Cô dâu tố bị nhiếp ảnh gia kéo giang hồ đến đám cưới đòi tiền

Trong đúng ngày trọng đại của cặp đôi, nhiếp ảnh gia cùng nhiều người mặc áo đen, hùng hổ xông vào đám cưới đòi tiền chụp ảnh. 

Thứ năm, 3/11/2016, 15:03 (GMT+7)

Vụ việc cô dâu, chú rể tố nhiếp ảnh gia cùng ê kíp kéo đến đòi tiền ngay trong ngày cưới đang là chủ đề được nhiều người bàn tán trên mạng xã hội. Nhân vật chính trong câu chuyện là cô dâu Ngọc Bích và chú rể Thành Trung (sống tại TP HCM).

co-dau-bi-nhiep-anh-gia-keo-giang-ho-den-pha-dam-cuoi-doi-tien

Cặp đôi cho biết mình đã chọn gói chụp ở một studio có tiếng tại Sài Gòn. Do có quen biết từ trước nên vợ chồng Bích không làm hợp đồng, chỉ thỏa thuận miệng sau đó đặt cọc 9,5 triệu đồng. Tuy nhiên khi chụp xong, thấy ảnh chụp không đẹp nên vợ chồng chị không muốn sử dụng.

Hai người chấp nhận mất 25 triệu đồng bao gồm: tiền đặt cọc, ăn nghỉ, chi phí di chuyển tại điểm chụp, phía studio chịu tiền vé máy bay coi như bồi thường, mọi chuyện được giải quyết ổn thỏa. Ngày 28/10, tức là hai tháng sau, trong chính ngày cưới của Bích, phía studio bất ngờ kéo đến to tiếng. Nhóm người này mặc áo đen, đeo kính, hùng hổ xông vào nhà, đòi thêm số tiền 15 triệu đồng, gia đình đã trả tiền ngay tại chỗ. Sự việc sau khi được chị Bích thuật lại trên trang cá nhân đã khiến nhiều người chú ý, bàn luận.

co-dau-bi-nhiep-anh-gia-keo-giang-ho-den-pha-dam-cuoi-doi-tien-1

Ảnh chụp hóa đơn tiền đặt cọc, chi phí cụ thể trong quá trình đi chụp được Ngọc Bích công khai trên trang cá nhân.

Trần tình về sự việc này, đại diện phía studio cũng lên tiếng. Nguyên văn status:

"Chị Bích đã đề cập đến vấn đề kéo người đến hăm dọa và đòi tiền, đây là điều hoàn toàn không đúng với thực tế và mục đích của bên mình. Mọi vấn đề được giải quyết nhẹ nhàng lịch sự và lý do bên mình đến buổi tiệc là:

1. Xác nhận lại điều cô dâu, chú rể nói khi thanh lý hợp đồng vào đầu tháng 9 là cô dâu chú rể sẽ không sử dụng bất kỳ hình ảnh của buổi chụp. Nhưng cả album cưới và hình để cổng trong buổi tiệc đều là hình của buổi chụp đó (80%).

2. Xác nhận lại về việc Duy - tay máy thứ 2 của ekip (là tác nhân gây hiểu lầm và là cá nhân cung cấp hình của chuyến đi cho cô dâu, chú rể) có mặt và đang tác nghiệp tại hiện trường.

3. Bên mình không có ý định thương lượng về tiền bạc hay chủ động đòi chi phí ngay tại đám cưới. Việc thanh toán ngay đám cưới là do gia đình bên cô dâu chú rể mong muốn.

- Về thoả thuận hẹn giải quyết và nhận sai, các bạn có ghi hai vợ chồng quyết định bỏ 9.500.000 đồng tiền cọc là trái với thực tế, vì từ ban đầu số tiền cọc đó đã được cấn trừ hơn một nửa tiền studio ứng trước vé máy bay 17 triệu đồng cho hai lượt đi, về của ê kíp và hai bạn bên tổ quay do cô dâu chú rể thuê riêng (hai bạn này không thuộc studio của mình).

- Bên studio xác nhận, vì điều kiện thời tiết không thuận lợi gây ra chất lượng album không được như ý, cô dâu chú rể quyết định không lấy bất kỳ hình ảnh nào từ buổi chụp. Nhưng trên thực tế cô dâu chú rể đều xác nhận tất cả các hình trong album của mình đều do máy phụ đưa lại. Tất cả những hình ảnh của cả hai máy đương nhiên đều thuộc về quyền sở hữu của studio và bên mình chấp nhận để cô dâu chú rể đơn phương hủy hợp đồng mà không đền bù gì cả, với điều kiện công bằng là mình bỏ tiền kinh phí ê kíp, cô dâu chú rể bỏ tiền đi lại ăn ở, không sử dụng bất kỳ hình ảnh nào của studio bên mình. Trong lúc ê kíp của mình đến tiệc để xác nhận những hình ảnh đó có bị sử dụng không đúng với thoả thuận của hai bên khi thanh lý hợp đồng không, thì bên phía gia đình có động thái giấu album vào trong.

- Sau khi mời cô dâu chú rể ra nói chuyện riêng với thái độ hoà nhã, lịch sự và có mặt bạn Duy (tay máy 2 trong câu chuyện nói trên), bên mình có giải thích, ê kíp hoàn toàn không có ý định đòi tiền, chỉ xác nhận với sự đồng ý của chú rể về việc kê lại số tiền mà chú rể còn thiếu để thanh toán (tiền vé máy bay và trang phục). Ê kíp đang trên đường đi ra xe ra về thì một người lớn, có lẽ là phụ huynh của hai bạn mời quay trở vào để giải quyết mọi việc cho êm thấm, lúc giải quyết có sự có mặt của người lớn trong gia đình. Bên mình nhận thấy số tiền 15 triệu đồng khá hợp lý với chuyện đã sử dụng 80% hình ảnh của album từ studio và tiền vé máy bay còn lại". 

co-dau-bi-nhiep-anh-gia-keo-giang-ho-den-pha-dam-cuoi-doi-tien-2

Liên hệ với cô dâu Ngọc Bích, chị chia sẻ, hai tháng trước khi chốt lại không làm việc với nhau nữa không có điều khoản nào nói không được sử dụng hình ảnh. Bằng chứng là bên đó vẫn lấy hình của vợ chồng chị đăng trên fanpage để quảng cáo. Còn vợ chồng chị nhận hình từ bạn thợ phụ chụp bằng máy của bạn ấy tặng lại. Chị cũng chia sẻ thêm quá trình hai bên làm việc không hề có bất cứ hợp đồng bằng văn bản nào. 

co-dau-bi-nhiep-anh-gia-keo-giang-ho-den-pha-dam-cuoi-doi-tien-3

Ảnh cưới của vợ chồng chị Bích trên Fanpage của studio.

Nhiều Facebooker tỏ ra khá bức xúc với cách hành xử của nhiếp ảnh gia sau khi câu chuyện được lan truyền. Mặc dù mỗi bên đều có những lý lẽ riêng của mình nhưng đại đa số đều cho rằng nên dùng cách khác chứ không nên làm ảnh hưởng đến đám cưới của cặp đôi này như vậy.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?