Chú mèo béo của vợ chồng rocker nghiệp dư hút 54.000 lượt theo dõi

Béo Đầu Vở, chú mèo 12 tuổi, được yêu thích nhờ những khoảnh khắc hài hước do chủ nhân chia sẻ trên mạng xã hội.

Thứ ba, 29/8/2017, 15:45 (GMT+7)
chu-meo-beo-cua-chang-rocker-nghiep-du-hut-54000-luot-theo-doi

Phạm Anh Tuấn, sinh năm 1989, là một rocker nghiệp dư tại Hà Nội. Anh Tuấn nuôi Béo Đầu Vở từ khi chú mèo mới sinh ra, tới nay đã được 12 năm. 

chu-meo-beo-cua-chang-rocker-nghiep-du-hut-54000-luot-theo-doi-1

Béo Đầu Vở là mèo lai, có bố là mèo xù Nga, mẹ là mèo tam thể. Cả bố và mẹ của Béo Đầu Vở đều là vật nuôi trong nhà Anh Tuấn.

chu-meo-beo-cua-chang-rocker-nghiep-du-hut-54000-luot-theo-doi-2

Anh Tuấn tiết lộ, cái tên Béo Đầu Vở được bắt nguồn từ hai nhúm lông màu đen nối với nhau trên đỉnh đầu chú mèo như quyển vở đang mở. 'Theo cách khác, đây gọi là tóc Đan Trường', chàng rocker nghiệp dư hài hước nói.

chu-meo-beo-cua-chang-rocker-nghiep-du-hut-54000-luot-theo-doi-3

Béo Đầu Vở nặng khoảng 7 kg. Thức ăn chính của chú gồm có cơm, các loại hạt dành cho mèo, một số loại thức ăn chế biến sẵn. Béo Đầu Vở đặc biệt thích ăn cơm với pate. Đây cũng là phần thưởng Anh Tuấn và bà xã Huyền Linh hứa thưởng cho Béo Đầu Vở mỗi khi cu cậu ngoan. 

chu-meo-beo-cua-chang-rocker-nghiep-du-hut-54000-luot-theo-doi-4

Anh Tuấn chính là tác giả những bức ảnh 'bá đạo' của Béo Đầu Vở. Không chỉ ghi lại những khoảng khắc hài hước, Tuấn còn dành thời gian viết phần mô tả thú vị cho từng bức ảnh. Fanpage Anh Tuấn xây dựng để chia sẻ ảnh của chú mèo này hút 54.000 lượt theo dõi. Trung bình mỗi bức ảnh của Béo Đầu Vở có khoảng từ 500 đến 1.200 lượt like.

[Caption]

Béo Đầu Vở bên cạnh bức hình biếm họa, là phần thưởng khi chú mèo tham gia một cuộc thi trên mạng xã hội. Anh Tuấn cho biết, với lượng người ủng hộ khá đông, Béo Đầu Vở không khó khăn trong việc trở thành quán quân trong các cuộc thi dành cho thú nuôi.

chu-meo-beo-cua-chang-rocker-nghiep-du-hut-54000-luot-theo-doi-6

Chàng rocker nghiệp dư chia sẻ, Béo Đầu Vở là chú mèo rất tình cảm. Mỗi ngày, trước khi anh và bà xã đi làm, Béo Đầu Vở thường quyến luyến cặp vợ chồng trẻ. Tới khi về, Anh Tuấn đã thấy chú mèo đứng chờ sẵn ngoài cửa.

chu-meo-beo-cua-chang-rocker-nghiep-du-hut-54000-luot-theo-doi-7

"Trước khi tôi và Huyền Linh cưới nhau, cô ấy không 'được lòng' Béo Đầu Vở. Linh đã rất kiên trì mới được cu cậu cho bế. Lúc về sống chung, chính vợ tôi là người chăm sóc, cho ăn và tắm rửa cho Béo Đầu Vở. Lâu dần, chú mèo đã tự ý 'đổi chủ'. Hiện Béo Đầu Vở quấn Linh hơn cả tôi", Anh Tuấn kể.

chu-meo-beo-cua-chang-rocker-nghiep-du-hut-54000-luot-theo-doi-8

Có Linh về, cặp vợ chồng trẻ 'bắt tay' tạo nhiều trò vui với chú mèo mũm mĩm.

chu-meo-beo-cua-chang-rocker-nghiep-du-hut-54000-luot-theo-doi-9

Những bức ảnh hài hước được đăng trên fanpage riêng của Béo Đầu Vở khiến khán giả thích thú.

chu-meo-beo-cua-chang-rocker-nghiep-du-hut-54000-luot-theo-doi-10

Một cảnh được Anh Tuấn và Huyền Linh dàn dựng để 'dìm hàng' Béo Đầu Vở.

chu-meo-beo-cua-chang-rocker-nghiep-du-hut-54000-luot-theo-doi-11

Kỷ niệm khiến Anh Tuấn nhớ nhất là một lần Béo Đầu Vở đi lạc. Suốt hai tuần tìm kiếm, chàng rocker tưởng như sẽ không còn cơ hội gặp lại vật nuôi yêu quý. Buổi tối hôm đó khi anh đang ngủ, Béo Đầu Vở trở về rồi cậy cửa đòi vào khiến cả nhà mừng rơi nước mắt. Anh Tuấn kể lại, thời điểm đó, Béo Đầu Vở gầy xơ xác, bộ lông vừa bẩn vừa ướp nhẹp. Phải mất khoảng một tháng sau, chú mèo mới mũm mĩm trở lại như trước đó.

chu-meo-beo-cua-chang-rocker-nghiep-du-hut-54000-luot-theo-doi-12

Từ khi sinh ra tới nay, Béo Đầu Vở rất ít khi ốm. Duy chỉ một lần chú mèo bị nấm do lấy từ vật nuôi khác. "Lúc đó, Béo Đầu Vở bị trụi hết mảng lông trên đầu, người gầy như không còn sức sống. Chúng tôi mang Béo đi tiêm rồi kiên trì cho uống thuốc trong khoảng một tháng mới khỏi", chủ nhân của chú mèo Béo Đầu Vở tâm sự.

Lam Trà
Ảnh: NVCC

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?