Chi tiêu 5 triệu mỗi tháng cho gia đình 3 người vẫn bị mẹ chồng quở trách

Với tiền lương 5 triệu đồng của cả 2 vợ chồng bên cạnh việc chi tiêu cho gia đình, cô gái vẫn thi thoảng biếu mẹ chồng tiền tiêu vặt, vậy mà mẹ chồng vẫn trách mắng 'Mấy đứa tiêu làm sao hết 5 triệu?'.

Thứ hai, 8/5/2017, 11:02 (GMT+7)

Câu chuyện này đang gây tranh cãi trong cộng đồng. Theo cô gái tâm sự, mức lương của 2 vợ chồng cô là 5 triệu mỗi tháng. Mỗi tháng ngoài việc bỏ ra 2 triệu để "chơi phường" thì cô đã cố gắng chi tiêu số tiền lương đó cho hợp lý, cô liệt kê các khoản cần chi:

"Xăng xe 1 tháng 700.000 đồng. Trong đó xăng 600.000 đồng, 100.000 đồng là tiền vé qua cầu (mỗi lần là 2.000 đồng, 1 tháng 30 ngày nhân với 2 người là 120.000 đồng)". Tuy nhiên ở lộ phí này, cô gái chia sẻ bởi gia đình cô đăng ký cả tháng nên số tiền được giảm đi. 

Tiếp theo, tiền điện 150.000 đồng. Tiền mạng 120.000 đồng. Không có tiền nước vì nhà em dùng giếng khoan. Tiền xà phòng mắm muối là 100.000 đồng. Con gái em 3 tuổi. Bình quân từ bé tới lớn kể cả có sữa tầm 1 triệu đồng. Như vậy là hết 4 triệu 70 nghìn rồi. 

Còn ăn sáng của vợ chồng em là 250.000 đồng. Còn lại 680.000 đồng là thức ăn cả ngày của 2 vợ chồng. Chưa kể con ốm hết 100.000 hay 200.0000 đồng là bình thường. Quần áo con mỗi tháng một bộ 30.000 hay 50.000 đồng khi bố mẹ có lương là mua".

chi-tieu-5-trieu-moi-thang-cho-gia-dinh-3-nguoi-van-bi-me-chong-quo-trach

Bài tâm sự cô gái chia sẻ  trên một diễn đàn phụ nữ.

Cô gái bày tỏ chưa kể các khoản phụ thu khác như ma chay, đám hỉ cũng mất thêm tiền. Đau đầu về các khoản chi hàng tháng, cô gái vẫn không quên biếu mẹ chồng thi thoảng 200.000 hay 300.000 đồng tiêu vặt rồi sắm sửa quần áo cho bố mẹ chồng. Nhưng mẹ chồng vẫn thường xuyên than trách: "Sao chúng mày tiêu làm sao hết 5 triệu tiền lương" khiến cô không biết phải đối đáp thế nào. 

"Rồi có hôm chồng mình khoe với mẹ chồng là đưa cho mình những 500.000 đồng từ 5 hôm trước, thế là bà còn ra vay mình tiền. Mình bảo con hết tiền rồi thì bà ý nói: Vậy 500.000 đồng thằng chồng mày đưa cho mày đâu". Chỉ 500.000 đồng nhưng mẹ chồng nhất quyết muốn lấy khiến cô gái ấm ức nhưng vẫn phải nhịn trong khi người chồng thờ ơ, thậm chí nói: "Số mình tốt mới lấy được nhà này".

chi-tieu-5-trieu-moi-thang-cho-gia-dinh-3-nguoi-van-bi-me-chong-quo-trach-1

Đau đầu về các khoản chi hàng tháng, nhưng mẹ chồng vẫn thường xuyên than trách: "Sao chúng mày tiêu làm sao hết 5 triệu tiền lương". Ảnh minh họa.

Câu chuyện của cô gái đã nhận được rất nhiều sự phản hồi từ cộng đồng, đã có hàng trăm ý kiến bình luận, nhận xét. Mọi người đều tỏ ra hoài nghi với câu chuyện chi tiêu này. Tuy nhiên, khi liên hệ trực tiếp, cô gái quả quyết đây là câu chuyện có thực, đang xảy ra trong chính gia đình cô sinh sống tại khu vực Hà Nội 2 (Hà Tây cũ).

Cô chia sẻ hai vợ chồng cô đều làm trong công ty nhà nước, mức lương được tính theo hệ số cơ bản nên mới thấp như vậy. Cô phải ra chợ buôn bán thêm để trang trải bởi 2 triệu tiền phường để riêng là để giả nợ. Đồng thời cô cũng nói thêm, hầu như tháng nào mức lương đó cũng không đủ và buộc cô phải đi vay mượn bên ngoài để chi trả. Vậy mà khi gia đình cô sắm được cái gì, gia đình anh cả với mẹ chồng còn đem ra tị nạnh.

Tài khoản Pie Trần bình luận: "Cho tiêu thế là quá ổn rồi muốn gì nữa. Đúng là có nhiều thì tiêu nhiều.  Khi nào mà anh chị làm ra được nhiều tiền thì lại tiêu theo kiểu nhiều tiền ngay thôi". "Ôi giời ơi. Mẹ chồng bạn tu thành chính quả rồi mới nghĩ một tháng một gia đình tiêu không hết 5 triệu. Chắc ăn không khí uống nước lã", tài khoản Bùi Thị Khánh nhận xét.

"Nói thật chứ lương thấp thế khuyên chồng bạn tìm việc khác. Không thì chạy xe ôm thêm cũng còn kiếm được 7-8 triệu/tháng. Chứ đàn ông gì mà kiếm không nổi 5 triệu ở Hà Nội thì thật không hiểu có vấn đề gì", một Facebooker viết.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?