút tay lại, tình yêu lúc đấy chỉ như vậy, vì thời gian học đều kín nên thời gian đâu mà đi chơi. Đứa nào cũng bảo em may mắn vì có anh.

Ngày có kết quả đỗ đại học, anh mừng quá đánh liều ôm rồi hôn nhẹ môi em. Thế là em không còn học chung cấp 3 với anh nữa nhưng cuối tuần nào anh cũng qua nhà chỉ bài em, vì em không có tiền học thêm nhiều môn. Năm sau em cũng đỗ cùng trường đại học với anh, anh lại lần thứ hai hôn môi em.

Chúng ta cùng đi dạy thêm, nhà anh khá giả mà vẫn đòi đi dạy chung với em để chở em về, anh chỉ an tâm khi chính anh là người đưa đón em. Bên anh em cảm thấy bình yên lắm. Cãi nhau um sùm, lúc em nóng anh đều nhường em. Có lần đang chở em về, trời tối, xe đạp hư, chân em bị trật đi rất đau, thế là anh một tay cõng em, một tay dắt xe đạp suốt hơn một tiếng. Có thời gian đi phục vụ quán ăn em bị dê, khóc lóc với anh, mà anh biến thái lắm chẳng nói câu nói ra hồn an ủi em.

co-gai-khong-dam-nghi-den-ket-hon-vi-bi-moi-tinh-10-nam-phu-bac-1

"Tình yêu ta là chở nhau đi học về trên chiếc xe đạp cũ, ăn vỉa hè, nhiều lúc anh muốn nắm tay em nhưng em lại đỏ mặt rút tay lại...". Ảnh minh họa.

Hồi em nằm viện, nửa đêm thức giấc thì thấy anh đang ngồi ngủ gục bên giường bệnh, tay còn cầm tập học. Mới mổ xong em ăn gì cũng nôn ra hết, nôn cả vào người anh, nhưng anh không nói gì mà chỉ ôm em rồi còn giặt cả đồ lót cho em nữa. Tiền anh dành dụm đi gia sư anh đem trả 2 phần tiền viện phí cho em vì mẹ em không đủ khả năng, khi khỏe em đòi trả tiền lại thì anh giận em, bảo là sao em tính toán với anh.

Em nhớ rất rõ ngày em về ra mắt gia đình anh thì mẹ anh phản đối 'Lại con bé này à? Lúc trước tao đồng ý cho tụi bay quen nhau vì tao nghĩ mày chỉ quen qua đường bé này thời đi học thôi. Nhưng giờ nếu mày lấy bé này làm vợ thì tao từ mày'. Không ngờ anh kéo em cùng quỳ xuống cầu xin trước mặt mẹ anh, anh bảo suốt cuộc đời này chỉ yêu mình em, chỉ cưới em làm vợ. Nghe những lời anh nói với mẹ lúc đấy em hạnh phúc lắm anh biết không?.

Tháng lương đầu anh mua tặng em cây son, đấy là cây son đầu tiên em xài đấy, anh nói anh muốn công chúa cuả anh phải thật xinh, chứ con gái không biết xài son sao được. Bốn năm anh và em cùng đi làm lương đều khá cao. Khó khăn, cám dỗ, 2 đứa vẫn vượt qua và luôn nghĩ về nhau. Có vài lần cãi nhau không hợp tưởng chừng chia tay nhưng ta nhận ra ta không thể sống thiếu nhau. Bốn năm đi làm 2 đứa tích góp dự định mua nhà chung cư khi cưới, dù nhà anh khả giả nhưng em muốn nhà do tiền của 2 đứa. Ngoài mặt mẹ anh cho anh cưới em nhưng trong bụng bà vẫn chưa hoàn toàn đồng ý. Anh luôn giữ gìn cho em, bảo thời nào trinh tiết cũng quan trọng với con gái. Thế là em lại mơ về anh và những đứa trẻ gọi chúng ta bằng bố mẹ.

Anh hối cưới, nhưng anh ơi, nhà mình chưa đủ tiền mua, cuộc sống chưa ổn định thì làm sao có thể cưới được? Anh chờ em chỉ một năm nữa được không? Anh nói anh sẽ chờ bao lâu cũng được. Nhưng anh nói dối. Giấc mộng của em giờ đã tan nát, vỡ vụn khi lòng anh thay đổi. Anh yêu người con gái khác!

co-gai-khong-dam-nghi-den-ket-hon-vi-bi-moi-tinh-10-nam-phu-bac-2

"Giấc mộng của em giờ đã tan nát, vỡ vụn khi lòng anh thay đổi". Ảnh minh họa.

