Chú chó bị xe đâm được anh công an cứu giúp

Bắt gặp chú chó bị xe đâm đang nằm rên rỉ bên đường, chiến sĩ công an này đã ra tay cứu giúp.

Thứ ba, 4/7/2017, 01:32 (GMT+7)

Chủ nhân bài viết là anh Hoàng Tuân, một chiến sĩ công an đang công tác tại Hà Nội. Hoàng Tuân cho biết: "Khoảng 1 giờ sáng nay, trên đường đi làm về đoạn Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội lúc này phố xá vắng vẻ, yên ắng bỗng mình nghe thấy tiếng ré lên inh ỏi của một chú chó con, bị xe ôtô trắng đâm chẹt qua. Ngay lập tức chủ xe căng ga bỏ chạy mà không hề xuống xem vừa đâm phải gì, bỏ mặc chú chó con rên rỉ, thoi thóp. Và mình là người đầu tiên thấy được sự việc lúc đó. Lại gần hơn để xem thì thấy đây là một em cún ta màu nâu đen, khoảng vài tháng tuổi. Hai chân sau bị thương do bánh xe chèn qua, chảy khá nhiều máu”.

chu-cho-bi-xe-dam-duoc-anh-cong-an-cuu-giup

Bài viết của tài khoản Hoàng Tuân được đăng tải trên nhiều diễn đàn.

Thấy chó bị xe đâm khá nặng, một người đi ngang qua định xin lại tuy nhiên anh Tuân không đồng ý. "Biết được mình là công an nên ông chú này không hỏi nữa, rồi mình đặt em cún lên xe đưa về. Mình vào một quán ăn trên phố Hoàng Quốc Việt, cho em ăn tạm quả trứng vịt lộn cho đỡ đói.

Sau đó đi tìm các hiệu thuốc để mua thuốc sát trùng và gạc về rửa vết thương cho em nó, nhưng không có hàng thuốc nào mở cửa. Mình đành đưa em về tận bệnh viện để mua thuốc rửa vết thương", Hoàng Tuân kể lại.

Sau khi cứu giúp, Hoàng Tuân quyết định chia sẻ câu chuyện với mong muốn tìm chủ nhân mới cho "anh bạn 4 chân" bởi cơ quan anh không cho phép nuôi động vật. Anh chàng còn hy vọng chủ nhân mới không ở quá xa để thi thoảng anh có thể ghé qua thăm chú chó vì dù sao cũng là "hữu duyên".

chu-cho-bi-xe-dam-duoc-anh-cong-an-cuu-giup-1

Hình ảnh chú chó sau khi được anh Hoàng Tuân băng bó vết thương.

Câu chuyện sau khi đăng tải đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng. Đa phần các ý kiến đều bày tỏ sự nể phục trước tấm lòng của người chiến sĩ công an đồng thời hy vọng chú chó đáng thương mau chóng hồi phục, sớm tìm được chủ nhân mới.

Tài khoản Trần Ngọc Hải nhận xét: "Động vật nó biết suy nghĩ cả đấy, ai cứu giúp nó thì nó theo và ngoan lắm". "Hình như là nó bị gãy xương rồi, không nẹp lại cho nó để liền xương lại thậm thọt ấy", Facebooker Kim Chon viết

Tài khoản Hiếu Phùng bình luận: "Mình hoan nghênh hành động đẹp của đồng chí công an này nhưng phải đưa em cún đi bác sĩ gấp, để lâu coi chừng bị hoại tử". "Chó liền da gà liền xương, chắc chắn sẽ nhanh khỏi. Ai hảo tâm mà có lòng yêu em ý thật sự thì mới nhận nuôi em ý nhé, đừng phụ anh công an kia. Mong em sớm tìm được chủ mới", một tài khoản khác chia sẻ.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?