Cô gái được trả lại ví đánh rơi nhờ một mảnh giấy

Cô gái Hà Nội được trả lại ví chỉ sau 30 phút đánh rơi, nhờ đã cẩn thận ghi thông tin, số điện thoại người thân vào bên trong.

Chủ nhật, 11/2/2018, 17:57 (GMT+7)

Ngày 10/2, Facebook Mười Cân đăng tải lên mạng xã hội câu chuyện được trả lại ví cùng đầy đủ giấy tờ, tiền sau khi bất cẩn đánh rơi khiến nhiều người chú ý. Cụ thể cô viết: "Chào các bạn. Nhờ có lòng tốt của người nhặt được và tờ giấy này, mà hôm nay chỉ sau 30 phút bị rơi mất ví mình đã được trả lại, nguyên vẹn giấy tờ và không thiếu một xu. Lúc dán tờ này vào ví, mình chỉ có suy nghĩ duy nhất là chẳng may đi đường gặp hoạn nạn thì người đi đường còn gọi được cho người thân của mình, chứ cũng không nghĩ đến tình huống bị rơi mất ví và được trả lại như ngày hôm nay. Mọi người cũng làm một tờ như mình đi nhé. Mình nghĩ không thừa đâu".

Nhờ mảnh giấy nhỏ ghi thông tin liên lạc này, cô gái đã được trả lại ví.

Nhờ mảnh giấy nhỏ ghi thông tin liên lạc này, cô gái đã được trả lại ví.

Cô gái may mắn được trả lại ví này là Nguyễn Thị Yến (Hà Nội). Cô cho biết câu chuyện xảy ra vào sáng 10/2, khi đến khu vực gần cầu Đuống (quận Long Biên, Hà Nội) để mua quà Tết thì phát hiện mất ví. Trong ví có hơn 1 triệu đồng và giấy tờ tuỳ thân. Yến rất mừng và biết ơn vì được một người phụ nữ trung niên gọi điện trả lại đồ bị mất.

Câu chuyện của Yến nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Bên cạnh những lời chúc mừng nhận được ví, nhiều ý kiến cho rằng việc ghi thông tin vào ví, vật bất ly thân khi ra đường là một cách làm hữu dụng. Facebook Bo Bé bình luận: "Mình cũng cũng ghi một tờ nhỏ tên và số điện thoại dán lên các giấy tờ tuỳ thân. Cũng có lần rơi và được trả lại. Ai chưa làm cách này mình nghĩ nên làm ngay, kẻo lúc mất lại hối hận".

Facebook Nguyen Phuong Linh phát biểu: "Có số điện thoại trong ví vi diệu lắm. Năm 2 đại học mình rơi ví, nghĩ bụng chắc không tìm được đâu. Có hơn triệu trong ví là cả tháng tiền ăn đối với sinh viên như mình. Đang ngồi chực khóc thì có chị gọi bảo mất ví à, mà mình vừa mất chưa báo ai. Trong ví có tờ biên lai chuyển tiền, có số điện thoại. Mình chỉ lấy lại được giấy tờ thôi, nhưng vẫn vay thêm 300.000 đồng biếu người ta vì họ đến tận nơi trả. Lần duy nhất rơi đồ được nhận lại nên rút kinh nghiệm nhét luôn số điện thoại vào ví đề phòng".

Facbeook Thuận Mèo đồng cảm: "Mình dán số điện thoại vào tất cả các giấy tờ quan trọng như CMND, bằng lái xe… Nhờ thế mà hôm mất ví vẫn nhận lại được, chỉ có điều không phải xin mà là chuộc nhưng vẫn vui. Nhận lại được giấy tờ thôi cũng mừng rồi, vì làm lại chúng vất vả lắm".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?