Anh bắt đầu lạnh nhạt dần với em, cáu gắt và bắt lỗi em, hay so sánh em với người ấy. Linh cảm không lành, thế là em theo dõi, vô tình đọc được những tin nhắn của anh với cô ấy. Thì ra anh yêu cô ấy được 2 tháng rồi. Sao anh lại giấu em? Sao anh nói với cô ấy anh chưa có người yêu? Sao anh lại tỏ tình với cô ấy? Em sai chỗ nào? Anh nói em nghe một lý do hợp lý đi! Em ko hiểu! Thấy em đang cầm điện thoại anh, anh giựt lại và chửi em, điều anh chưa từng làm với em bao giờ.

Đêm đấy em không ngủ được mà đã khóc hết nước mắt, 3h sáng anh nhắn tin: 'Mình chia tay nhé em, anh muốn giải thoát cho cả 2 vì anh thấy khoảng cách đôi ta ngày càng lớn không thể cứu vãn được'. Em không trả lời. Sáng hôm sau em hẹn anh quán cafe quen thuộc để nói chuyện cho rõ ràng. Anh thốt lên lời chia tay rất nhẹ nhàng, từ tốn nhưng từng lời từng lời anh nói chẳng khác nào đâm sâu vào tim em. Anh nói anh xin lỗi, anh đang yêu một cô giáo dạy Hóa, cô ấy cho anh cảm giác của một gia đình thực sự chứ không phải như em. Anh nói cô ấy cho anh cảm giác của một người vợ còn em chỉ cho anh cảm giác của một người yêu. Anh kể về cô ấy bằng ánh mắt trìu mến, ánh mắt đã từng dành cho em. Chúng ta đã chia tay như vậy đấy, em không níu kéo, không khóc lóc trước mặt anh. Nhưng về đêm em khóc nhiều lắm anh à, hàng trăm tấm hình, hàng trăm ti nhắn khiến em cười tủm tỉm hằng ngày mà giờ chúng khiến em muốn phát điên. Bây giờ em tin lời mẹ nói lúc trước rồi: 'Tình yêu học trò 10 cặp chưa đến một cặp được hạnh phúc đến cuối đời'.

Tiền 2 đứa cùng nhau dành dụm mua một tổ ấm nhỏ, tên đứa con chúng ta đã đặt, chúng ta từng quỳ xuống trước mặt mẹ để khẳng định sự nghiêm túc cho tương lai, những điều chắc nịch ấy anh đã xé nát. Phải mất cả mấy tháng em mới dần thôi khóc đêm nhưng em vẫn còn yêu anh như thuở ta còn nhau. Em không bao giờ đặt chân tới quán cafe xưa vì em rất rất sợ. 

Hơn một năm chia tay, anh gửi thiệp cưới. Lúc trước em hẹn một năm nữa sẽ cưới anh nhưng giờ cô dâu không phải là em, tất cả đều quá nhanh, em không kịp nhận ra. Ngày nhận thiệp cưới em lại khóc nhưng em cũng phải thật xinh xắn đi dự chứ. Dự tiệc em tỏ ra vui vẻ chúc mừng, nhưng anh à, trong khi anh có đêm tân hôn bên người vợ thì em lại khóc...

Môn Hóa đã giúp ta đến với nhau và vợ anh dạy môn Hóa đấy. Cảm ơn anh vì đã là 9 - 10 năm tình yêu của em. Hiện tại có người theo đuổi em nhưng em sợ yêu rồi lại đau như anh đã từng đến và đi khỏi cuộc đời em. 27tuổi, em không dám nghĩ đến việc lập gia đình".

co-gai-khong-dam-nghi-den-ket-hon-vi-bi-moi-tinh-10-nam-phu-bac-3

"Lúc trước em hẹn một năm nữa sẽ cưới, nhưng giờ cô dâu không phải là em, tất cả đều quá nhanh, em không kịp nhận ra...". Ảnh minh họa.

Trước dòng tâm sự chân thật, không ít người tỏ ra thương cảm, xót xa thay cho cô gái. Một tài khoản chia sẻ: "Mối tình 7 năm của mình cũng gần như bạn. Yêu nhau là cái duyên, đến với nhau là sự lựa chọn. Đôi lúc coi nhau là tất cả nhưng đến một thời gian nào đấy cũng sẽ dần nhạt phai mà thôi. Mạnh mẽ lên bạn gái, hãy sống vì gia đình và bản thân, còn nhiều người tốt xung quanh bạn lắm".

Nickname Tóc Xù cũng an ủi: "Thật ra trong chuyện tình cảm, thời gian không quan trọng, quan trọng là lòng người ra sao và có gặp được nhau đúng thời điểm hay không. Nên hãy cứ cho đó là bàn đạp giúp mình trưởng thành và bắt đầu cuộc sống mới tốt hơn bạn nhé. 27 tuổi bạn vẫn còn cả tương lai ở phía trước. Cứ an nhiên bước tiếp nhé cô gái. Hãy nghĩ theo chiều hướng tích cực hơn ví như chia tay khi chia lấy nhau còn tốt gấp vạn lần khi đã về chung sống dưới một mái nhà mà người ta thay lòng đổi dạ bạn ạ".

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả