Thứ tư, 5/4/2017, 08:09 (GMT+7)

Chú chó theo chân chủ đi bán vé số dạo ở Cà Mau

Cùng chủ đi bán vé số, chú chó ngậm theo một chiếc túi nylon, hễ có khách gọi, chú chó liền lại gần, nhảy chiếc túi xuống và nằm chờ khách chọn.

Chú chó theo chân chủ đi bán vé số ở Cà Mau
 
 

Đoạn video chú chó ngậm túi đựng vé số theo chân người chủ nghèo đi bán khắp vỉa hè, quán cà phê ở Cà Mau được Facebooker Anh Bảy Thép đăng tải trên trang cá nhân. Theo video, chú chó không những không rời chủ nửa bước mà còn giúp chủ bằng cách ngậm theo một chiếc túi đựng vé số, hễ được gọi “cu cậu” lại tiến lại gần khách, nhả chiếc túi xuống chân họ, sau đó nằm bẹp một chỗ chờ khách chọn, trả tiền xong mới đi.

Đoạn video hiện nhận được rất nhiều lượt xem, chia sẻ cùng hàng nghìn lượt bình luận. Phần lớn đều tỏ ra thích thú, ngưỡng mộ chú chó trung thành của người bán vé số dạo. Facebooker Lê Duy Đăng còn cho biết: “Em chó này gần nhà tui nè, em không những bán vé số mà còn biết đi mua cơm, đi chợ mua thịt, mua rau, mua trái cây nữa đó. Yêu lắm luôn”.

"Nhìn cưng quá đi, nhiều khi chẳng có ý định mua vé số đâu mà nhìn chú chó dễ thương quá người ta lại mua cho đấy nhỉ. Đúng là con người có thể khinh nhau nghèo hèn chứ chẳng có chó nào chê chủ nghèo bao giờ. Chúc người bán vé số và chú chó luôn khỏe mạnh, dòng đời khó khăn có một chú chó trung thành như này cũng như được an ủi phần nào", nick name Trần Ủn chia sẻ.

Chủ nhân đoạn video cho biết chú chó theo chủ từ miền Bắc vào Cà Mau mưu sinh bằng nghề bán vé số từ nhiều năm nay. Người đàn ông này rất yêu thương chú chó, hàng ngày đều cho chó ăn sáng rồi mới cùng nhau đi bán hàng.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao