Thứ sáu, 1/12/2017, 08:17 (GMT+7)

Chàng trai Bến Tre cứu chú chó bị đuối nước thoát chết

Con vật đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần trong gang tấc nhờ sự nhanh trí và tình yêu thương động vật của chàng thanh niên đi câu cá.

Mạng xã hội đang lan truyền đoạn video ghi cảnh một thanh niên đi câu cá ở xã Thừa Đức (huyện Bình Đại, Bến Tre) cứu sống con chó bị đuối nước. Trong video, con vật nằm bất động khi được nam thanh niên vớt dưới ao lên. Người này lập tức sơ cứu như vuốt bụng, dốc đầu con chó xuống để nước chảy từ miệng ra. Tuy nhiên, con chó vẫn không tỉnh. Anh chạy vào nhà lấy chai nhựa, cắt đôi rồi hô hấp nhân tạo cho con vật. Một lát sau, con cún đã hồi tỉnh và đi lại bình thường. 

Chàng trai Bến Tre cứu con chó bị đuối nước thoát chết kỳ diệu 
 
 
 

Video này đang thu hút hàng chục nghìn lượt xem và chia sẻ trong cộng đồng. Dưới phần bình luận, nhiều người khen ngợi anh đã nhanh trí cứu được con vật thoát khỏi lưỡi hái của tử thần. Facebook Thanh Huyền viết: "Xem bạn ấy hồi sức, cứu con vật mà tôi hồi hộp quá. Cảm ơn bạn đã nổ lực cứu sống nó. Bạn xứng đáng được điểm 10 cho hành động này".

Còn Facebook Hoàng Dung cho biết: "Tỷ lệ sống sót đối với động vật cần hô hấp nhân tạo là cực thấp. Rất ít ca vượt qua được cơn nguy kịch, ngay cả khi hô hấp nhân tạo được thực hiện tại bệnh viện thú y. Nhưng cơ hội sống sót luôn luôn bằng 0% nếu chúng ta không cố gắng. Và trong trường hợp này, thanh niên kia phải là người có tình yêu thương động vật vô bờ bến mới có thể làm lên điều kỳ diệu như vậy".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?