Thứ sáu, 23/3/2018, 16:10 (GMT+7)

Chó Alaska cứu chủ thoát chết trong vụ hỏa hoạn ở chung cư Carina

Con chó cố gắng làm mọi cách để gọi cửa phòng ngủ, đánh thức chủ dậy và cùng tìm lối thoát trong vụ cháy xảy ra rạng sáng nay.

Facebook Danny Nguyen vừa chia sẻ trên mạng xã hội kể lại khoảnh khắc cả gia đình mắc kẹt trong đám cháy và may mắn thoát chết nhờ chú chó cưng của mình. "Moi người ơi, ai nói Alaska không khôn? Không có bé kêu cửa phòng ngủ là gia đình mình sẽ chết cháy rồi đó. Bé cứu mình, sau đó bạn bè yêu cún đã cứu mấy bé an toàn. Cảm ơn anh chị em đã xả thân cứu mấy bé giúp mình. Đây là bé Ka Alaska nhà mình đấy, người hùng của cả gia đình tôi. Bé Siu Husky trong lúc hỏa hoạn đã không chạy, mà luẩn quẩn bên chúng tôi. Đúng là chết đi sống lại mọi người ạ", anh viết. 

Chia sẻ cụ thể hơn, anh Danny Nguyen cho biết trong lúc đang ngủ thì liên tục nghe thấy tiếng sủa và cào cửa rất lớn từ phía ngoài phòng ngủ. Mở cửa ra thì thấy phía ngoài khói mù mịt, biết có cháy nên cả gia đình đã cố gắng chạy ra khỏi chung cư. Thay vì hoảng loạn bỏ chạy thì cả hai chú chó đã dũng cảm ở lại bên cạnh chủ và cùng tìm lối ra, may mắn là cả gia đình đều không sao, chỉ bị thương và bỏng nhẹ.

Khoảng khắc lúc hai mẹ con chú chó xuống đất an toàn.

Khoảng khắc lúc hai mẹ con chú chó xuống đất an toàn.

Chú chó mệt lử sau đám cháy. 

Chú chó mệt lử sau đám cháy. 

Câu chuyện sau khi đăng tải nhận được nhiều quan tâm của cộng đồng, nhiều người ngợi khen chú chó Alaska thông minh, dũng cảm. Facebook Bảo Nhi chia sẻ: "Chó nhạy lắm, có chuyện là chúng tìm mọi cách báo với chủ ngay. Chúc gia đình anh mau hồi phục nhé". "Thật cảm động. Riêng đối với chó thì không có chuyện hoạn nạn, nguy nan mà bỏ chủ thoát thân đâu. Thế mới có câu "cứu vật vật trả ơn". Ta yêu thương nó thì nó sẽ yêu thương ta, ta chăm lo cho nó thì nó trung thành với ta", tài khoản Quách Vũ bình luận.

"Chúng cũng có tình cảm, cũng biết yêu thương và hy sinh, hãy yêu thương chúng thật nhiều vì biết đâu một ngày nào đó chính chúng sẽ cứu mạng bạn, chó là bạn không phải là thức ăn", một Facebooker khác nhắn nhủ.

Gia đình anh Danny may mắn chỉ bị thương nhẹ.

Gia đình anh Danny may mắn chỉ bị thương nhẹ.

Trước đó, hỏa hoạn xảy ra lúc 1h15 sáng nay, tại tầng hầm giữ ôtô, xe máy nằm giữa khu A và B của chung cư Carina Plaza, khiến 13 người chết, 28 người bị thương.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?