Chuyện thật khó tin

Bạn sẽ thốt lên kinh ngạc khi biết bí mật về những thứ tồn tại xung quanh mình như tàu hỏa, điện, cướp biển...

Thứ năm, 19/7/2012, 10:36 (GMT+7)

Chuyện thật mà khó tin là bộ sách 5 tập về 5 chủ đề: Olympic, Tàu hỏa, Điện, Cướp biển, Gián điệp, dành cho những người thích tìm hiểu khám phá. Bộ sách sẽ đưa bạn từ bất ngờ này sang bất ngờ khác, những câu chuyện vượt xa hiểu biết thông thường và sự tưởng tượng của bạn.

1-648552-1368328373_500x0.JPG

Chuyện thật mà khó tin về tàu hỏa gồm những câu chuyện lạ thường xung quanh cỗ máy kêu tu tu xình xịch. Đọc xong tập sách, bạn sẽ hiểu tại sao tàu hỏa lại là hình ảnh đại diện cho cuộc cách mạng công nghiệp, đi đến đâu đều mang theo sự tiến bộ và thịnh vượng đến đó.

Đề tài cướp biển tư lâu luôn khiến mọi người thích thú, tò mò. Những tên cướp biển ôm trong mình bí mật về các kho báu, những vụ bắt cóc trên biển đã trở thành huyền thoại. Nhưng đôi khi, khoảng cách giữa sự thật và huyền thoại cách nhau rất xa. Bức màn bí ẩn về đề tài cướp biển sẽ được thể hiện trong cuốn Chuyện thật khó tin về cướp biển.

Cứ bốn năm một lần, Thế vận hội Olympic lại được tổ chức, mang đến vinh dự cho bất cứ thành phố và quốc gia nào đăng cai. Nhưng ít ai biết rằng Olympic thời cổ đại đã có bề dày lịch sử hơn 1000 năm, xuất phát từ một lễ hội của người Hy Lạp. Ngay từ thời đó, tinh thần thượng võ, ý chí chiến thắng, hướng tới hòa bình... đã trở thành những giá trị bền vững của cuộc đấu thể thao này. Với cuốn sách Chuyện thật mà khó tin về Olympic, các bạn sẽ được tìm hiểu về sự ra đời, tàn lụi và hồi sinh của sự kiện này, được gặp gỡ những anh hùng xuất chúng đã làm nên lịch sử Thế vận hội.

2-842113-1368328373_500x0.JPG

Chuyện thật mà khó tin về điệp viên tiết lộ những câu chuyện lạ kỳ trong thế giới bí mật của các điệp viên. Họ là những người tạo nên biết bao câu chuyện ly kỳ, là nguồn cảm hứng của vô vàn tiểu thuyết và phim ảnh tình báo. Nhưng cuộc sống thực của họ không hào nhoáng như những gì bạn thấy trong serie phim về điệp viên 007, mà đôi khi rất nghiệt ngã và mất mát.

Hãy thử tưởng tượng xem thế giới của chúng ta sẽ ra sao nếu không có điện? Các nhà máy, công xưởng sẽ đóng cửa vì máy móc không hoạt động được. Nhân viên tại các công sở, ngân hàng, siêu thị sẽ nghỉ việc vì hệ thống máy tính bị tê liệt. Đêm đến, các thành phố chìm trong bóng tối. Chỉ vậy thôi cũng đủ để thấy thế giới hiện đại phụ thuộc vào điện đến mức nào. Qua cuốn sách Chuyện thật mà khó tin về điện bao gồm những mẩu chuyện thú vị về điện ngay từ thuở sơ khai, khi con người lần đầu tiên biết được điện là gì, và nó để làm gì.

Song Giang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?